สรุปสิ่งที่คาดว่าได้เห็นใน Apple Event วันที่ 25 มีนาคมนี้ [อัพเดท]

Apple ประกาศจัดงานในวันที่ 25 มีนาคม 2019 สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน และสื่อทั่วโลก เพราะมีการคาดการณ์ว่าในงานนี้จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างแน่นอน แต่ต้องรอลุ้นว่าจะเป็นอะไร

Apple Special Event

ที่ผ่านมา Apple จะจัดงานประชุมนักพัฒนาประจำปีหรือ WWDC ในช่วงเดือนมิถุนายน และในเดือนกันยายนจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ หรือบางปีในเดือนตุลาคมก็เคยเปิดตัว iPad และ Mac ด้วย

สำหรับในเดือนมีนาคม ถือเป็นงานการจัดงานแรกของ Apple ในปี 2019 ซึ่งมีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัวสินค้าที่เป็นซอฟต์แวร์และบริการต่างๆ มากกว่าที่จะเป็นฮาร์ดแวร์ มาดูกันว่าเราอาจจะได้เห็นอะไรในงานนี้

Apple Streaming TV Service

Apple News Service

Apple มีแผนคิดค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ $9.99 เพื่อเข้าถึงข่าวสารจากสำนักข่าวชื่อดัง The New York Times และ Washington Post รวมไปถึงอีกหลายสำนักข่าวที่น่าจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคมนี้

บริการนี้จะรวมไปถึงการอ่านนิตรสารชื่อดัง ซึ่งเป็นบริการที่คล้ายกับ Texture แอพนิตรสารที่ทาง Apple เข้าซื้อเมื่อในปี 2018 ซึ่งบริการนี้จะมาทั้งข่าวสารและหนังสือชื่อดังมากมาย

Streaming TV Service

Apple กำลังซุ่มพัฒนาบริการ Streaming TV ที่จะนำเสนอรายการทีวีโชว์มากมายและบริการภาพยนตร์ที่ผู้ใช้งานต้องเสียค่าบริการรายเดือน ซึ่งคอนเทนท์ต่างๆ ที่นำมาให้ผู้ชมได้ดูนั้นก็มาจากช่องเคเบิลชื่อดังที่จับพาร์ทเนอร์กัน รอลุ้นว่าจะออกมาในรูปแบบใด

มีข่าวว่านักแสดงชื่อดังหลายคน ได้แก่ Jennifer Aniston, Steve Carell และ Jennifer Garner ก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นเหล่านักแสดงของ Apple Original TV Show และคาดว่านักแสดงทุกคนจะเข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

 

iOS 12.2 beta 3

iOS 12.2

ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ที่อยู่ระหว่างการทดสอบ ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายอย่าง เช่น การเปิดให้บริการ Apple News ในแคนาดา, เพิ่มการรองรับ HomeKit และ AirPlay 2 กับอุปกรณ์ของผู้ผลิตค่ายอื่นๆ ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยในเวทีงานเดือนมีนาคมนี้

 

Hidden AirPower image with iPhone XS and new AirPods

ฮาร์ดแวร์

สำหรับสินค้าใหม่ iPad 7, iPad mini 5 ที่หายไปนานหลายปี, AirPods รุ่นใหม่ ก็ได้เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายเงียบๆ ไปแล้วบนหน้าเว็บไซต์ทางการ เหลือเพียง iPod touch ที่อาจได้เห็นในงานนี้ รวมไปถึงแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ที่ปล่อยให้เรื่องเงียบหายไป หลังจากงานเปิดอย่างเป็นทางการในงานเปิดตัว iPhone X เมื่อปี 2017

กำหนดการจัดงานในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาในประเทศไทยคือวันที่ 26 มีนาคมเที่ยงคืนตรง (คืนวันที่ 25 เข้าสู่วันที่ 26)