Connect with us

Apple News

Apple TV+ เผยโฉมตัวอย่าง “Lisey’s Story” จากผู้สร้าง Stephen King และนำแสดงโดย Julianne Moore เจ้าของรางวัล Academy Award และ Clive Owen ผู้ชนะรางวัล Golden Globe

Published

on

ซีรี่ส์แบบจบในตัวเรื่องใหม่ที่สร้างจากนวนิยายขายดีจะเปิดตัวช่วงกลางปี 2021 ทาง Apple TV+

“Lisey’s Story” ซีรี่ส์ Apple Original แบบจบในตัวเรื่องที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอจากทีมงานผู้สร้างและผู้อำนวยการสร้าง Stephen King ผู้อำนวยการสร้าง J.J. Abrams ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง Pablo Larraín และนำแสดงและอำนวยการสร้างโดย Julianne Moore เจ้าของรางวัล Academy Award จะฉายเป็นครั้งแรกทั่วโลกทาง Apple TV+ ในช่วงฤดูร้อนนี้ วันนี้มีการประกาศข่าวและเผยภาพตัวอย่างแรกจากซีรี่ส์แปดตอนที่อัดแน่นไปด้วยนักแสดงชั้นนำนี้ในงาน Television Critics Association Winter 2021 Press Tour

“Lisey’s Story” สร้างจากนวนิยายขายดีติดอันดับผลงานของ Stephen King แถมยังดัดแปลงและเขียนบทโดย Stephen King เอง เรื่องนี้เป็นหนังระทึกขวัญเน้นตัวบุคคลที่ติดตามชีวิต Lisey Landon (รับบทโดย Moore) สองปีหลังจากการตายของสามีของเธอ Scott Landon นักประพันธ์ชื่อดัง (รับบทโดย Owen) ด้วยเหตุการณ์ที่ไม่ปกติซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้ Lisey ต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำเกี่ยวกับชีวิตการแต่งงานกับ Scott ที่เธอจงใจปิดกั้นเอาไว้ นำแสดงโดย Joan Allen, Jennifer Jason Leigh, Dane DeHaan และ Ron Cephas Jones ร่วมกับ Julianne Moore และ Clive Owen

ซีรี่ส์ Apple Original แบบจบในตัวเรื่อง “Lisey’s Story” กำกับโดย Pablo Larraín และร่วมผลิตโดย Bad Robot Productions ของ J. J. Abrams และ Warner Bros. Television ทุกตอนของซีรี่ส์เรื่องนี้เขียนบทโดย King เองซึ่งเป็นอะไรที่พบเห็นได้ยากมาก King, Moore และ Larraín อำนวยการผลิตร่วมกับ Abrams, Ben Stephenson และ Juan de Dios Larraín

Advertisement
Click to comment

Apple News

Apple ยืนยัน iMac Pro เตรียมเลิกจำหน่าย ขึ้นสถานะบนเว็บ “จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด”

Published

on

By

Apple ขึ้นสถานะจำหน่ายของ iMac Pro บนเว็บไซต์ว่า “จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด” พร้อมนำตัวเลือกการอัปเกรดสเปคออกจากหน้าเว็บแล้วด้วยครับ เป็นสัญญาณว่าหาก iMac Pro ล็อตนี้หมดก็จะไม่มีจำหน่ายอีกต่อไป

โดยทาง Apple แนะนำให้ซื้อ iMac 27″ รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวในเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาแทน หรือถ้าอยากได้ประสิทธิภาพระดับโปรไปเลยก็ข้ามไปที่ Mac Pro ครับ

สำหรับ iMac 27″ รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวมามาพร้อมหน้าจอ 5K พร้อม True Tone หน่วยประมวลผลสูงสุดเป็น Intel Core i9 Gen 10th, แรมสูงสุด 128GB, ความจุสูงสุด 8TB, หน่วยประมวลผลกราฟิกท็อปสุด AMD Radeon Pro 5700 XT เป็นต้นครับ

ทั้งนี้นี่อาจเป็นสัญญาณว่าการมาของ iMac รุ่นใหม่ที่ลือกันว่าจะมีดีไซน์คล้าย iPad Air 4 ผสมกับหน้าจอ Pro Display XDR นั้นจะมาเร็ว ๆ นี้ด้วยครับ

ที่มา : Macrumors

Continue Reading

Apple News

ลือ iPhone 13 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกล้อง Super Wide-angle รูรับแสงกว้าง f/1.8

Published

on

มีข่าวลือออกมาว่า iPhone 13 จะมีการอัปเกรดกล้องถ่ายรูปครั้งใหญ่ โดยเป็นเลนส์ Super Wide-angle ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.8 ถ่ายมุมกว้างพิเศษในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิมมาก

iPhone 13 Super Wide-angle lens f1.8

iPhone 12 series ของ Apple โดยเฉพาะ iPhone 12 Pro Max ตัวท็อปสุดนั้นทำให้แฟนๆ ประทับใจในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของกล้องถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยม การซูมที่กว่าเดิม และการเพิ่ม ProRaw ทำให้สามารถถ่ายภาพเทียบเท่าในระดับกล้องโปร DSLR ได้ แล้ว iPhone รุ่นถัดไปในปีนี้ จะมีให้อะไรให้เราคาดหวังบ้าง

อ่านเพิ่มเติม : iPhone 13 จะมีหน้าจอ 120Hz รอยบากเล็กลง

กล้อง Super Wide-angle ที่ดีกว่าเดิม

ข่าวลือที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของกากรปรับปรุงเลนส์มุมกว้างพิเศษ ซึ่งในปัจจุบันบน iPhone 12 มีรูรับแสง f/2.4 แต่จากรายงานล่าสุดชี้ให้เห็นว่ารูรับแสงจะกว้างไปถึง f/1.8 ยิ่งตัวเลขรูรับแสงน้อยลงเท่าใดก็จะทำให้เลนส์เปิดรับแสงได้มากขึ้นเท่านั้น ทำให้ภาพถ่ายดีขึ้นโดยเฉพาะในที่แสงน้อย

ข่าวดีที่หลายคนน่าจะถูกในข้อมูลล่าสุดนี้ก็คือกล้อง Super Wide-angle ที่ดีกว่าเดิมนี้จะไม่ได้มีเฉพาะในรุ่นท็อปที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่จะใส่มาให้ทุกรุ่นใน iPhone 13 series

หากพูดถึงโหมดกลางคืนที่มี iPhone 12 เมื่อถ่ายด้วยเลนส์ปกติจากกกล้องหลักก็ถือว่าได้ภาพที่ดูยอดเยี่ยม แต่หากมองในการถ่ายภาพด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษบนสมาร์ทโฟน Android เรือธงหลายรุ่น รวมไปถึง iPhonoe 12 Pro Max เองก็ถือว่ายังทำได้ไม่ดีเท่าใดนัก และการมาของกล้อง Super Wide-angle f/1.8 นี้ ก็ทำให้มีความหวังว่าจะช่วยให้การถ่ายมุมกว้างในโหมดกลางคืนทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้ว ฟีเจอร์ที่เคยมีในตัวท็อปหรือรุ่นแพงอย่างที่เคยมีบน iPhone 12 Pro Max ก็จะถูกนำใส่ให้กับรุ่นน้องอีกด้วย อย่างเช่น กล้อง Telephoto 2.5 เท่าสำหรับการซูมก็อาจจะได้เห็นในรุ่น iPhone 13 และรุ่น Pro ธรรมดาด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลใดที่ยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือน่าเชื่อถือ 100% จนกว่าจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple โดยคาดการณ์ว่าการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมปีนี้

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Apple News

ลือ! Apple จะเปิดตัว คอนแทคเลนส์แบบ AR ในช่วงปี 2030

Published

on

By

นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้เปิดเผยอุปกรณ์ชิ้นใหม่ของ Apple ในอนาคตที่มีความพิเศษอย่างมากครับด้วย คอนแทคเลนส์ที่จะแสดงผล AR ออกมาได้ในปีช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 2030 หรือประมาณ 2030 – 2039

Kuo ระบุว่าเลนส์ดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ หรืออาจเป็นการใช้การเชื่อมต่อกับ iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดครับ

สำหรับคอนแทคเลนส์ AR นี้ยังคงมีหนทางอีกยาวไกลครับ แต่ในเร็วๆ นี้ Apple อาจจะเปิดตัว AR Headset ในปี 2022 ตามการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo เช่นกัน

ที่มา : macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured3 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News4 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง