Connect with us

IT News

แอปเปิลปิดดาวน์เกรด iOS 11.4.1 ถ้าใช้ iOS 12 หรือใหม่กว่า จะดาวน์เกรดลงไปไม่ได้แล้ว

Published

on

 

หลังจากที่แอปเปิลได้ออกอัปเดท iOS 12 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับใครที่ติดตั้ง iOS 12 ไปแล้ว และอยากจะดาวน์เกรดมาเป็น iOS 11.4.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสูงสุดของ iOS 11 ตอนนี้จะไม่สามารถทำได้แล้วนะครับ เนื่องจากทุกๆ ครั้งที่แอปเปิลปล่อยเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ ออกมา จะทำการปิดการติดตั้ง หรือดาวน์เกรดจากเวอร์ชั่นใหม่ลงไปเวอร์ชั่นเก่าจึงทำให้ตอนนี้ถ้าใช้ iOS 12 หรือ iOS 12.0.1 ที่เพิ่งปล่อยมาแก้ไขปัญหาการชาร์จบน iPhone XS จะไม่สามารถดาวน์เกรดลงไปใช้ iOS 11.4.1 ได้แล้ว ตอนนี้ต้องใช้ iOS 12 กันไปยาวๆ เลยครับ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

IT News

Xiaomi โดนสหรัฐฯ แบน ก่อน Trump ลงจากตำแหน่ง

Published

on

น่าจะเป็นเรืองช็อคในประจำสัปดาห์เลยก็ว่าได้ครับ หลังจากที่มีรายงานว่า Xiaomi โดนสหรัฐอเมริกาแบนแล้วเรียบร้อย จากการให้เหตุผลถึงความเกี่ยวข้อกับทหารคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งนี่น่าจะเป็นคำสั่งสุดท้ายก่อนที่ Donald Trump จะลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

ในการแบนครั้งนี้คือการห้ามบริษัทในสหรัฐฯ ทำธุรกิจกับ Xiaomi ดังนั้นก็จะเกิดปัญหาแน่นอน เพราะซอฟแวร์หรือฮาร์ดแวร์และชิ้นส่วนต่างๆ ที่ใช้โดยเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ก็จะถูกห้ามขายให้กับ Xiaomi ด้วย

ท้ายสุดนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อครับว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป และจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ Joe Biden ขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐหรือไม่

ที่มา : xda-developers, reuters

Continue Reading

IT News

Samsung เปิดตัว Galaxy SmartTag ติดตามส่ิงของที่ทำหายได้

Published

on

Samsung Galaxy SmartTag

Samsung Galaxy SmartTag เป็นแท็กที่สามารถติดตามดูของที่ทำหายเป็นประจำได้ เพียงติด SmartTag ให้กับสิ่งของ เช่น กระเป๋าสตางค์ แล้ว Galaxy S21 Ultra 5G จะแจ้งให้ทราบหากลืมสิ่งของไว้

Galaxy SmartTag อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะชิ้นใหม่ที่ช่วยในการระบุตำแหน่งผ่านการเชื่อมต่อของบลูทูธ ช่วยให้สามารถค้นหาสิ่งที่สำคัญที่สุดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงแขวนไว้กับสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้าน กุญแจรถ กระเป๋า หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง พร้อมพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นสำหรับอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) บน SmartTag+ ให้ค้นหาได้ไกลยิ่งขึ้น โดยร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล

Galaxy SmartTag มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black และ Oatmeal จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 มกราคมนี้ในต่างประเทศ ราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 899 บาท)

Continue Reading

IT News

Samsung เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องหน้าใต้จอ ประเดิมใช้กับโน๊คบุ๊คก่อน

Published

on

หลังจากที่อุตสาหรกรรมสมาร์ทโฟนต่างรอคอยที่จะมีกล้องหน้าใต้หน้าจอแบบกว้างขวาง ล่าสุด Samsung Display เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องหน้าใต้หน้าจอ (Under-display Camera) โดยเผยเป็นคลิปทีเซอร์ที่จะเริ่มใช้งานกับโน๊คบุ๊คก่อนครับ

Samsung จะเริ่มใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวกับโน๊คบุ๊คที่ใช้หน้าจอ OLED ในชื่อ “Blade Bezel” เป็นครั้งแรก โดยพาเพล OLED ของ Blade Bezel มีความบางเพียง 1 มม. และน้ำหนักเพียง 130 กรัม พร้อมสัดส่วนพื้นที่หน้าจอ 93%

ทั้งนี้ หากพูดในฝั่งของสมาร์ทโฟน เราก็มีโอกาสที่จะได้เห็นกันเป็นครั้งแรกใน Galaxy Z Fold 3 ในช่วงปลายปีนี้

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง