เอ๊ะยังไง iPad Pro 2018 แกะกล่องแล้วเจอเครื่องงอ แต่ Apple บอกเป็นเรื่องปกติ

ผู้ใช้งานบางรายพบ iPad Pro 2018 เครื่องงอตั้งแต่ออกจากกล่อง ทางด้าน Apple บอกเป็นเรื่องปกติที่จะเจออาการแบบนี้เนื่องจากว้สดุที่ใช้ในการผลิต

Apple confirms some iPad Pros ship slightly bent, but says it’s normal

มีผู้ใช้งาน iPad Pro 2018 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ร้องเรียนปัญหาตัวเครื่องเกิดอาการงอ เมื่อแกะออกจากกล่องก็เจอปัญหาแบบนี้โดยไม่ทราบสาเหตุ ในขณะที่ Apple บริษัทเจ้าของแท็บเล็ตได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นเนื่องจากกระบวนการผลิต ไม่ต้องตกใจ เพราะไม่มีส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานตัวเครื่อง

Apple confirms some iPad Pros ship slightly bent, but says it’s normal

จากคำชี้แจงดังกล่าวดูก็หมายความว่าหากลูกค้าซื้อแล้วแกะเครื่องออกมาเจอปัญหาในลักษณะเดียวกันนี้ ก็จะไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่ เพราะไม่มีผลต่อการประสิทธิภาพตัวเครื่อง ซึ่งปัญหาแปลกๆ นี้เกิดจากความเย็นที่ส่งผลต่อชิ้นส่วนโลหะและพลาสติกระหว่างการผลิต และพบในรุ่น LTE มากกว่ารุ่น Wi-Fi ซึ่งจุดที่งอเป็นบริเวณเสาอากาศที่ใช้สำหรับรับสัญญาณเครือข่ายมือถือที่เป็นชิ้นส่วนพลาสติกระหว่างโลหะนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าตัวเครื่อง iPad Pro 2018 ที่เกิดอาการงอแบบนี้ ไม่สามารถใช้งานได้ แต่สำหรับราคาที่ต้องจ่ายไปหลายหมื่นบาทแล้วได้เครื่องงอ ก็ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าอยากได้เช่นเดียวกัน

คุณอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่ได้ใช้งานแท็บเล็ตที่มีตัวเครื่องยืดหยุ่น ก่อนที่ Samsung หรือ Huawei จะวางแผนเปิดตัวในงาน MWC 2019 ?

ที่มา : gsmarena