ไปไม่ถึงฝั่ง Apple ประกาศยกเลิกการวางขาย AirPower แล้ว

18 เดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Apple เปิดตัว AirPower ในช่วงเดือนกันยายน 2017 แน่นอนว่าทุกคนต่างก็หวังว่าจะได้เห็นอุปกรณ์ AirPower เร็วๆ นี้ แต่ดูเหมือนว่าวันเวลาผ่านมานานแล้วก็ยังไม่เห็นอุปกรณ์นี้

วันเวลาที่ผ่านมาเราก็เห็นข่าวเกี่ยวกับ AirPower อย่างต่อเนื่องซึ่งข่าวล่าสุดที่ได้รับก็คือ Apple ล้มเลิกการผลิตวางจำหน่าย AirPower แล้ว

Apple officially cancels AirPower after an eighteen month delay

แต่ในวันนี้ดูเหมือนว่าข่าวลือจะเป็นจริงขึ้นมาเสียแล้ว เพราะรองประธานด้านฮาร์ดแวร์ Dan Riccio ออกมาพูดว่า ” เราพยายามานานแล้ว สำหรับการคิดและประดิษฐ์ AirPower ให้มีมาตรฐานที่สูง และสุดท้ายแล้วเราก็ต้องล้มเลิกโปรเจคนี้ พวกเราต้องขอโทษผู้ที่เฝ้ารอการเปิดตัว AirPower ด้วย แต่อีกไม่นานเราจะกลับมาพัฒนาฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับชาร์จไร้สาย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับการใช้งานชาร์จไร้สาย”

AirPower ได้เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายาน 2017 ซึ่งเปิดตัวในงานเดียวกับ iPhone X และ AirPods ซึ่งในเวลานั้น Apple ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ว่าเป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบ Wireless ซึ่งจะใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple แต่ดูเหมือนว่า AirPower จะต้องหยุดพัฒนาเสียแล้ว แต่เชื่อว่า Apple เองคงมีอะไรที่ดีกว่าและคงจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ เร็วๆ นี้

ที่มา gsmarena