Connect with us

Apple News

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสแรก รายได้เพิ่มขึ้น 11% พร้อมทำสถิติใหม่

Published

on

ในวันนี้ Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2022 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2021 บริษัทประกาศรายได้ซึ่งเป็นสถิติใหม่ที่ 1.239 แสนล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 2.10 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด

“ผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่ในไตรมาสนี้เกิดขึ้นได้ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมเท่าที่เคยมีมา” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “เรารู้สึกปลื้มใจกับผลตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกในช่วงเวลาที่การเชื่อมต่อถึงกันไม่เคยมีความสำคัญมากเท่านี้มาก่อน เราทำทุกทางเพื่อช่วยให้โลกใบนี้เป็นโลกที่ดีขึ้น และมีความคืบหน้าในการมุ่งไปสู่เป้าหมายที่จะเป็นกลางทางคาร์บอนตลอดทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน และผลิตภัณฑ์ภายในปี 2030 รวมถึงเดินหน้าส่งเสริมการศึกษา ความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ และความยุติธรรม”

“การตอบรับที่ดีเยี่ยมของลูกค้าต่อการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ก่อให้เกิดการเติบโตของรายได้ และผลกำไรในระดับสองหลักทศนิยม และทำให้เราสร้างสถิติใหม่ของจำนวนอุปกรณ์ที่มีผู้ใช้งานอยู่” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “ผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่นี้ทำให้เราสามารถคืนเงินแก่ผู้ถือหุ้นได้เกือบ 27 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสนี้ ในขณะที่เรายังคงรักษาเป้าหมายในการมีสถานะเงินสดที่เป็นกลางไว้ได้”

คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.22 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2022 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2022

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่แรกของปีงบประมาณ 2022 ตั้งแต่เวลา 5:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 28 มกราคม 2022 ที่ apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured7 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured1 สัปดาห์ ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปพรีเมี่ยม สเปคจัดเต็ม พร้อม HUAWEI Mobile App Engine เวอร์ชั่นอัปเกรดและ Smart Office ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

รีวิว HUAWEI MateBoo...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.