Connect with us

Apple News

Apple TV+ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA TV Award เป็นครั้งแรกจาก Little America, Tiny World และ Earth at Night in Color

Published

on

ซีรีส์ “Little America” ของ Apple ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางเป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและเรื่องราวอันซาบซึ้งกินใจของผู้อพยพ โดยเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) ในประเภทซีรีส์นานาชาติ ซีรีส์สุดล้ำแบบไม่มีสคริปต์ของ Apple TV+ อย่าง “Tiny World” และ “Earth at Night in Color” ยกย่องความเป็นมนุษย์และความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ โดยทั้งสองเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Photography: Factual and Sound และ Factual ตามลำดับ รางวัล BAFTA TV Awards ยกย่องรายการและผลงานที่ดีที่สุดแห่งปีของอังกฤษ 

การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA TV Awards เหล่านี้เป็นครั้งแรกสำหรับ Apple ซึ่งตามมาหลังจากที่ซีรีส์และภาพยนตร์ของ Apple TV+ ได้รับรางวัลมากมายรวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award, รางวัล SAG Awards, Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Golden Globe Awards, Daytime และ Primetime Emmy Awards, NAACP Image Awards, Peabody Award และอีกมากมาย รวมแล้วได้รับรางวัลถึง 106 ครั้งและได้รับการเสนอชื่อ 367 ครั้งภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีครึ่ง 

“Little America” ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่นำเสนอผ่านนิตยสาร Epic และมีการตีแผ่เรื่องราวเพิ่มเติมโดยนำเสนอแง่มุมชีวิตของผู้อพยพในอเมริกาที่มีทั้งความตลก โรแมนติก ซาบซึ้ง และน่าประหลาดใจออกมาได้อย่างสมจริง ซีรีส์ที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากเรื่องนี้ เขียนและอำนวยการสร้างโดย Lee Eisenberg ซึ่งทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ Kumail Nanjiani และ Emily V. Gordon Alan Yang รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการบริหารผ่านทาง Universal Television และซีรีส์เรื่องนี้ยังบริหารการผลิตโดย Sian Heder และ Joshuah Bearman, Joshua Davis และ Arthur Spector ซึ่งเป็นผู้อำนวยการผลิตของนิตยสาร Epic นอกจากนั้น Heder ยังรับทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ Eisenberg อีกด้วย

“Tiny World” ซึ่งกำลังอยู่ในซีซั่นที่ 2 ได้รับการเล่าเรื่องและอำนวยการสร้างโดย Paul Rudd (“Ant-Man”) เรื่องนี้ช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสกับมุมมองที่แปลกใหม่ในโลกแห่งธรรมชาติโดยเน้นการสะท้อนถึงความฉลาดปราดเปรื่องและความยืดหยุ่นของสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก “Tiny World” ผลิตโดย Plimsoll Productions และอำนวยการสร้างโดย Tom Hugh Jones ซึ่งรับหน้าที่เป็นนักเขียนคู่กับ David Fowler ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง Grant Mansfield และ Martha Holmes ในนามของ Plimsoll Productions

ซีรีส์ออริจินัลที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง “Earth At Night In Color” ก็อยู่ในซีซั่นที่สองเช่นกัน โดยเรื่องนี้ใช้กล้องที่ล้ำสมัยและขั้นตอนหลังการถ่ายทำสุดล้ำเพื่อนำเสนอความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในยามค่ำคืนด้วยความคมชัดโดดเด่นอีกขั้น “Earth At Night In Color” ผลิตโดย Offspring Films อำนวยการผลิตโดย Alex Williamson และผลิตซีรีส์โดย Sam Hodgson

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่นๆ

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านเครื่องอันประกอบด้วย iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

หลุดเรนเดอร์ทางการ Samsung Galaxy S22+ กับตัวเครื่องสีดำ พร้อมสเปคเพิ่มเติม

สมาร์ทโฟนเรือธงของ S...

Android News6 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y55 5G ขุมพลัง Dimensity 700 และแบตยักษ์ 5000mAh

vivo ไต้หวัน เปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

trueonline ส่งแพ็กเกจ ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ 2 Gbps ชู WiFi แรงสุดในไทย ฟรี! อุปกรณ์อัจฉริยะ สุดล้ำ ทั้ง Router, Mesh WiFi และกล่องทรูไอดีทีวี

ทรูออนไลน์ ย้ำผู้นำเ...

IT News7 ชั่วโมง ago

ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565

“ศูนย์วิจัยเทเลนอร์”...

Android News7 ชั่วโมง ago

vivo ส่งโปรโมชันพิเศษ จอง V23 5G ในราคาเพียง 9 บาท! พร้อมรับคูปองส่วนลดสูงสุด 500 บาท ถึง 20 ม.ค. นี้

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...