Connect with us

Apple News

Apple ปล่อยโฆษณา “ความเป็นส่วนตัวบน iPhone” ความโปร่งใสในการติดตามของแอป

Published

on

วันนี้ Apple ปล่อยโฆษณาเรื่องใหม่ภายใต้แคมเปญ “ความเป็นส่วนตัวบน iPhone” โดยในโฆษณาเรื่องใหม่นี้บอกเล่าเรื่องความโปร่งใสในการติดตามของแอป ใน iOS 14 ที่ช่วยให้คุณควบคุมว่าจะอนุญาตให้แอปไหนติดตามกิจกรรมของคุณข้ามเว็บไซต์และแอปของบริษัทอื่นๆ ได้

หลายคนไม่ทราบว่ามีการติดตามผ่านทางออนไลน์ และในแอปที่ใช้งานอยู่ โดยเฉลี่ยในแต่ละแอพจะมีตัวติดตามประมาณ 6 ตัวจากบริษัทต่างๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการติดตามและเก็บข้อมูลส่วนตัวแตกต่างกันไป ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยตัวติดตามเหล่านี้ถูกแชร์  และนำไปใช้ด้วยวิธีการต่างๆ สร้างมูลค่าถึง 227 พันล้านเหรียญสหรัฐในอุตสาหกรรมในแต่ละปี โฆษณาเรื่องนี้จุดประกายในวงการอุตสาหกรรม และฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัวในผลิตภัณฑ์ของ Apple ช่วยให้ผู้คนมีเครื่องมือและความรู้ในการปกป้องข้อมูลส่วนตัว

โฆษณาพาเราไปติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันของชายคนหนึ่ง โดยแต่ละซีนแสดงให้เห็นว่าแอปที่คนทั่วไปใช้มีแอปอะไรบ้าง จากร้านกาแฟ ไปเรียกแท็กซี่ และอื่นๆ ซึ่งธุรกิจมากมายติดตามเค้าจนกระทั่งพบว่ามีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งทุกคนต้องการดูข้อมูลการใช้งานของเค้า แต่เมื่อเค้าหยิบ iPhone ขึ้นมาและเริ่มกดปฏิเสธการติดตามของแอป ผู้คนที่ติดตามเค้าก็เริ่มหายไปทีละคน

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ให้ข้อมูลเพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจเรื่องความโปร่งใสในการติดตาม และการควบคุมที่สามารถทำได้บนผลิตภัณฑ์ของ Apple สามารถดูวีดีโอและข้อมูลได้ที่ https://www.apple.com/th/privacy/

  • Apple ให้ความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัว ส่งเสริมความโปร่งใส และความสามารถในการควบคุมมานานกว่าสิบปี ความโปร่งใสในการติดตามของแอปก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เราให้ความสำคัญ
  • Apple ไม่ได้ต่อต้านการโฆษณา เพียงแต่เราคิดว่าการติดตามควรจะมีความโปร่งใสและผู้ใช้สามารถควบคุมได้
  • การติดตาม หมายถึงการเชื่อมโยงผู้ใช้หรือข้อมูลของอุปกรณ์ที่ได้จากแอปกับผู้ใช้ หรือข้อมูลในอุปกรณ์จากบริษัท แอป เว็บไซต์ หรือบริษัทออฟไลน์ เพื่อนำเสนอโฆษณา หรือใช้วัดผลการโฆษณา นอกจากนี้การติดตามยังหมายรวมถึงการแชร์ข้อมูลผู้ใช้ หรือข้อมูลของอุปกรณ์แก่ตัวแทนนายหน้าด้านข้อมูล
  • ความโปร่งใสในการติดตามของแอป (การขออนุญาต) ถูกนำไปใช้กับนักพัฒนาทุกคน รวมถึง Apple หากต้องการติดตามผู้ใช้— แพลตฟอร์มโฆษณาของ Apple และแอปของ Apple ไม่มีการติดตามผู้ใช้

กำลังฮอต

Android News14 ชั่วโมง ago

รีวิว Galaxy Tab S7 FE กับการใช้งานจริง 1 เดือน แท็บเล็ตสุดคุ้มค่าที่ให้คุณมากกว่าแค่สเปคดี

อยู่กับเรามาราว ๆ เด...

Featured2 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy Tab A7 Lite LTE แท็บเล็ตสุดคุ้ม ตอบโจทย์ทุการใช้งาน สเปคสุดคุ้ม ในราคาเพียง 5,990 บาท

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C25Y สมาร์ทโฟนกล้อง AI คมชัด 50MP พร้อมแบต 5000mAh อึดขั้นสุด ใช้งานได้ตลอดวัน

รีวิว realme C25Y สม...

Featured7 วัน ago

รีวิว realme TechLife Air Purifier | Robot Vacuum | Handheld Vacuum Cleaner เครื่องกรองและเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

จัดเต็มให้แบบจุใจกับ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Pad แท็บเล็ตดีไซน์บางเฉียบ พร้อมจอสุดคมชัด WUXGA+ ขนาด 10.4″ และความบันเทิงขั้นสุดด้วยลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos

รีวิว realme Pad แท็...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Apple News12 ชั่วโมง ago

บุกตะลุยอวกาศไปกับ Galaga Wars เร็วๆ นี้บน Apple Arcade

เร็วๆ นี้บน Apple Ar...

Android News14 ชั่วโมง ago

สวยงาม! เผยดีไซน์เต็มๆ Redmi Note 11 Pro ก่อนเปิดตัว 28 ต.ค. นี้

เผยดีไซนืชัดๆ ออกมาเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้คนไทยและต่างชาติ ลงทะเบียน ฉีดวัคซีน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า วันที่ 28 ต.ค.นี้ ผ่าน AIS, TRUE, DTAC, NT

ในกลุ่มผู้มีอายุ 18 ...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

Samsung คว้าตำแหน่งอันดับท็อป 5 แบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จัดอันดับโดย Interbrand’s Best Global Brands 2021

ซัมซุงคว้าอันดับ 5 จ...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

คนรักสัตว์มีเฮ! เตรียมพาน้องๆ ลั้ลลานอกบ้านได้สะดวกทุกที่ กับ “แกร็บเพ็ท” บริการเดินทางสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยง

สายรักสัตว์ต้องมีเฮ!...

Advertisement