Connect with us

Apple News

รวมอุปกรณ์ Apple ที่อาจได้เห็นกันในปี 2022

Published

on

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะสิ้นปี 2021 กันแล้ว โดยในปีนี้ Apple มีการเปิดตัวอุปกรณ์พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ เพียบ และในปี 2022 เราก็อาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ อีกเช่นกัน โดยเราจะมาลองคาดการณ์กันครับว่ามีโอกาสที่เราจะได้เห็นอะไรบ้าง

MacBook Air รุ่นใหม่

หนึ่งใน MacBook ที่ขายดีคงไม่พ้น MacBook Air ที่มีราคาประหยัดและได้สเปคที่จัดเต็ม โดย MacBook Air รุ่นใหม่คาดว่าจะใช้ดีไซน์ขอบแบนเรียบเท่ากันทั้งเครื่อง ซึ่งอาจมีการตัดความเป็นเอกลักษณ์ของ MacBook Air ออกไปที่ส่วนหน้าจะบางกว่าหลังเครื่องครับ ทั้งนี้ ตัวเลือกสีสันก็อาจจะมีคล้ายกับ iMac 24 นิ้วในปี 2021 รวมถึงการอาจมีรอยบากเหมือนกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ และใช้ชิป M2 เป็นรุ่นแรกของตระกูล Mac

Mac mini และ Mac Pro

ทั้ง 2 อุปกรณ์นี้ Bloomberg ก็เคยรายงานแล้วว่า Apple กำลังพัฒนา Mac Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ขุมพลังจาก Apple Silicon และเรื่องขนาดอาจจะเล็กลงกว่าเดิมครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมเลยทีเดียว แถม Mac Pro รุ่นใหม่อาจมีแกนประมวลผลถึง 20 หรือ 40 คอร์ และ GPU มากถึง 64 และ 128 คอร์

ทั้งนี้ เราก็อาจจะได้เห็น Mac mini Pro ที่เป็นการดีไซน์ Mac mini แบบใหม่ที่ทาง Jon Prosser ระบุว่าจะมาในรูปแบบ “plexiglass-like” ที่มีการสะท้อนที่ด้านบนตัวเครื่อง

iMac รุ่นใหม่

หลังจากที่เราได้เห็น iMac รุ่น 24 นิ้ว กันไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราก็อาจได้เห็นรุ่น 27 นิ้วในปีหน้ากันครับ โดยโมเดลในปัจจุบันยังเป็นชิป Intel ที่หลงเหลืออยู่ ดังนั้น ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงด้วยการใช้ชิปจาก Apple Silicon เป็นครั้งแรกใน iMac 27 นิ้ว ทั้งนี้ เราก็อาจจะได้เห็นหน้าจอ miniLED พร้อม ProMotion 120Hz เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ทั้งนี้ สเปคคร่าวๆ ของ iMac รุ่นใหม่จะมี RAM 16GB เป็นพื้นฐาน, SSD 512GB และจะมีพอร์ต HDMI , SD Card และUSB-C/Thunderbolt

iPad Pro รุ่นใหม่

ในปีนี้ iPad Pro ได้มีการเปลี่ยนแปลงด้วยการใช้ชิป M1 เข้ามาเป็นครั้งแรก และในปี 2022 ก็มีแววได้เห็นรุ่นใหม่ทันที ซึ่ง Bloomberg ได้รายงานว่า Apple กำลังพัฒนา iPad Pro รุ่นใหม่ ที่จะใช้ฝาหลังเป็นกระจกและรองรับชาร์จไร้สายรวมถึงชาร์จย้อนกลับเป็นครั้งแรก ทำให้เราสามารถวาง iPhone หรือ AirPods ที่หลัง iPad Pro รุ่นใหม่เพื่อชาร์จได้ทันที

ทั้งนี้ใน iPad Pro รุ่นใหม่ เราก็อาจจะได้ใช้เทคโนโลยี Mini-LED ในรุ่น 11 นิ้วเป็นครั้งแรกด้วย

iPhone SE 3

หนึ่งในรุ่นที่มีข่าวลือมาประจำก็คงไม่พ้น iPhone SE 3 ที่เป็นว่าที่ iPhone รุ่นประหยัดครับ ซึ่งตามข่าวลือ iPhone SE 3 จะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิม แต่อัปเกรดชิปเป็น A15 Bionic และรองรับ 5G

iPhone 14

ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือพระเอกอย่าง iPhone 14 Series ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องดีไซน์ครั้งใหญ่ โดยนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ระบุว่าเราจะได้เห็นรุ่น 6.1 นิ้ว 2 รุ่น และ 6.7 นิ้ว 2 รุ่น ซึ่งชื่อรุ่นจะมี iPhone 14, iPhone 14 Max (มาแทนรุ่น mini), iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

Apple Watch Series 8

เมื่อมี iPhone รุ่นใหม่ ก็แน่นอนว่าต้องมี Apple Watch รุ่นใหม่ครับ โดย Apple Watch Series 8 ยังไม่มีรายละเอียดหลุดออกมามากเท่าไหร่ แต่คงเน้นไปที่เรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย และอาจมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายครับ

AirPods Pro 2

สำหรับ AirPods Pro 2 ก็มีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาอยู่ โดย AirPods Pro 2 คาดว่าจะเน้นไปที่การตรวจวัดสุขภาพและการแทร็กการออกกำลังกาบ รวมถึงการใช้ดีไซน์ใหม่แบบไร้ก้าน

อุปกรณ์ AR/VR

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดอย่าง อุปกรณ์ AR/VR ของ Apple เอง ที่เราอาจจะได้เห็นกันในปีหน้าสักทีครับ หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานพอสมควร

อื่นๆ

สิ่งที่มีโอกาสได้เห็นในปี 2022 นอกเหนือจากอุปกรณ์ข้างต้นก็อาจมี MacBook Pro ขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้วรุ่นใหม่, อุปกรณ์เสริมใหม่ และอื่นๆ ครับ

ที่มา : 9to5mac

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News4 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured6 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก