Connect with us

Apple News

พาชมคอนเซ็ปต์ watchOS 8 มาพร้อมวิดเจ็ด พร้อมแอปและหน้าปัดแบบใหม่

Published

on

น่าจะมีเวลาประมาณ 6 เดือนด้วยกันก่อนที่ Apple จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ประจำปีภายในงาน WWDC 2021 ซึ่งหนึ่งในนี้ก็จะเป็น watchOS รุ่นใหม่ และขณะนี้ก็มีคอนเซ็ปต์ของ watchOS 8 ออกมาจากฝั่งของเว็บไซต์ 9to5mac แล้วครับ โดยจะมีทั้งแอปพลิเคชั่นใหม่, หน้าปัดใหม่ และวิดเจ็ต

แอปพลิเคชั่นสุขภาพ

Apple ควรจะทำแอปพลิเคชั่นสุขภาพเข้ามาใน watchOS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและการทำงานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นใน Apple Watch ซึ่งจะทำให้ดูประวัติและข้อมูลต่างๆ ได้ในที่เดียว ไม่จำเป็นต้องดูใน iPhone ครับ

หน้าปัดแสงอาทิตย์และดาราศาสตร์

อีก 2 หน้าปัดแบบใหม่ที่น่าจะมีความน่าสนใจก็คือเกี่ยวกับด้านดาราศาสตร์ครับ โดยหน้าปัดแสงอาทิตย์อาจบอกได้ว่าพระอาทิตย์จะขึ้นหรือตกตอนไหนตามเวลาที่ขึ้นแบบเรียลไทม์ ขณะที่แบบดาราศาสตร์จะทำให้เราเห็นดวงจันทร์ที่หมุนรอบโลกและระบบสุริยะ

วิดเจ็ตใน Control Center

watchOS 8 ตามคอนเซ็ปต์จะนำวิตเจ็ตเข้ามาใช้ในหน้าต่างควบคุมหรือ Control Center เพื่อให้ผู้ใช้งานควบคุมสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นและรวดเร็วกว่าเดิม ที่สำคัญ ข้อมูลต่างๆ บน Apple Watch ก็จะเชื่อมกับ iPhone ได้ด้วย

หน้าปัดแบบสนุกสนาน

ในหน้าปัดแบบใหม่นี้จะนำตัวละครใน Apple TV+ มาใช้เป็นหน้าปัดได้เพื่อเพิ่มความสวยงามและความแปลกใหม่เข้าไป เช่น Snoopy, Ted Lasso และอื่นๆ

แอปพลิเคชั่นแบตเตอรี่

หนึ่งในวิตเจ็ตที่ดีที่สุดใน iOS 14 คือวิดเจ็ตแบตเตอรี่ที่บอกแบตคงเหลือของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ในที่เดียว ซึ่ง Apple Watch จะมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่อได้ฟีเจอร์นี้่เช่นกัน

แอปพลิเคชั่นเดินป่า

ในยุคนี้หลายคนน่าจะใช้ชีวิตในการเดินป่ามากยิ่งขึ้นเพื่อสัมผัสฑรรมชาติ โดยแอปพลิเคชั่นเดินป่านสามารถเรียนรู้เส้นทางและสถานที่ที่เราไป รวมถึงการติดตามอย่างแม่นยำเมื่อเราเดินป่า

ทั้งหมดนี้ก็คือฟีเจอร์ที่ยังเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ของ watchOS 8 เท่านั้นครับ ซึ่ง Apple ก็มีหลากหลายทางที่ทำให้ Apple Watch ทรงพลังมากยิ่งขึ้น โดยเราต้องมาดูกันครับว่าจะมีอะไรใหม่ๆ ในปีนี้บ้าง

ที่มา : 9to5mac

Apple News

Apple ยืนยัน iMac Pro เตรียมเลิกจำหน่าย ขึ้นสถานะบนเว็บ “จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด”

Published

on

By

Apple ขึ้นสถานะจำหน่ายของ iMac Pro บนเว็บไซต์ว่า “จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด” พร้อมนำตัวเลือกการอัปเกรดสเปคออกจากหน้าเว็บแล้วด้วยครับ เป็นสัญญาณว่าหาก iMac Pro ล็อตนี้หมดก็จะไม่มีจำหน่ายอีกต่อไป

โดยทาง Apple แนะนำให้ซื้อ iMac 27″ รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาแทน หรือถ้าอยากได้ประสิทธิภาพระดับโปรไปเลยก็ข้ามไปที่ Mac Pro ครับ

สำหรับ iMac 27″ รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวมามาพร้อมหน้าจอ 5K พร้อม True Tone หน่วยประมวลผลสูงสุดเป็น Intel Core i9 Gen 10th, แรมสูงสุด 128GB, ความจุสูงสุด 8TB, หน่วยประมวลผลกราฟิกท็อปสุด AMD Radeon Pro 5700 XT เป็นต้นครับ

ทั้งนี้นี่อาจเป็นสัญญาณว่าการมาของ iMac รุ่นใหม่ที่ลือกันว่าจะมีดีไซน์คล้าย iPad Air 4 ผสมกับหน้าจอ Pro Display XDR นั้นจะมาเร็ว ๆ นี้ด้วยครับ

ที่มา : Macrumors

Continue Reading

Apple News

ลือ iPhone 13 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกล้อง Super Wide-angle รูรับแสงกว้าง f/1.8

Published

on

มีข่าวลือออกมาว่า iPhone 13 จะมีการอัปเกรดกล้องถ่ายรูปครั้งใหญ่ โดยเป็นเลนส์ Super Wide-angle ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.8 ถ่ายมุมกว้างพิเศษในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิมมาก

iPhone 13 Super Wide-angle lens f1.8

iPhone 12 series ของ Apple โดยเฉพาะ iPhone 12 Pro Max ตัวท็อปสุดนั้นทำให้แฟนๆ ประทับใจในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของกล้องถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยม การซูมที่กว่าเดิม และการเพิ่ม ProRaw ทำให้สามารถถ่ายภาพเทียบเท่าในระดับกล้องโปร DSLR ได้ แล้ว iPhone รุ่นถัดไปในปีนี้ จะมีให้อะไรให้เราคาดหวังบ้าง

อ่านเพิ่มเติม : iPhone 13 จะมีหน้าจอ 120Hz รอยบากเล็กลง

กล้อง Super Wide-angle ที่ดีกว่าเดิม

ข่าวลือที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของกากรปรับปรุงเลนส์มุมกว้างพิเศษ ซึ่งในปัจจุบันบน iPhone 12 มีรูรับแสง f/2.4 แต่จากรายงานล่าสุดชี้ให้เห็นว่ารูรับแสงจะกว้างไปถึง f/1.8 ยิ่งตัวเลขรูรับแสงน้อยลงเท่าใดก็จะทำให้เลนส์เปิดรับแสงได้มากขึ้นเท่านั้น ทำให้ภาพถ่ายดีขึ้นโดยเฉพาะในที่แสงน้อย

ข่าวดีที่หลายคนน่าจะถูกในข้อมูลล่าสุดนี้ก็คือกล้อง Super Wide-angle ที่ดีกว่าเดิมนี้จะไม่ได้มีเฉพาะในรุ่นท็อปที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่จะใส่มาให้ทุกรุ่นใน iPhone 13 series

หากพูดถึงโหมดกลางคืนที่มี iPhone 12 เมื่อถ่ายด้วยเลนส์ปกติจากกกล้องหลักก็ถือว่าได้ภาพที่ดูยอดเยี่ยม แต่หากมองในการถ่ายภาพด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษบนสมาร์ทโฟน Android เรือธงหลายรุ่น รวมไปถึง iPhonoe 12 Pro Max เองก็ถือว่ายังทำได้ไม่ดีเท่าใดนัก และการมาของกล้อง Super Wide-angle f/1.8 นี้ ก็ทำให้มีความหวังว่าจะช่วยให้การถ่ายมุมกว้างในโหมดกลางคืนทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ฟีเจอร์ที่เคยมีในตัวท็อปหรือรุ่นแพงอย่างที่เคยมีบน iPhone 12 Pro Max ก็จะถูกนำใส่ให้กับรุ่นน้องอีกด้วย อย่างเช่น กล้อง Telephoto 2.5 เท่าสำหรับการซูมก็อาจจะได้เห็นในรุ่น iPhone 13 และรุ่น Pro ธรรมดาด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลใดที่ยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือน่าเชื่อถือ 100% จนกว่าจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple โดยคาดการณ์ว่าการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมปีนี้

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Apple News

ลือ! Apple จะเปิดตัว คอนแทคเลนส์แบบ AR ในช่วงปี 2030

Published

on

By

นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้เปิดเผยอุปกรณ์ชิ้นใหม่ของ Apple ในอนาคตที่มีความพิเศษอย่างมากครับด้วย คอนแทคเลนส์ที่จะแสดงผล AR ออกมาได้ในปีช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 2030 หรือประมาณ 2030 – 2039

Kuo ระบุว่าเลนส์ดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ หรืออาจเป็นการใช้การเชื่อมต่อกับ iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดครับ

สำหรับคอนแทคเลนส์ AR นี้ยังคงมีหนทางอีกยาวไกลครับ แต่ในเร็วๆ นี้ Apple อาจจะเปิดตัว AR Headset ในปี 2022 ตามการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo เช่นกัน

ที่มา : macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured3 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News4 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง