ติดตามพวกเรา

IT News

เปิดตัว ASUS NovaGo แล็ปท็อปขุมพลัง Snapdragon 835 รองรับ Gigabit LTE รุ่นแรกของโลก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Qualcomm ได้มีการจัดงานขึ้นที่ฮาวาย โดยพูดถึงเกี่ยวกับความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จุดน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตัว ASUS NovaGo ซึ่งเป็นแล็ปท็อปเครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยี Gigabit LTE (เทคโนโลยีรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายไร้สายที่เร็วกว่า 4G ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันถึงเกือบ 100 เท่า หรือที่เรียกกันว่า 4G LTE Gigabit ภายใต้โมเด็ม Category 16 เชื่อมต่อ 4×4 MIMO หรือความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ Carrier Aggregation ที่รวมหลายคลื่นเข้าด้วยในคราวเดียว)

ASUS NovaGO

ASUS NovaGO เป็นแล็ปท็อปตัวแรกที่ใช้ใช้ชิพประมาวลผล Snapdragon 835 ของทางบริษัท Qualcomm ซึ่งนำเทคโนโลยี Gigabit LTE ไปใช้กับอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจากโทรศัพท์ด้วยโมเด็ม Snapdragon X16 โดย ASUS NovaGO เป็นแล็ปท็อปไฮบริด 2-in-1 มีบานพับให้สามารถพับลงเป็นโหมดแท็บเล็ตได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีน้ำหนักเพียง 1.39 กิโลกรัม ขนาด 316 x 221 x 149 มม.

ASUS NovaGO มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด FHD LED Touchscreen และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 S (เป็น Windows 10 รุ่นราคาถูกหรือถูกเรียกกันว่า Windows Cloud เนื่องจากสามารถใช้งาน App ได้ผ่านทาง Windows Store เท่านั้น จึงเหมาะกับการใช้งานในด้านการศึกษา) แต่สามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 Pro ได้ฟรี หากลงทะเบียนก่อนวันที่ 30 กันยายน 2018 นอกจากนี้ยังสนับสนุน Windows Ink, Windows Hello และ Cortana อีกด้วย

ASUS NovaGO แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ แบบแรม 4GB + พื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 64GB และแบบแรม 8GB + พื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 256GB ทั้งสองเป็น UFS 2.0 สำหรับการเชื่อมต่อ NovaGo ใช้ eSIM และ nano SIM ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นที่รองรับ nano Sim เนื่องจาก eSIMs ยังไม่เป็นที่นิยม และยังรองรับการเชื่อมต่อ HDMI, ช่องหูฟัง 3.5 มม. มีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องอยู่ทางด้านขวา ด้านซ้ายประกอบไปด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อ USB และช่องจ่ายไฟ DC ในขณะที่ข้อมูลการใช้งานแบตเตอรี่ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่คาดว่าสามารถใช้งานได้ถึง 22 ชั่วโมงและสแตนด์บายได้ยาวนาน 30 วัน

ASUS NovaGO เปิดราคาเริ่มต้นที่ 499 เหรียญสหรัฐในรุ่นแรม 4GB และราคา 799 เหรียญสหรัฐในรุ่นแรม 8GB โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน จี และไต้หวันก่อน

 

แหล่งที่มา – gizmochina, Engadget

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

IT News

Samsung เริ่มผลิต DRAM LPDDR5 16GB ขนาด 10 นาโนเมตรเจ้าแรกของโลก เพื่อใช้ในสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ประกาศการผลิต RAM LPDDR5 ขนาด 16GB แล้วเรียบร้อยในวันนี้สำหรับใช้ในสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นบริษัทแรกที่เริ่มผลิตเทคโนโลยีดังกล่าว หลังจากที่เริ่มใช้งานแล้วกับ Galaxy S20 Ultra

โดย Samsung จะเริ่มส่งออกชิปดังกล่าวให้กับแบรนด์อื่นๆ ที่ต้องการใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเรือธงของตัวเอง ซึ่งทางบริษัทยังบอกด้วยว่าข้อดีของ RAM เยอะๆ นี้จะช่วยให้การใช้งานต่างๆ ทั้งเกมและแอปพลิเคชั่นเร็วขึ้น รวมถึงช่วยในการถ่ายภาพเช่นกัน แถมยังช่วยเรื่องประหยัดพลังงานลงถึง 20% เมื่อเทียบกับ RAM 8GB ชนิด LPDDR4X

นอกจากนี้ DRAM LPDDR5 16GB ยังใช้กระบวนการการพิมพ์ขนาด 10 นาโนเมตรรุ่นที่ 2 ซึ่งประกอบด้วยชิป 12GB 8 ตัว และ 8GB อีก 4 ตัว ทั้งยังทำให้อัตราการส่งข้อมูลสูงถึง 5.5Gbps เร็วกว่า LPDDRX ถึง 1.3 เท่า

ที่มา : Samsung

อ่านต่อ...

IT News

HUAWEI เปิดตัว MateBook X Pro แล็บท็อปดีไซน์บางเบา จอ 13.9 นิ้ว พร้อม 10th Gen Intel รองรับ SSD สูงสุด 1TB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากสมาร์ทโฟนจอพับและแท็บเล็ตไปแล้ว ก็ยังมีแล็บท็อปรุ่นใหม่ด้วยอย่าง MateBook X Pro ที่เน้นดีไซน์บางและเบา พกพาสะดวก

MateBook X Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลLTPS ขนาด 13..9 นิ้ว ความละเอียด 3K (3000 x 2000 พิกเซล) อัตราส่วน 3:2 ทั้งยังรองรับระบบสัมผัสเพื่อใช้ในการซูม, เลื่อนหรือควบคุมฟังด์ชันอื่นๆ ได้ตามใจ

MateBook X Pro นั้นขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล 2 รุ่น ได้แก่ 10th Gen Intel Core i5-10210U ความเร็ว 1.6 GHz และ Core i7-10510U ความเร็ว 1.8 GHz โดยมี GPU NVIDIA GeForce MX250, RAM 8/16GB + NVMe PCIe SSD 512 GB / 1 TB, แบตเตอรี่ 56 Wh และมีกล้องที่ซ่อนในปุ่มคีย์บอร์ดความละเอียด 1 ล้านพิกเซล

รอบตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB Type-C 2 พอร์ต, USB Type-A 3.0 1 พอร์ต และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. 1 ช่อง ทั้งยังรองรับลำโพงและไมโครโฟนอย่างละ 4 ตัว

MateBook X Pro ก็ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windwos 10 Home ตั้งแต่แกะกล่องครับ

ราคา MateBook X Pro เริ่มต้นที่ 1,499 ยูโร หรือประมาณ 51,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Youpin วางขายตู้ปลาอัจฉริยะ ใครๆ ก็เลี้ยงปลาได้ ราคาประหยัด 1,200 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ตู้ปลาอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Descriptive geometry วางจำหน่ายบน Xiaomi Youpin แล้ว ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเลี้ยงปลาแต่ไม่มีเวลาหรืออาจจะยังดูแลตู้ปลาไม่เป็น

ตู้ปลาอัจฉริยะรุ่นใหม่บน Xiaomi Youpin

Descriptive geometry Xiaomi Youpin

ด้านดีไซน์ของตู้ปลาตัวนี้มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป วางไว้บนโต๊ะทำงานหรือมุมใดมุมหนึ่งของห้องได้ และใช้กำลังไฟต่ำเพียง 5W จึงมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยต่อสมาชิกในบ้านและไม่เกิดอันตรายต่อปลาในตู้แน่นอน

Descriptive geometry Xiaomi Youpin Descriptive geometry Xiaomi Youpin Descriptive geometry Xiaomi Youpin

ระบบกรองน้ำของตู้ปลาถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยมีเวลาเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ ด้วยชั้นกรองหลายชั้นจะช่วยรักษาคุณภาพของน้ำได้ดีมากกว่าตู้ปลาทั่วไป อีกทั้งยังมีระบบไฟหลากสีเพิ่มความสวยงามให้กับตู้ปลาได้

บริเวณฝาด้านบนของตู้ปลายังสามารถวางต้นไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย ซึ่งใช้น้ำจากในตู้ปลาในการดูแลต้นไม้ดังกล่าว ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องการรดน้ำต้นไม้

ตู้ปลา Descriptive geometry วางจำหน่ายบน Xiaomi Youpin ในราคา 279 หยวนหรือประมาณ 1,200 บาท

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News37 นาที ที่แล้ว

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

แม้ว่างาน MWC 2020 จ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi K30 Pro ยืนยันใช้กล้อง Pop-Up ไร้ติ่งไร้รอยบาก และใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 แน่นอน

Xiaomi ได้เผยโปสเตอร...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เผยคลิปทีเซอร์ Find X2 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Refresh Rate 120Hz และมี 1 พันล้านสี

เหลืออีกเพียงไม่กี่ว...

Apple News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Justin Bieber และผู้...

ข่าวประชาสัมพันธ์13 ชั่วโมง ที่แล้ว

OnePlus มอบส่วนลดค่าเครื่อง 26% พร้อมส่วนลดอุปกรณ์เสริมแท้สูงสุดถึง 50% ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 มี.ค. 63

ส่งท้ายปลายเดือน One...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง