Connect with us

Apple News

Apple Store ชวนนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมเวิร์คช็อปฟรีกับนักรบ มูลมานัสและหมู ชยนพ ผ่านกิจกรรม Today at Apple ซีรีส์ “ฉลาดเรียนรู้กับ Apple”

Published

on

Apple Store เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อนักเรียน นักศึกษาอย่างต่อเนื่อง เชิญนักสร้างสรรค์ชื่อดังและศิลปินมากความสามารถ นักรบ มูลมานัส และผู้กำกับภาพยนตร์ หมู ชยนพมาเผยเทคนิคการสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่นผ่านอุปกรณ์ของ Apple ในกิจกรรม Today at Apple ซีรีส์ “ฉลาดเรียนรู้กับ Apple” ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถทำตามและนำไปปรับใช้ในการเรียนได้อย่างง่ายดาย เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองสร้างสรรค์ ปกหนังสือ, หนังสั้น หรือลองเขียนโปรแกรมด้วยตัวเอง กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญได้อย่างใกล้ชิด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่ลงทะเบียนล่วงหน้าบนเว็บไซต์ของ Apple 

นักรบ มูลมานัส กล่าวว่า “ผมได้เตรียมถ่ายทอดประสบการณ์ในการทำงานที่สั่งสมมา มุมมองและวิธีการหาแรงบันดาลใจอย่างสร้างสรรค์และจะถ่ายทอดเทคนิคการทำงานที่ทุกท่านสามารถนำไปต่อยอดสร้างเป็นงานภาพประกอบในรูปแบบของตัวเองได้ ปกติแล้วผมจะจัด Workshop ในลักษณะของการทำงาน handmade เป็นหลัก ซึ่งงานคอลลาจ handmade จะมีข้อจำกัดต่างๆ บ้าง แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่จะได้ถ่ายทอดการทำงานคอลลาจโดยใช้แอปพลิเคชั่นช่วย จำให้ขจัดข้อจำกัดออกไปได้หมดเลย และมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ทำตามได้อย่างง่ายดายแน่นอน”

ด้าน หมู ชยนพ ผู้กำกับไฟแรงเจ้าของผลงานล่าสุดอย่างมิวสิควิดีโอเพลง “ลำไยลองกอง” ของเบิร์ด ธงชัย จะมาสอนการถ่ายทำซีนหนังสั้นๆ ด้วยกล้อง iPhone พร้อมเทคนิคการตัดต่อด้วยแอป iMovie โดยผู้เข้าร่วมจะได้จับกลุ่มกันทดลองสร้างคลิปสั้นๆ ของตัวเอง หมูกล่าวว่า “ส่วนตัวใช้อุปกรณ์ Apple ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ทั้งทำงาน รวมถึงถ่ายทำหรือตัดต่อเวลาพรีเซนท์งาน เลยรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่จะได้ถ่ายทอดเทคนิคและพูดคุยกับทุกคนมากขึ้น อยากให้ลงทะเบียนแล้วมาร่วมสนุกกันเยอะๆ ครับ” 

นอกจากนี้ Apple Store ยังจัดเซสชั่นสอนเทคนิคการเขียนโค้ดเบื้องต้นและงานดีไซน์ เพื่อให้ครอบคลุมทุกทักษะที่เป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนในยุคปัจจุบัน โดยเซสชั่นที่เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ ประกอบด้วย 

สตูดิโอเสมือน: เขียนโค้ดไม่ยากอย่างที่คิด กับ แก้ม-ปรีณาพรรณ (ออนไลน์)

มาค้นพบความสนุกของการเขียนโค้ด กับ แก้ม-ปรีณาพรรณ เสาร์เขียว นักพัฒนาแอป ผู้จะพาคุณไปเรียนรู้ว่าการเขียนโค้ดไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยแก้มจะมาแบ่งบันประสบการณ์และแรงบันดาลใจ พร้อมพาคุณไปทำความรู้จักคอนเซ็ปต์การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น อาทิ อาร์เรย์ คำสั่ง และฟังก์ชั่น ก่อนให้คุณได้ลองสร้างอินเทอร์เฟซหน้าแรกของแอปตัวเองด้วย Swift Playgrounds บน iPad

ลงทะเบียนได้ที่: https://apple.co/3oxmD0g

ทดลองงานดีไซน์: เพิ่มบาลานซ์การเรียนด้วยบันทึกสุดสร้างสรรค์ กับ มะเฟือง (ที่ร้าน Apple Central World)

มาค้นพบเทคนิคการสร้างสมดุลเวลาเรียนและชีวิตส่วนตัว กับอีกหนึ่งเซสชั่นดีๆ ที่มะเฟือง-มณิชญา สุคนพาทิพย์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเรียน จะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีแบ่งเวลาด้วยการเขียน Bullet Journal หรือ BUJO อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมแนะนำเคล็ดลับการใช้แทร็คเกอร์เพื่อสร้างอารมณ์บวกและพัฒนาตัวเอง จากนั้นทุกคนจะได้ฝึกสร้าง BUJO ด้วยแอป GoodNotes บน iPad

ลงทะเบียนได้ที่: https://apple.co/3PR4E0W 

สตูดิโอเสมือน: ออกแบบปกหนังสือชวนฝัน กับ นักรบ มูลมานัส (ออนไลน์)

มาถ่ายทอดเรื่องราวของหนังสือเป็นภาพตกแต่งหน้าปกชวนอ่าน กับ นักรบ มูลมานัส ศิลปินผู้จะพาคุณเดินทางเข้าสู่โลกแห่งคอลลาจที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีนำเสนอเรื่องราวผ่านภาพตัดปะ พร้อมค้นพบเทคนิคการเลือกภาพล้อกับธีมเรื่อง ต่อด้วยเคล็ดลับการปะติดปะต่ออย่างมีศิลปะ จากนั้นคุณจะได้ลองสร้างสรรค์ปกหนังสือภาพคอลลาจ ด้วยแอป Procreate บน iPad Pro

ลงทะเบียนได้ที่: https://apple.co/3zaK6JQ

ทดลองถ่ายวิดีโอ: เปลี่ยนชีวิตประจำวันเป็นหนังสั้นแบบครบรส กับ หมู-ชยนพ (ที่ร้าน Apple Central World)

เปลี่ยนชีวิตประจำวันให้กลายเป็นหนังสั้นสนุกๆ กับ หมู-ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับมือฉมังที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้วิธีผลิตภาพยนตร์สั้นง่ายๆ เพียงใช้กล้องบน iPhone และแอป iMovie พร้อมแนะนำไอเดียมุมกล้องแบบคาดไม่ถึง เทคนิคการตัดต่อและเรียงลำดับภาพที่ช่วยพลิกความรู้สึกคนดู รวมถึงการวางเพลงและซาวด์เอฟเฟ็กต์ที่ใช่ จากนั้นทุกคนจะได้ลองทำหนังสั้นของตัวเอง

ลงทะเบียนได้ที่: https://apple.co/3RTGm8d

ดาวน์โหลดรูปภาพสำหรับประกอบบทความได้ที่ https://apple.box.com/s/zkqjnrhqn9zpkr1pdsvzhni4z2a2hc4o

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News3 วัน ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides7 วัน ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured1 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

iPhone Pricing and offers in August 2022 iPhone Pricing and offers in August 2022
Apple News13 ชั่วโมง ago

ราคา iPhone ติดโปร AIS, DTAC, TRUE ค่ายไหนถูกที่สุด เดือนสิงหาคม 2022

ราคา iPhone ติดโปร A...

IT News13 ชั่วโมง ago

5 หนัง-ซีรีส์ห้ามพลาด สำหรับเด็กและครอบครัว ในเดือน ส.ค. นี้ ให้คุณหนูๆ ได้สนุก อบอุ่น และพิเศษกว่าที่เคย ที่ Netflix เท่านั้น!

เข้าเดือนสิงหาคมที่ฝ...

IT News14 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ โชว์ศักยภาพ ‘องค์กรรักษ์โลก’ล่าสุด ‘คว้าเหรียญทอง’ สำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

นายพรภัค อุไพศิลป์สถ...

IT News14 ชั่วโมง ago

สมาคมจีเอสเอ็มชูธงพร้อมก้าวสู่การเป็น Digital Nations ในงาน Mobile 360 เอเชียแปซิฟิก ที่สิงคโปร์

สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA...

IT News14 ชั่วโมง ago

Garmin เปิดตัว QUATIX 7 ซีรีย์ สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอสสำหรับการเดินเรือ เอาใจสายแอคทีฟที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินเรือ พร้อมการติดตามสุขภาพแบบจัดเต็ม

สนุกกับการเดินทางบนผ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก