ติดตามพวกเรา

Android News

แกะกล่องพรีวิว Asus ROG Phone II สมาร์ทโฟนเกมมิ่งแรงขั้นสุดด้วยหน้าจอ 6.59 นิ้ว Refresh Rate 120Hz, ขุมพลัง S855+ และแบตอึด 6000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Asus ROG Phone II สมาร์ทโฟนที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คอเกมอย่างแท้จริง ตั้งแต่สัญลักษณ์ ROG หรือ Republic Of Gamers ที่คงคุ้นชื่อกันดี โดยรุ่นนี้ได้รับการอัปเกรดมาเพียบตั้งแต่หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.59 นิ้ว Refresh Rate ถึง 120Hz ใช้งานกันแบบลื่นๆ มีระบบระบายความร้อนถึง 3 ชั้น สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย แถมเรื่องกล้องก็ได้อัปเกรดมาด้วยเช่นกัน

 

สรุปสเปค Asus ROG Phone II

 • ขนาดตัวเครื่อง : 170.99 × 77.6 × 9.84 มม.
 • น้ำหนัก : 240 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) มี Refresh Rate 120Hz, อัตราส่วน 19.5:9, รองรับ HDR และครแบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 855+ Octa Core ความเร็ว 2.96 GHz
  GPU : Adreno 640
 • ความจุ RAM 12GB + ROM 512GB (UFS 3.0)
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 2 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79 เซ็นเซอร์ Sony IMX586
  • เลนส์ Ultra Wide Angle 125 องศา ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ROG UI
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac (2×2 MIMO), Bluetooth 5.0, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 6000mAh รองรับ Quick Charge 4.0 กำลังไฟ 30W และ PD Charging

 

มาเริ่มดูกันตั้งแต่ตัวกล่องของ Asus ROG Phone II กันก่อนดีกว่า เรียกว่าแต่แรกเห็นก็มีความแตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ แล้ว โดยกล่องจะมาในทรง 6 เหลี่ยมสีดำเข้มขรึมมากๆ โดยเราต้องดึงจากส่วนบนเพื่อนเปิดดูอุปกรณ์ในกล่องครับ

และเมื่อเปิดออกมาก็จะมีอุปกรณ์แยกอยู่ 3 ส่วน ได่แก่ ตัวเครื่อง Asus ROG Phone , พัดลม AeroActive Cooler และฝั่งที่ใส่อะแดปเตอร์, สาย USB Type-C, คู่มือการใช้งานเบื้องต้น, เคส และอุปกรณ์เปิดถาดซิม

 

ดูดีไซน์กล่องไปแล้ว มาดูดีไซน์ตัวเครื่องกันต่อเลยครับ เรียกว่ายังคงให้ความรู้สึกถึงความเป็น ROG ขนานแท้ โดยที่ฝาหลังจะมีโลโก้ติดอยู่อย่างชัดเจน มีความพิเศษในการเปล่งแสงเป็นไฟ RGB ได้ด้วยเมื่อเปิด X Mode แถมมีการตัดลวดลายที่ชาวเกมเมอร์หลายๆ คนต้องชอบแน่นอน ซึ่งการจับถือด้วยมือของผู้ชายถือว่ายังคงจับได้สะดวกมืออยู่ครับ

 

ฝาหลังของ Asus ROG Phone II ที่นอกจากจะดูเข้มแล้ว ก็ยังแข็งแกร่งด้วยการครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6

 

นอกจากนี้ เรายังสามารถใส่พัดลม AeroActive Cooler ที่แถมมากับตัวเครื่องได้เช่นกันครับ โดยจะเชื่อมต่อผ่านพอร์ตข้างตัวเครื่อง โดยเราสามารถปรับความเร็วของพัดลมได้ภายใน X Mode เช่นกัน

 

ด้านหน้าจอแสดงผลของ Asus ROG Phone II มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) โดยมี Refresh Rate ที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนเป็น 120Hz สามารถใช้งานได้ไหลลื่นมากๆ ครับ เรียกว่าจะเลื่อนหรือกดปุ่มใดๆ ก็แทบไม่มีความหน่วงให้เห็นเลย ถือว่า Latency ต่ำมากๆ

 

ทั้งนี้ หน้าจอรุ่นนี้ยังรองรับการสแกนนิ้วใต้หน้าจออีกด้วย ซึ่งสามารถจดจำได้มากที่สุด 5 ลายนิ้วมือ

 

รอบเครื่อง เหนือหน้าจอแสดงผลมีระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ, ไฟบอกสถานะ LED อยู่ทางฝั่งซ้าย, ลำโพงตัวที่ 2 ใช้สำหรับทั้งการสนทนาและการเล่นมีเดียต่างๆ และด้านขวาสุดมีกล้องหน้าอยู่

 

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลจะมีขอบดำที่สัดส่วนเท่ากับด้านบน โดยมีเพียงลำโพงตัวที่ 1 เท่านั้นครับ

 

ทางซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จำนวน 2 ช่องอยู่ทางด้านล่าง, ตรงกลางมีพอร์ต 2 ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับพัดลมระบายความร้อน (AeroActive Cooler) โดยจะมีพอร์ตที่เป็นสีดำสามารถใช้สาย USB Type-C มาชาร์จในพอร์ตนี้ได้ครับ (ห้ามเสียบพอร์ตสีส้มเด็ดขาด)

 

ที่ด้านขวาจะมีปุ่ม AirTrigger ทั้งบนและล่างเพื่อใช้เป็นปุ่ม L และ R โดยตรงกลางจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มล็อคหน้าจอ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีเพียงไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ด้านล่างมีไมโครโฟนตัวที่ 1 อยู่ทางมุมซ้ายสุด, พอร์ต USB Type-C, มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่ทางมุมขวา และไมโครโฟนตัวที่ 3

 

และสุดท้ายทางด้านหลังมาจะมีกล้องหลังคู่ โดยมีไฟแฟลช Dual LED อยู่แยกกันอย่างชัดเจน, ตรงกลางมีโลโก้ ROG ที่เปล่งแสง RGB ได้ และที่ด้านขวาจะมีช่องระบายความร้อนอยู่

 

ทั้งนี้ Asus ROG Phone II ยังมีเกมที่รองรับหน้าจอ Refresh Rate 120Hz เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม เช่น Shadowgun: Legends, Minecraft, Auto Chess, Final Fantasy XV Pocket Edition, WWE: Champions 2019, Temple Run 2 และ Sonic Dash 2 เป็นต้น โดยเกมรถแข่งอย่าง Asphalt 9: Legends จะมีการเพิ่ม FPS ภายในเกมให้เข้ากันกับหน้าจอของรุ่นนี้ด้วย

 

ส่วนเรื่องกล้องก็จัดแบบคิดเผื่อคอเกมเลยทีเดียว เพราะยังไงก็ต้องถ่ายรูปแน่นอน โดยมีกล้องคู่ความละเอียด 48 + 13 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์หลักและเลนส์ Ultra Wide Angle ตามลำดับครับ ซึ่งฟีเจอร์เด่นๆ ก็คือ Night Mode ที่ถ่ายภาพกลางคืนได้ค่อนข้างแจ่มเลยครับ

สำหรับราคา Asus ROG Phone II ในไทยอยู่ที่ 29,990 บาท โดยเปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ถึง 16 พฤศจิกายน 2562 ผ่านทาง Shopee หรือจองในราคาพิเศษกับ AIS ในราคาเริ่มต้น 21,490 บาท ตั้งแต่ 12 พฤศจิกายน ถึง 30 พฤศจิกายนนี้

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง