Connect with us

Apple News

เอ๊ะยังไง iPad Pro 2018 แกะกล่องแล้วเจอเครื่องงอ แต่ Apple บอกเป็นเรื่องปกติ

Published

on

ผู้ใช้งานบางรายพบ iPad Pro 2018 เครื่องงอตั้งแต่ออกจากกล่อง ทางด้าน Apple บอกเป็นเรื่องปกติที่จะเจออาการแบบนี้เนื่องจากว้สดุที่ใช้ในการผลิต

Apple confirms some iPad Pros ship slightly bent, but says it’s normal

มีผู้ใช้งาน iPad Pro 2018 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ร้องเรียนปัญหาตัวเครื่องเกิดอาการงอ เมื่อแกะออกจากกล่องก็เจอปัญหาแบบนี้โดยไม่ทราบสาเหตุ ในขณะที่ Apple บริษัทเจ้าของแท็บเล็ตได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นเนื่องจากกระบวนการผลิต ไม่ต้องตกใจ เพราะไม่มีส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานตัวเครื่อง

Apple confirms some iPad Pros ship slightly bent, but says it’s normal

จากคำชี้แจงดังกล่าวดูก็หมายความว่าหากลูกค้าซื้อแล้วแกะเครื่องออกมาเจอปัญหาในลักษณะเดียวกันนี้ ก็จะไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่ เพราะไม่มีผลต่อการประสิทธิภาพตัวเครื่อง ซึ่งปัญหาแปลกๆ นี้เกิดจากความเย็นที่ส่งผลต่อชิ้นส่วนโลหะและพลาสติกระหว่างการผลิต และพบในรุ่น LTE มากกว่ารุ่น Wi-Fi ซึ่งจุดที่งอเป็นบริเวณเสาอากาศที่ใช้สำหรับรับสัญญาณเครือข่ายมือถือที่เป็นชิ้นส่วนพลาสติกระหว่างโลหะนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าตัวเครื่อง iPad Pro 2018 ที่เกิดอาการงอแบบนี้ ไม่สามารถใช้งานได้ แต่สำหรับราคาที่ต้องจ่ายไปหลายหมื่นบาทแล้วได้เครื่องงอ ก็ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าอยากได้เช่นเดียวกัน

คุณอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่ได้ใช้งานแท็บเล็ตที่มีตัวเครื่องยืดหยุ่น ก่อนที่ Samsung หรือ Huawei จะวางแผนเปิดตัวในงาน MWC 2019 ?

ที่มา : gsmarena

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News6 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News6 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News9 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News9 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก