ติดตามพวกเรา

Apple News

วันนี้ที่รอคอย! Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นราคาถูกคล้าย iPhone SE ในปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถือว่าเป็นข่าวที่ใครหลายคนรอคอยอยู่แน่นอนสำหรับ iPhone ที่อยากให้มีราคาถูกๆ แบบเอื้อมถึงได้ ล่าสุด เหมือนจะมีข่าวดีแล้วหลังจากที่มีการลือออกมาว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นราคาถูกในปี 2020

Apple to launch new low-cost iPhone in 2020

สำหรับ iPhone ราคาถูกรุ่นล่าสุดจะเป็น iPhone SE ที่มีราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์ หรือราว 10,000 ต้นๆ ของไทย โดยรุ่นใหม่ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น iPhone SE 2 ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ชื่อและราคายังไม่มีหลุดออกมาให้ได้ชื่นใจกัน แต่เรื่องของสเปคคาดว่าจะมใช้หน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว (ขนาดเท่า iPhone 8), หน่วยประมวลผล A13, หน่วยความจำภายใน 128GB และกล้องหลัง 1 เลนส์

เรียกว่าใครที่รออยู่อาจจะไม่ต้องเก็บตังรอแล้วก็ได้ เพราะ iPhone รุ่นราคาถูกอาจเปิดตัวในราคาใกล้เคียงกับ iPhone SE ที่ประมาณ 9,000 – 10,000 บาท ซึ่งมีข้อเสียอย่างเดียวตอนนี้ คือ ต้องรอถึงกันยายนปี 2020 เลยทีเดียว

ที่มา : asia.nikkei

Apple News

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple Music ได้ประกาศให้ BENEE นักร้องและนักแต่งเพลงป๊อปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Up Next ซึ่งเป็นโปรแกรมรายเดือนของ Apple Music ที่เฟ้นหาหาศิลปินที่กำลังสร้างชื่อ มีผลงาน และกำลังได้รับความสนใจ 

นักร้องชาวนิวซีแลนด์วัย 20 ปีผู้นี้ได้กลายมาเป็นศิลปินดาวรุ่งที่สุดในโลกด้วยเพลงป๊อปที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ซึ่งผู้ชมจำนวนมากได้รับฟังกันไปแล้วผ่าน TikTok และช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผลงานในช่วงแรกที่ได้รับการเผยแพร่ในส่วนของเพลงป๊อปและอัลเทอร์เนทีฟบน Apple Music อย่าง “Tough Guy” ในปี 2017 เพลงที่ได้รับคำนิยมเป็นการส่วนตัวจาก Elton John เมื่อไม่นานมานี้ผ่านรายการ Apple Music’s Rocket Hour ในเดือนพฤษภาคม ไปจนถึงเพลงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายอย่าง “Supalonely (feat. Gus Dapperton),” BENEE ก็ได้กลายเป็นมาขวัญใจแฟนๆ บน Apple Music อย่างรวดเร็วด้วยยอดสตรีมกว่า 100 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน

ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Up Next ของ Apple ที่ผ่านมาฉันได้ดูสารคดีเกี่ยวกับศิลปินในอดีตหลายครั้ง ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกับพวกเขา” BENEE กล่าว “เจ๋งมากเลยที่ฉันได้เป็นศิลปิน Up Next ชาวนิวซีแลนด์คนแรกในโปรแกรม ตอนนี้นิวซีแลนด์ผลิตเพลงดีๆ ออกมาเยอะ ฉันดีใจนะที่คนให้ความสนใจประเทศนี้ แรงสนับสนุนจากทุกฝ่ายมีความหมายกับฉันมาก ฉันตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง (:”

“BENEE สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะคลื่นลูกใหม่ไฟแรงแห่งวงการเพลงป๊อปด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ที่เป็นตัวของตัวเอง 100%” ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของ Apple Music Global และนักจัดรายการ Zane Lowe กล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ต้อนรับเธอเข้าสู่ครอบครัวศิลปิน Up Next เรารอแทบไม่ไหวที่จะเห็นเธอก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้น” 

วิดีโอสั้นๆ ของ BENEE สำหรับโปรแกรม Up Next ที่ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro จะเปิดให้ชมเฉพาะบน Apple Music วันนี้ โดย BENEE บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่เติบโตมาเป็นคน “แปลกๆ” ที่คลั่งไคล้ดนตรี ชอบแฮร์รี่พอตเตอร์ และเส้นทางสู่ความโด่งดังอย่างรวดเร็วจากการคัฟเวอร์เพลงออนไลน์ อีกทั้งยังบอกเล่าความสำคัญของดนตรีในการส่งผ่านความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียว BENEE เล่าให้ Apple Music ฟังถึงความสำเร็จของเธอว่า “รู้สึกไม่อยากเชื่อเพราะเมื่อปี 2019 ฉันยังทำพิซซ่าอยู่เลย มันสุดยอดมาก ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้ทำงานเพลงอย่างเต็มตัวเหมือนตอนนี้ มันเหมือนกับความฝันเลย

ศิลปินจากเมืองโอ๊คแลนด์เปิดใจในการให้สัมภาษณ์ผ่าน FaceTime กับ Lowe จาก Apple Music เกี่ยวกับสุขภาพจิตในดนตรี รวมทั้งพูดถึงเส้นทางความโด่งดังที่ไม่ธรรมดาของเธอในช่วงวิกฤตโควิด-19 

ดูวิดีโอสั้นของ Apple Music Up Next ได้ที่นี่

 ดูบทสัมภาษณ์สำหรับ Apple Music กับ Zane Lowe 

 

พร้อมฟังซิงเกิ้ลล่าสุดของ BENEE “Night Garden (feat. Kenny Beats & Bakar)” และฟังเพลงของศิลปินอื่นๆ ในโปรแกรม Up Next ได้ที่ เพลย์ลิสต์ Apple Music Up Next

 

เกี่ยวกับโปรแกรม Up Next ของ Apple Music

Up Next คือโปรแกรมรายเดือนของ Apple Music ที่เฟ้นหาศิลปินที่กำลังสร้างชื่อ มีผลงาน และกำลังได้รับความสนใจ ในแต่ละเดือน ทีมบรรณาธิการของ Apple Music จะเลือกศิลปินขึ้นมาโปรโมตหนึ่งรายผ่านช่องทางต่างๆ ในแพลตฟอร์มเพื่อกระตุ้นให้ศิลปินเป็นที่รู้จัก และขยายฐานแฟนคลับออกไปทั่วโลก โปรแกรมนี้ยังมีภาพยนตร์สั้นจาก Apple Music ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด บทสัมภาษณ์จากพิธีกร Beats 1 การแสดงช่วงดึกผ่านโทรทัศน์ในรายการ Jimmy Kimmel Live! และอื่นๆ อีกมากมาย  ศิลปิน Up Next ในอดีตรวมถึงศิลปินผู้เข้าชิงรางวัล Grammy ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อย่าง 6lack, Daniel Caesar, H.E.R., Greta Van Fleet, Khalid, Amy Shark, Billie Eilish, Sabrina Claudio, Sigrid, Mr Eazi, Stefflon Don, Bad Bunny, Juice WLRD, Bazzi, Jax Jones, NCT 127, Summer Walker, Tierra Whack, Dean Lewis, Pink Sweat$, Koffee, Megan Thee Stallion, Burna Boy, Clairo, Lunay, Jessie Reyez, Orville Peck, Victoria Monét, Ingrid Andress, Conan Gray, Don Toliver และ Rema

 ในปี 2020 โปรแกรมศิลปิน Up Next ของ Apple Music ได้ดำเนินมาถึงปีที่สี่และยังมีเพลย์ลิสต์ประกอบที่คัดสรรมาอย่างดี โดยผสมผสานเพลงของศิลปินใหม่และศิลปินที่กำลังมาแรงได้อย่างลงตัว ซึ่งดำเนินการคัดเลือกโดยบรรณาธิการ Apple Music จากทั่วโลก นอกจากนี้เพลย์ลิสต์ยังไม่มีการแยกแนวเพลงหรือประเทศ เพราะบรรณาธิการจากทั่วโลกจะทำการคัดเลือกศิลปินที่ชอบและอยากให้ผู้ชมได้รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น ในฐานะที่ได้เป็นศิลปิน Up Next รายล่าสุดของ Apple Music BENEE ได้เข้าร่วมอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับศิลปินดาวรุ่งไฟแรง พร้อมทั้งขึ้นปกเพลย์ลิสต์ Up Next อย่างเป็นทางการที่จะได้รับการโฟกัสตลอดทั้งเดือน เพิ่มเพลย์ลิสต์จากศิลปินที่น่าจับตามองของ Apple Music ในรายการเพลงของคุณวันนี้

อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

5 reasons why you need a 5G smartphone 5 reasons why you need a 5G smartphone
Android News2 วัน ที่แล้ว

5 เหตุผล ทำไมต้องสมาร์ทโฟน 5G มีดีกว่า 4G มากแค่ไหน?

หนึ่งในหัวข้อที่เราช...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News53 นาที ที่แล้ว

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี 125W Flash charge พร้อมชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC wireless flash charge และ 50W mini SuperVOOC charger

OPPO เปิดตัวเทคโนโลย...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที 2020 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards ตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้าน IoT และ Data Center ของไทย

  เอไอเอส ตอกย้...

Apple News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Apple Music ได้ประกา...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี 125W Flash Charge, 65W AirVOOC แบบไร้สาย และอื่นๆ

OPPO เปิดเทคโนโลยีชา...

iOS App11 ชั่วโมง ที่แล้ว

Facebook Messenger เพิ่ม App Lock ใส่รหัสผ่าน, Touch ID, Face ID ก่อนเข้าใช้งาน (วิธีตั้งค่าใช้งาน)

Facebook Messenger เ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง