Connect with us

Apple News

Apple ประกาศจัดงาน WWDC22 แบบออนไลน์ วันที่ 6 – 10 มิ.ย. นี้

Published

on

กลับมาอีกครั้งกับงาน Worldwide Developers Conference ของ Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในแบบออนไลน์ Apple จะจัดการแข่งขัน Swift Student Challenge อีกครั้ง

วันนี้ Apple ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ประจำปีในรูปแบบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 10 มิถุนายน และเปิดให้นักพัฒนาทุกคนเข้าร่วมฟรี โดยงาน WWDC22 ซึ่งต่อยอดมาจากความสำเร็จของงานแบบเสมือนจริงที่จัดขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้น จะนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดใน iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้พบกับวิศวกรและเทคโนโลยีของ Apple เพื่อเรียนรู้วิธีสร้างแอปสุดล้ำและประสบการณ์ในแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ

“หัวใจของงาน WWDC ที่มีมาโดยตลอดคือการเป็นพื้นที่พบปะสำหรับสานความสัมพันธ์และสร้างชุมชน” Susan Prescott รองประธานฝ่าย Worldwide Developer Relations และ Enterprise and Education Marketing ของ Apple กล่าว “ด้วยเหตุผลข้างต้น WWDC22 จึงขอเชิญนักพัฒนาจากทั่วโลกให้มาร่วมกันสำรวจวิธีที่จะเปลี่ยนสุดยอดไอเดียของพวกเขาให้กลายเป็นจริง และสร้างนิยามใหม่ให้กับคำว่าเป็นไปได้ เราอยากพบปะพูดคุยกับนักพัฒนาของเรา และเราหวังว่าผู้ร่วมงานทุกคนจะได้รับพลังดีๆ กลับออกไปจากประสบการณ์ที่ได้รับ”

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์​ Apple เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ยิ่งกว่าที่เคยโดยการช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้ สร้างสรรค์ และต่อติดกับผู้คนและเรื่องราวต่างๆ และในงาน WWDC22 นั้น ชุมชนนักพัฒนาของ Apple กว่า 30 ล้านคนทั่วโลกที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็จะได้รับความรู้แบบเจาะลึก รวมถึงเทคโนโลยีและเครื่องมือที่จะเปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นจริง นอกจากคีย์โน้ตเปิดตัวและการนำเสนอจาก State of the Union แล้ว โปรแกรมในปีนี้ยังเพิ่มเซสชั่นข้อมูลความรู้ ห้องแล็บการเรียนรู้ที่ล้ำหน้า รวมถึงห้องรับรองดิจิทัลสำหรับพูดคุยกับผู้ร่วมงาน และเนื้อหาที่แปลเป็นภาษาต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ WWDC22 เป็นงานระดับโลกอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากการประชุมออนไลน์ Apple จะจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับนักพัฒนา และนักเรียนที่ Apple Park ในวันที่ 6 มิถุนายน เพื่อรับชมคีย์โน้ต และ วีดีโอ State of the Union ร่วมกันคู่ขนานไปกับชุมชนออนไลน์ โดยจะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม ส่วนรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานนั้นจะแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้ที่เว็บไซต์ Apple Developer รวมถึงในแอป

นอกจากนี้ Apple ยังจัดการแข่งขัน Swift Student Challenge เป็นปีที่ 3 เพื่อสนับสนุนนักเรียนนักศึกษาที่รักการเขียนโค้ด โดยใช้ Swift Playgrounds ซึ่งเป็นแอปสำหรับ iPad และ Mac ที่จะมาปฏิวัติการเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรม Swift ในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่สนุกสนาน และสำหรับการแข่งขันในปีนี้ เราขอเชิญนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลกให้มาสร้างโปรเจ็กต์แอป Swift Playgrounds ในหัวข้อเรื่องที่ตนเองชื่นชอบ และสามารถส่งผลงานได้จนถึงวันที่ 25 เมษายน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ เว็บไซต์ Swift Student Challenge

Apple ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งเสริมและหล่อหลอมนักพัฒนารุ่นถัดไปผ่านทางโปรแกรมสำหรับนักเรียนในงานประจำปี WWDC โดยตลอดช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา นักเรียนหลายพันคนได้ขัดเกลาทักษะของตัวเองให้เฉียบคม และเชื่อมต่อกับนักเขียนโค้ดคนอื่นๆ ทุกวัย ซึ่งทุกคนต่างได้รับการหล่อหลอมอาชีพการงานด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ก่อตั้งสตาร์ทอัพที่มีการร่วมลงทุน และสร้างองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เน้นการใช้เทคโนโลยี เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า

@iphone_droid

Apple ประกาศจัดงาน WWDC22 แบบออนไลน์ วันที่ 6 – 10 มิ.ย. นี้ คาดว่า iOS 16 มาแน่! #ข่าวTikTok #WWDC22 #iOS16 #TikTokuni #รอบรู้ไอที #iphonedroid

♬ FUTURE HOUSE – Sergey Wednesday

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Galaxy Z Fold6 everything we know so far Galaxy Z Fold6 everything we know so far
Android News5 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold6 สรุปฟีเจอร์ใหม่ ตามข่าวลือ

ตอนนี้แฟนๆ Samsung ก...

Android News8 ชั่วโมง ago

แบบนี้รอเลย ! Ice Universe เผย Galaxy S25 Ultra จะอัปเกรดด้านกล้อง มี 4 เลนส์ พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์และความละเอียด

หลังจากที่ในปีนี้ Sa...

Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB
ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ เผยกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วในไตรมาส 1 ปี 2567 เพิ่มสูงขึ้นสองเท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า เป็น 6.5 พันล้านหยวน

เสียวหมี่ คอร์เปอเรช...

Android News8 ชั่วโมง ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Android News10 ชั่วโมง ago

realme C63 ยืนยันใช้ชิป UniSoC T612 พร้อมทดสอบแล้วบน Geekbench

ต้นเดือนเมษายนที่ผ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก