หัวหน้าวิศวกร Apple ย้ำชัด iPad Pro 2018 เครื่องงอ เป็นปกติ และได้มาตรฐาน

Apple ชี้แจงมายังลูกค้า iPad Pro 2018 ผ่านทางอีเมลเกี่ยวกับปัญหาตัวเครื่องงอตั้งแต่แกะออกจากกล่อง แต่กลับบอกว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้จากกระบวนการผลิต

เมื่อไม่กี่วันก่อนเราได้เห็นข่าวร้องเรียนจากผู้ใช้งาน iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ที่พบว่าตัวเครื่องงอตั้งแต่แกะออกจากกล่อง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ เนื่องจากทาง Apple ชี้แจงว่าไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานตัวเครื่องและได้รับความคุ้มครองภายใต้ประกันตัวเครื่องปกติ

iPad Pro Bent 2018Apple responding to ‘bent’ iPad Pro controversy

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเว็บไซต์ 9to5mac ได้โพสต์อีเมลตอบกลับมาจาก Dan Riccio ผู้อำนวยการอวุโสฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple มายังผู้ใช้งานที่ร้องเรียนปัญหาดังกล่าว ซึ่งมีใจความว่า “iPad Pro รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบที่แม่นยำ ได้มาตรฐานการผลิตที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple และใส่ใจด้วยความระมัดระวังในการผลิต”

Riccio กล่าวเพิ่มเติมว่า iPad Pro รุ่นใหม่ มีความเรียบ 400 ไมครอน ซึ่งเรียบกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ และความเรียบนี้น้อยกว่าครึ่งมิลลิเมตร จึงมั่นใจได้ว่าหากเกิดการผิดรูปหรือเครื่องงอหลังจากนี้ ก็จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

ตามรายงานก่อนหน้านี้ในเรื่องของการงอนั้นน่าจะเกิดจากการระบายความร้อนของโลหะและพลาสติกที่เป็นช่องสำหรับเสาอากาศในระหว่างการผลิต ทำให้ผู้ใช้งานบางรายเมื่อแกะกล่องเครื่องใหม่ออกมาก็จะเจอปัญหาดังกล่าว และ Apple บอกว่าไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นเรื่องปกติ

สำหรับใครที่เจอปัญหานี้ คงต้องทำใจ เพราะ Apple ไม่มีการชี้แจงสำหรับเปลี่ยนเครื่องใหม่ในกรณีนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องปกติ ไม่ส่งผลต่อการใช้งาน