Connect with us

Featured

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

Published

on

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็มๆ ของ Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวเทพที่สเปคจัดเต็ม ฟีเจอร์อัดแน่นที่เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น X Mode+, AirTrigger 5 หรือจะเป็น Aero Active Cooler 5 พัดลมระบายความร้อนที่มีส่วนสัมผัสเพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมให้มากขึ้น ทั้งหมดนี้การใช้งานและมีอะไรบ้าง ทีมงาน iphone-droid.net จัดมาให้แล้วครับ

สรุปสเปค Asus ROG Phone 5

 • ขนาดตัวเครื่อง : 173.0 x 77.0 x 9.90 มม.
 • น้ำหนัก : 239 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Samsung AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2448 x 1080 พิกเซล) มี Refresh Rate 144Hz คู่ 300Hz Touch Sampling Rate รองรับ HDR10+, ความสว่างสูงสุด 1,200 นิต และครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 888 Octa Core ความเร็ว 2.84 GHz
 • GPU : Adreno 660
 • RAM : 8/12/16GB LPDDR5
 • ROM : 128/256GB แบบ UFS 3.1
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เซ็นเซอร์ Sony IMX686
  • เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 125 องศา ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ROG UI
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 6/6E (802.11 a/b/g/n/ac/ax, 2×2 MIMO), Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • รองรับการใช้งาน 5G
 • แบตเตอรี่ความจุ 6000mAh รองรับ Quick Charge 5.0 กำลังไฟ 65W และ PD Charging

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

แกะกล่อง Asus ROG Phone 5

กล่องของ Asus ROG Phone 5 จะใช้เป็นแม่เหล็กที่ปิดอยู่ครับ สามารถเปิดออกมาได้ง่ายมากๆ โดยมีลวดลายของอนิเมะอย่าง Akira ภายในกล่อง ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีให้มีดังนี้

 • ตัวเครื่อง Asus ROG Phone 5
 • อะแดปเตอร์ 65W
 • สาย USB-C to USB-C
 • เคส Aero
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

ทั้งนี้ลูกเล่นของอนิเมะ Akira ไม่ได้มาเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่มีเนื้อหาพิเศษต่างๆ มาให้รับชมกันด้วย โดยให้เข้าไปที่ คลังเกม > คอนโซล > ในหมวด “ภารกิจ/เซลฟี่ระบบ AR เลือก” ดำเนินการ > เลือกกล่องของ ROG Phone 5 และทำการสแกนได้เลย

ดีไซน์สวยงามถูกใจสายเกมเมอร์

Asus ROG Phone 5 มาพร้อมกับลวดลายที่เน้นแสงและสีสันที่จัดจ้าน โดยเฉพาะสีดำ Phantom Black ที่เราได้มารีวิว ที่จะมีการตัดด้วยสีแดงตามสัญลักษณ์ของ ROG ดูเท่และคูลสุดๆ ไปเลยครับ

ที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยคือแสงไฟ Aura RGB ตรงสัญลักษณ์ ROG หลังเครื่องที่เราสามารถปรับได้ว่าจะมีให้เล่นแสงแสดงความเป็นเกมเมอร์ อย่างจะให้ขึ้นเฉพาะสีแดง, สีเขียว, สีน้ำเงิน ก็ทำได้ หรือจะให้แสดงไฟแบบกะพริบถี่ๆ หรือวนไปมาทุกสีก็เพิ่มความสวยงามไปอีกขั้นก็ทำได้อีกเช่นกัน

หน้าจอลื่นสุดถึง 144Hz

หน้าจอแสดงผลมาแบบจุใจเหมาะกับการเล่นเกมแน่นอนด้วยหน้าจอแบบ Samsung AMOLED ใหญ่ถึง 6.78 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2448 x 1080 พิกเซล) รองรับการแสดงผล HDR10+ พร้อมความสว่างสูงสุด 1,200 นิต และมีความแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus

เมื่อเล่นเกมแล้ว ความไหลลื่นต้องมาเป็นที่ 1 โดยหน้าจอรองรับ Refresh Rate สูงสุดถึง 144Hz ควบคู่ 300Hz Touch Sampling Rate พร้อมการตอบสนองเร็วสุดที่ 1 มิลลิวินาที ซึ่งเราสามารถเปิด 144Hz ค้างไว้ก็ได้ หรือจะเปิดให้ระบบปรับเองโดยอัตโนมัติก็ได้ซึ่งจะขึ้นอยู่ที่เนื้อหาที่เปิดใช้งานครับ

มาดูรอบเครื่องกันต่อครับ ที่ด้านบนหน้าจอจะมีทั้ง LED บอกสถานะต่างๆ, ลำโพงตัวที่ 2 ที่เป็นลำโพงคู่และใช้ในการสนทนา และกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล

ด้านล่างจะมีลำโพงตัวที่ 2 ครับ โดยมาอยู่ตรงนี้เพื่อไม่ให้มือบังขณะเล่นเกมนั่นเอง

ด้านขวาตัวเครื่องมีทั้งปุ่ม Power, เพิ่ม/ลดเสียง และไมโครโฟนตัวที่ 1 ทั้งยังมี AirTrigger 5 ที่เป็นคล้ายปุ่ม L1/R1 มาให้เหมือนเดิมครับ

ส่วนทางซ้ายจะมีจุกยางเพื่อป้องกันพอร์ตต่างๆ ครับ เมื่อถอดออกมาจะเจอกับพอร์ต USB Type-C ตัวที่ 2 เพื่อชาร์จหรือเชื่อมต่อข้อมูล พร้อมพินสำหรับเชื่อมต่อพัดลม Aero Active Cooler 5 และถัดลงมาในช่องสีแดงจะเอาไว้สำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จำนวน 2 ช่อง (พลิกหน้า-หลัง) แต่ไม่สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้

ด้านล่างมีไมโครโฟนตัวที่ 2, พอร์ต USB Type-C ตัวที่ 1 และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

ด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่ 3

สุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์เรียงเป็นแนวนอน ถัดออกไปจะมีไฟแฟลช LED, ไมโครโฟนตัวที่ 4 ด้วย และสัญลักษณ์ ROG ที่แสดงเป็นไฟ RBG

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Asus ROG Phone 5 จัดหนักด้วยขุมพลังเรือธงแรงสุดของ Android ในตอนนี้อย่าง Qualcomm Snapdragon 888 Octa Core ความเร็ว 2.84 GHz ซึ่งแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมครับ ทั้งยังใช้ GPU Adreno 660 มี RAM สูงสุดถึง 16GB แบบ LPDDR5 พร้อมความจุสูงสุด 256GB แบบ UFS 3.1 โดยทั้งหมดนี้ทำให้การใช้งานทั่วไปและเล่นเกมได้ไหลลื่นสุดๆ ครับ

ลองทดสอบประสิทธิภาพด้วย AnTuTu ทำไปได้ที่ 810,812 คะแนน

ฟีเจอร์เกมมิ่งจัดหนัก

X Mode / X Mode+ เพิ่มประสิทธิภาพแบบเต็มที่

สำหรับ X Mode มีมาให้ใช้งานใน Asus ROG Phone 5 โดยจะเพิ่มไหลลื่นหน้าจอให้เป็นไปตามที่เราตั้งค่า (60/120/144Hz), ใช้งาน Wi-Fi 2 ความถี่ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz เพิ่มความเสถียรของเครือข่าย รวมถึงเพิ่มความไว, ความแม่นยำในการสัมผัสให้มากขึ้นด้วย

โดย X Mode จะเปิดเองอัตโนมัติเมื่อเราเข้าเกม ซึ่งตัวธีมเครื่องจะเปลี่ยนไป และแสดงไฟ Aura RBG ขึ้นมาอย่างสวยงามที่หลังเครื่อง

ธีมเมื่อเปิด X Mode / ธีมปกติ

AirTrigger 5 ปุ่มสัมผัส UltraSonic เพิ่มความสามารถเล่นเกม

ใครที่เป็นแฟนๆ ของ ROG Phone อยู่แล้วคงจะคุ้นชินกันดี โดยAirTrigger 5 จะอยู่ด้านบนตัวเครื่อง (ฝั่งเดียวกับปุ่ม Power) ซึ่งในเวอร์ชั่น AirTrigger 5 มีการใช้สัมผัสแบบ UltraSonic ใช้งานเป็นปุ่ม L1 และ R1 นั่นเองครับ เช่น เมื่อใช้ในเกม PUBG ก็จะใช้แทนการกดยิงได้ เป็นต้น

วิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เราเข้าเกมที่ต้องการใช้ ปัดขวาจากมุมจอฝั่งซ้าย เลือก “AirTrigger” ซึ่งปุ่ม “L” และ “R” ก็จะปรากฏบนหน้าจอ จากนั้นก็ให้เราเลื่อนไปยังจุดที่ต้องการ อย่างถ้าต้องการให้กดแล้วยิง ก็ให้เลื่อนปุ่ม R ไปไว้ที่สัญลักษณ์ยิงในเกมได้เลยครับ ที่สำคัญเมื่อเราปรับแล้ว ระบบจะจำการวางตำแหน่งของแต่ละเกมไว้เลย ไม่ต้องมาคอยปรับทุกรอบ

รวมการตั้งค่าเกมไว้ที่ Game Genie

สำหรับ Game Genie จะเป็นกลุ่มการตั้งค่าต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมมากขึ้น เช่น การปิดกั้นการแจ้งเตือน, เพิ่มประสิทธิภาพ หรือแสดงข้อมูลต่างๆ ระหว่างเล่นเกมได้ เช่น อุณหภูมิ, การใช้งาน CPU/GPU, ระดับแบตเตอรี่ และFPS ปัจจุบัน เป็นต้น

ทดสอบการเล่นเกม

PUBG Mobile

สำหรับเกม PUBG Mobile แน่นอนเราสามารถตั้งค่ากราฟิกสูงสุดได้ (ภาพ Ultra HD และเฟรมเรท Ultra) โดยการเล่นโหมดปกติไหลลื่นมากๆ หน้าจอสัมผัสได้ไว ตอบสนองเร็วสุดๆ ครับ และถ้ายิ่งใช้ฟีเจอร์ AirTrigger 5 ด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเล่นได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

Genshin Impact

ส่วนเกมที่ใช้กราฟิกหนักๆ อย่าง Genshin Impact ก็ไม่ทำให้ Asus ROG Phone 5 กระตุกได้ครับ โดยเล่นได้ได้แบบลื่นๆ เฟรมเรทแทบไม่มีดรอป แต่เรื่องความร้อนก็อาจจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมทั่วไปเล็กน้อย แต่ก็เป็นเรื่องปกติครับ

Asphalt 9: Legends

และเกมแข่งรถกราฟิกสวยๆ อย่าง Asphalt 9: Legends ก็เปิดคุณภาพสูงได้ และก็เล่นได้สบายๆ ภาพในเกมงดงามมากๆ สมจริงทั้งภาพ, แสง และเงา ทั้งยังมีความไหลลื่นอย่างมาก

Motion Control กดปุ่มได้ตามการเคลื่อนไหว

สำหรับฟีเจอร์นี้จะคล้ายกับ AirTrigger 5 ครับ แต่จะเป็นการใช้งานเคลื่อนไหวแทนการกดปุ่มข้างตัวเครื่อง อย่างเราเล่นเกม Asphalt 9: Legends ที่ต้องมีการเลือกเส้นทางวิ่งว่าจะไปซ้ายหรือขวา เมื่อเราเอียงเครื่องไปทางซ้าย ระบบก็จะเลือกให้ไปทางซ้าย หรือทางขวาก็จะไปทางขวาครับ แต่เราก็ต้องเลื่อนปุ่มไปยังจุดที่ต้องการเหมือนกับ AirTrigger 5

AeroActive Cooler 5 อุปกรณ์เสริมที่เป็นมากกว่าพัดลม

ปกติแล้ว AeroActive Cooler 5 จะเป็นเพียงพัดลมสำหรับระบายความร้อนของตัวเครื่องเท่านั้นครับ แต่ในรุ่นนี้จะมีปุ่ม 2 ปุ่มเพื่อใช้งานเหมือนกับ AirTrigger 5 เหมือนกันครับ เรียกว่าใครถนัดแบบไหนก็ใช้งานได้ตามสะดวกเลยครับ

ส่วนเรื่องระบายความร้อน เราก็สามารถปรับความเร็วของพัดลมได้ตั้งแต่ต่ำสุดไปเร็วสุด หรือจะเปิดอัตโนมัติตามความร้อนเครื่องก็ได้ครับ

ทั้งนี้การใส่ AeroActive Cooler 5 จะใส่แบบตอนไม่ใส่เคสแบบภาพด้านบนก็ได้ หรือจะใส่ตอนใส่เคสที่แถมมาให้ก็ได้เช่นกันครับ

ลำโพงคู่ใหญ่ขึ้น 35%

ใครที่ชอบใช้งานด้านสายบันเทิง เรื่องลำโพงถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ครับ ซึ่งใน Asus ROG Phone 5 จะมีขนาดลำโพงใหญ่ถึง 35% ทำให้เสียงกระหึ่มและคมชัดมากๆ ทั้งยังมีเทคโนโลยีเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Hi-Res, DIRAC, Qualcomm aptX Adative โดยเรายังปรับแต่งโปรไฟล์เสียงตามที่เราชอบได้ เช่น ไดนามิก, ภาพยนตร์, ดนตรี หรือเกม

แบตเตอรี่อึดสะใจ 6000mAh

เรื่องแบตเตอรี่ก็จัดมาให้ถึง 6000mAh โดยใน Asus ROG Phone 5 จะแบ่งเป็น 2 ก้อน ก้อนละ 3000mAh ซึ่งการใช้งานทั่วไปถือว่าอยู่ได้ครบวันครับ ส่วนใครจะเล่นเกมก็เล่นได้ยาวๆ 3 – 5 ชั่วโมงแบบกราฟิกเปิดเต็มที่ (ขึ้นอยู่กับเกม) นอกจากนี้ ยังรองรับ HyperCharge 65W ที่ชาร์จได้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 51 นาทีเท่านั้น

ใครที่สังเกตจะเห็นว่าพอร์ต USB Type-C จะมี 2 ช่อง ซึ่งเราจะใช้ช่องไหนก็ได้ครับ (ต้องใช้งานเพียงแค่ 1 ช่องเท่านั้น) แต่พอร์ตตรงกลางเครื่องจะเหมาะมากๆ เมื่อเราชาร์จระหว่างเล่นเกมไปด้วย ทำให้หัวชาร์จไม่บังมือเรานั่นเอง

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

ผ่านเรื่องเกมและฮาสร์ดแวร์ต่างๆ กันไปแล้ว มาดูซอฟต์แวร์และฟีเจอร์อื่นๆ กันบ้างครับ โดย Asus ROG Phone 5 รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย ROG UI ที่จะเป็นธีมที่มีความเข้ม ดุดัน เหมาะกับเกมเมอร์สุดๆ ครับ

รองรับ 5G Dual-SIM

แน่นอนว่าเมื่อเป็นรุ่นเรือธงแล้ว ก็ยังรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G ที่ทำได้อย่างเสถียรและได้ความเร็วที่สูง ทั้งยังใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมพร้อมกัน (5G Dual SIM) ด้วยครับ

Always-on Panel

สำหรับฟีเจอร์นี้ ก็จะเหมือนกับ Always on Display ครับ ซึ่งจะบอกสถานะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลา, วันที่, แบตคงเหลือ และการแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบนาฬิกาได้อีก 7 แบบเลยทีเดียวตามใจชอบ

รองรับ WiFi 6E เชื่อมต่อได้รวดเร็วและเสถียรขึ้น

Asus ROG Phone 5 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่รองรับ Wi-Fi 6E โดยเป็นการทำงานบนบนย่านความถี่ 6GHz ซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรมากขึ้น ได้ความเร็วที่คงที่กว่าเดิม

กล้องถ่ายรูป

และสุดท้ายในเรื่องกล้องถ่ายรูป แม้จะไม่ได้เน้นมากเท่าไหร่ แต่ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวครับ โดยชูด้วยกล้องความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล

กล้องเลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล พร้อม AI

สำหรับกล้องหลักของ Asus ROG Phone 5 รองรับฟีเจอร์ Quad Bayer ที่รวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล ปรับจากความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล มาเป็น 16 ล้านพิกเซล โดยจะได้วความสว่างและความคมชัดของภาพเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังได้ AI แยกแยะวัตถุได้อย่างชาญฉลาด และจะแสดงเป็นสัญลักษณ์ที่มุมบน เช่น อาหาร, สัตว์, ท้องฟ้า หรือดอกไม้ เป็นต้น

ถ่ายมุมกว้างขั้นสุดด้วยเลนส์ Ultra-Wide

Asus ROG Phone 5 มาพร้อมเลนส์ Ultra-Wide Angle รองรับมุมกว้างมากถึง 125 องศา ซึ่งมากกว่าเรือธงหลายๆ รุ่น โดยรองรับ HDR อีกด้วย ภาพที่ได้ออกมาถือว่ามีความคมชัดมากๆ และถ่ายย้อนแสงได้ดีเลยทีเดียวครับ

Macro ถ่ายใกล้ก็คมชัด

การถ่ายใกล้ๆ ในระยะ 4 เซนติเมตร ก็ทำได้ดีเลยครับ โฟกัสได้ไว สวยงาม และสีสันก็ไม่ได้จืดลงเลย

ถ่ายกลางคืนก็สวยงามด้วย Night Mode

รุ่นนี้ก็รองรับการถ่ายภาพกลางคืนเหมือนกันครับ ทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้เยอะมากๆ ภาพที่ได้ออกมาแทบไม่มีอาการเบลอ มีความสว่างและสีสันในภาพก็ยังคงชัดเจนอยู่ พร้อมประมวลผลได้ไวประมาณ 3-4 วินาทีเท่านั้น

ถ่าย Portrait ละลายหลังได้เนียนตา

สำหรับการถ่ายภาพ Portrait หรือภาพถ่ายบุคคลก็ทำออกได้สวยงามเลยทีเดียว เบลอฉากหลังได้ดีมากๆ สามารถปรับความบิวตี้บนใบหน้าได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผิวเนียน, โทนสีผิว, ผิวขาว, ตาโต และแก้มบาง แถมใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

กล้องหลัง

กล้องหน้า

สรุปการใช้งาน

สรุปโดยรวมของ Asus ROG Phone 5 บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่เกมเมอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยครับ ได้สเปคที่เร็วแรงมากๆ ด้วยขุมพลัง Snapdragon 888 ที่เป็นชิปแรงสุดของฝั่ง Android รวมไปถึงฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมรองรับกับการเล่นเกมที่เยอะจริงๆ ทั้งยังรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G และกล้องที่ใช้งานได้หลายฟีเจอร์

ราคาอย่างเป็นทางการ

Asus ROG Phone 5 เปิดราคาอย่างเป็นทางการที่ 22,990 บาท (รุ่น 8+128GB) โดยวางจำหน่ายแค่ทางออนไลน์ และ 29,990 บาท (รุ่น 16+256GB) โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันนี้ (10 มิถุนายน 2564)

Advertisement

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก