ติดตามพวกเรา

Apple News

นักวิเคราะห์คาด iPhone SE 2 เปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า ราคา 12,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มีข่าวลือกันอย่างยาวนานหลายปีสำหรับ iPhone SE 2 สมาร์ทโฟนที่หหลายคนรอคอยเพื่อมาสานต่อความสำเร็จจากรุ่น iPhone SE โดยล่าสุดมีรายงานว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปีหน้า

iPhone SE 2 เปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า

iPhone SE 2 เปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า

ตามรายงาน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone SE 2 หรือ iPhone SE 2020 สมาร์ทโฟนสเปคดีราคาไม่แพงจาก Apple จะเริ่มการผลิตในเดือนมกราคมและเปิดตัวในเดือนมีนาคมปีหน้า

สำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะออกมาเอาใจแฟนๆ iPhone 6 และ iPhone 6s รุ่นเก่า ซึ่งทาง Kuo ก็เชื่อว่าฐานผู้ใช้งานนี้จะผลัดดันยอดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้ราว 2-4 ล้านเครื่อง

ด้านดีไซน์คาดว่าจะมีหน้าตาเหมือนกับ iPhone 8 และมีการอัปเกรดสเปคหลายด้าน มาพร้อมหน้าจอ 4.7 นิ้ว เป็นหน้าจอ LCD ที่ผลิตโดย LG ใช้ชิป Apple A13 กับแรม 3GB และความจุ 64GB, 128GB โดยยังคงมีปุ่มโฮม Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือได้

ราคาของ iPhone SE 2 อาจอยู่ที่ประมาณ 399 ดอลลาร์หรือประมาณ 12,000 บาท ซึ่งจะทำให้เป็น iPhone ที่มีราคาถูกที่สุด และเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ ว่า Apple ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การกำหนดราคาของ iPhone ใหม่ให้ถูกลง สังเกตได้จาก iPhone 11 รุ่นล่าสุดที่มีราคาเปิดตัวถูกลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมา

ที่มา : macrumors

Apple News

ดาวน์โหลด iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ไฟล์ ipsw สำหรับ iPhone, iPad ลิงก์ตรงโหลดแรงจากแอปเปิล

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 มาแล้วครับ ซึ่งมาพร้อมความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง (มีอะไรใหม่คลิก) ถ้าหากต้องการติดตั้งด้วยการ restore บนโปรแกรม iTunes สามารถดาวน์โหลดไฟล์จากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

iOS 13.6 IPSW ดาวน์โหลด 

i

PadOS 13.6 IPSW ดาวน์โหลด 

ที่มา – redmondpie

อ่านต่อ...

Apple News

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ปรับปรุงการทำงานหลายอย่าง ความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่นี่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iOS 13.6 เพิ่มการรองรับกุญแจรถแบบดิจิตอล หมวดหมู่ใหม่ของอาการในแอพสุขภาพ การอัพเดทนี้ยังมีการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุงอื่นๆ อีกด้วย

กุญแจรถแบบดิจิตอล

 • ปลดล็อค ล็อค และสตาร์ทรถที่ใช้งานร่วมกันได้กับ iPhone ของคุณ
 • เอากุญแจดิจิตอลออกจากอุปกรณ์ที่สูญหายอย่างปลอดภัยผ่าน iCloud
 • แชร์กุญแจดิจิตอลอย่างง่ายดายด้วย iMessage
 • โปรไฟล์เฉพาะคนขับเพื่อให้คุณสามารถกำหนดค่ากุญแจที่แชร์เพื่อการขับขี่ที่มีการเข้าถึงอย่างเต็มรูปแบบหรือการขับขี่ที่มีการจำกัดได้
 • การประหยัดพลังงานช่วยให้คุณปลดล็อคและสตาร์ทรถของคุณได้เป็นเวลาถึงห้าชั่วโมงหลังจากแบตเตอรี่ของ iPhone หมด

สุขภาพ

 • หมวดหมู่ใหม่สำหรับอาการต่างๆ ในแอพสุขภาพ ซึ่งรวมถึงอาการที่บันทึกข้อมูลจากการติดตามรอบเดือน
 • ความสามารถในการบันทึกข้อมูลอาการใหม่ๆ เช่น ไข้ หนาวสั่น เจ็บคอ หรือไอ และแชร์ข้อมูลเหล่านั้นกับแอพของบริษัทอื่น

รายการอัพเดทนี้ยังมีการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุงอื่นอีกด้วย

 • เพิ่มการตั้งค่าแบบใหม่สำหรับเลือกว่าจะดาวน์โหลดรายการอัพเดทไปยังอุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อเปิด Wi-Fi หรือไม่
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้แอพไม่ตอบสนองเมื่อเชื่อมข้อมูลจาก iCloud Drive
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้ดาต้าโรมมิ่งแสดงว่าปิดใช้งานอยู่บน eSIM แม้ว่าจะยังคงเปิดใช้งานอยู่
 • แก้ไขปัญหาที่ทำให้สายโทรบางสายจาก Saskatchewan แสดงเป็นสายโทรที่มาจากสหรัฐอเมริกา
 • แก้ไขปัญหาที่อาจขัดขวางเสียงเมื่อโทรผ่านการโทรผ่าน Wi-Fi
 • แก้ไขปัญหาที่ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ iPhone 6s และ iPhone SE บางรุ่นลงทะเบียนสำหรับการโทรผ่าน Wi-Fi
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้แป้นพิมพ์แบบซอฟต์แวร์แสดงขึ้นโดยไม่คาดคิดเมื่อเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์แบบฮาร์ดแวร์บางรุ่นของบริษัทอื่น
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้แป้นพิมพ์แบบฮาร์ดแวร์ของญี่ปุ่นเทียบผังกับแป้นพิมพ์ของสหรัฐฯ ไม่ถูกต้อง
 • แก้ไขปัญหาความเสถียรเมื่อเข้าถึงศูนย์ควบคุมขณะเปิดใช้งาน AssistiveTouch อยู่
 • มีกลไกสำหรับผู้ดูแลในการระบุโดเมนที่จะแยกออกจากการรับส่งข้อมูลที่ดำเนินการโดยการเชื่อมต่อการเปิดใช้งาน VPN อยู่เสมอ

คุณสมบัติบางประการอาจไม่มีให้ใช้ได้ครบทุกภูมิภาคหรือไม่สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์ของ Apple ครบทุกรุ่น สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาความปลอดภัยของรายการอัพเดทซอฟต์แวร์ของ Apple โปรดไปที่เว็บไซต์นี้: https://support.apple.com/th-th/HT201222

 

iPadOS 13.6 มีการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุงสำหรับ iPad ของคุณ

 • เพิ่มการตั้งค่าแบบใหม่สำหรับเลือกว่าจะดาวน์โหลดรายการอัพเดทไปยังอุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อเปิด Wi-Fi หรือไม่
 • จัดการปัญหาที่อาจทำให้แอพไม่ตอบสนองเมื่อเชื่อมข้อมูลจาก iCloud Drive
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้แป้นพิมพ์แบบซอฟต์แวร์แสดงขึ้นโดยไม่คาดคิดเมื่อเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์แบบฮาร์ดแวร์บางรุ่นของบริษัทอื่น
 • แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้แป้นพิมพ์แบบฮาร์ดแวร์ของญี่ปุ่นเทียบผังกับแป้นพิมพ์ของสหรัฐฯ ไม่ถูกต้อง
 • แก้ไขปัญหาความเสถียรเมื่อเข้าถึงศูนย์ควบคุมขณะเปิดใช้งาน AssistiveTouch อยู่
 • มีกลไกสำหรับผู้ดูแลในการระบุโดเมนที่จะแยกออกจากการรับส่งข้อมูลที่ดำเนินการโดยการเชื่อมต่อการเปิดใช้งาน VPN อยู่เสมอ

คุณสมบัติบางประการอาจไม่มีให้ใช้ได้ครบทุกภูมิภาคหรือไม่สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์ของ Apple ครบทุกรุ่น สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาความปลอดภัยของรายการอัพเดทซอฟต์แวร์ของ Apple โปรดไปที่เว็บไซต์นี้: https://support.apple.com/th-th/HT201222

การอัปเดทเข้าไปที่ Settings > General > Software Update ดาวน์โหลดและติดตั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple Music ได้ประกาศให้ BENEE นักร้องและนักแต่งเพลงป๊อปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Up Next ซึ่งเป็นโปรแกรมรายเดือนของ Apple Music ที่เฟ้นหาหาศิลปินที่กำลังสร้างชื่อ มีผลงาน และกำลังได้รับความสนใจ 

นักร้องชาวนิวซีแลนด์วัย 20 ปีผู้นี้ได้กลายมาเป็นศิลปินดาวรุ่งที่สุดในโลกด้วยเพลงป๊อปที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ซึ่งผู้ชมจำนวนมากได้รับฟังกันไปแล้วผ่าน TikTok และช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผลงานในช่วงแรกที่ได้รับการเผยแพร่ในส่วนของเพลงป๊อปและอัลเทอร์เนทีฟบน Apple Music อย่าง “Tough Guy” ในปี 2017 เพลงที่ได้รับคำนิยมเป็นการส่วนตัวจาก Elton John เมื่อไม่นานมานี้ผ่านรายการ Apple Music’s Rocket Hour ในเดือนพฤษภาคม ไปจนถึงเพลงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายอย่าง “Supalonely (feat. Gus Dapperton),” BENEE ก็ได้กลายเป็นมาขวัญใจแฟนๆ บน Apple Music อย่างรวดเร็วด้วยยอดสตรีมกว่า 100 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน

ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Up Next ของ Apple ที่ผ่านมาฉันได้ดูสารคดีเกี่ยวกับศิลปินในอดีตหลายครั้ง ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกับพวกเขา” BENEE กล่าว “เจ๋งมากเลยที่ฉันได้เป็นศิลปิน Up Next ชาวนิวซีแลนด์คนแรกในโปรแกรม ตอนนี้นิวซีแลนด์ผลิตเพลงดีๆ ออกมาเยอะ ฉันดีใจนะที่คนให้ความสนใจประเทศนี้ แรงสนับสนุนจากทุกฝ่ายมีความหมายกับฉันมาก ฉันตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง (:”

“BENEE สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะคลื่นลูกใหม่ไฟแรงแห่งวงการเพลงป๊อปด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ที่เป็นตัวของตัวเอง 100%” ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของ Apple Music Global และนักจัดรายการ Zane Lowe กล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ต้อนรับเธอเข้าสู่ครอบครัวศิลปิน Up Next เรารอแทบไม่ไหวที่จะเห็นเธอก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้น” 

วิดีโอสั้นๆ ของ BENEE สำหรับโปรแกรม Up Next ที่ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro จะเปิดให้ชมเฉพาะบน Apple Music วันนี้ โดย BENEE บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่เติบโตมาเป็นคน “แปลกๆ” ที่คลั่งไคล้ดนตรี ชอบแฮร์รี่พอตเตอร์ และเส้นทางสู่ความโด่งดังอย่างรวดเร็วจากการคัฟเวอร์เพลงออนไลน์ อีกทั้งยังบอกเล่าความสำคัญของดนตรีในการส่งผ่านความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียว BENEE เล่าให้ Apple Music ฟังถึงความสำเร็จของเธอว่า “รู้สึกไม่อยากเชื่อเพราะเมื่อปี 2019 ฉันยังทำพิซซ่าอยู่เลย มันสุดยอดมาก ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้ทำงานเพลงอย่างเต็มตัวเหมือนตอนนี้ มันเหมือนกับความฝันเลย

ศิลปินจากเมืองโอ๊คแลนด์เปิดใจในการให้สัมภาษณ์ผ่าน FaceTime กับ Lowe จาก Apple Music เกี่ยวกับสุขภาพจิตในดนตรี รวมทั้งพูดถึงเส้นทางความโด่งดังที่ไม่ธรรมดาของเธอในช่วงวิกฤตโควิด-19 

ดูวิดีโอสั้นของ Apple Music Up Next ได้ที่นี่

 ดูบทสัมภาษณ์สำหรับ Apple Music กับ Zane Lowe 

 

พร้อมฟังซิงเกิ้ลล่าสุดของ BENEE “Night Garden (feat. Kenny Beats & Bakar)” และฟังเพลงของศิลปินอื่นๆ ในโปรแกรม Up Next ได้ที่ เพลย์ลิสต์ Apple Music Up Next

 

เกี่ยวกับโปรแกรม Up Next ของ Apple Music

Up Next คือโปรแกรมรายเดือนของ Apple Music ที่เฟ้นหาศิลปินที่กำลังสร้างชื่อ มีผลงาน และกำลังได้รับความสนใจ ในแต่ละเดือน ทีมบรรณาธิการของ Apple Music จะเลือกศิลปินขึ้นมาโปรโมตหนึ่งรายผ่านช่องทางต่างๆ ในแพลตฟอร์มเพื่อกระตุ้นให้ศิลปินเป็นที่รู้จัก และขยายฐานแฟนคลับออกไปทั่วโลก โปรแกรมนี้ยังมีภาพยนตร์สั้นจาก Apple Music ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด บทสัมภาษณ์จากพิธีกร Beats 1 การแสดงช่วงดึกผ่านโทรทัศน์ในรายการ Jimmy Kimmel Live! และอื่นๆ อีกมากมาย  ศิลปิน Up Next ในอดีตรวมถึงศิลปินผู้เข้าชิงรางวัล Grammy ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อย่าง 6lack, Daniel Caesar, H.E.R., Greta Van Fleet, Khalid, Amy Shark, Billie Eilish, Sabrina Claudio, Sigrid, Mr Eazi, Stefflon Don, Bad Bunny, Juice WLRD, Bazzi, Jax Jones, NCT 127, Summer Walker, Tierra Whack, Dean Lewis, Pink Sweat$, Koffee, Megan Thee Stallion, Burna Boy, Clairo, Lunay, Jessie Reyez, Orville Peck, Victoria Monét, Ingrid Andress, Conan Gray, Don Toliver และ Rema

 ในปี 2020 โปรแกรมศิลปิน Up Next ของ Apple Music ได้ดำเนินมาถึงปีที่สี่และยังมีเพลย์ลิสต์ประกอบที่คัดสรรมาอย่างดี โดยผสมผสานเพลงของศิลปินใหม่และศิลปินที่กำลังมาแรงได้อย่างลงตัว ซึ่งดำเนินการคัดเลือกโดยบรรณาธิการ Apple Music จากทั่วโลก นอกจากนี้เพลย์ลิสต์ยังไม่มีการแยกแนวเพลงหรือประเทศ เพราะบรรณาธิการจากทั่วโลกจะทำการคัดเลือกศิลปินที่ชอบและอยากให้ผู้ชมได้รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น ในฐานะที่ได้เป็นศิลปิน Up Next รายล่าสุดของ Apple Music BENEE ได้เข้าร่วมอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับศิลปินดาวรุ่งไฟแรง พร้อมทั้งขึ้นปกเพลย์ลิสต์ Up Next อย่างเป็นทางการที่จะได้รับการโฟกัสตลอดทั้งเดือน เพิ่มเพลย์ลิสต์จากศิลปินที่น่าจับตามองของ Apple Music ในรายการเพลงของคุณวันนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

5 reasons why you need a 5G smartphone 5 reasons why you need a 5G smartphone
Android News2 วัน ที่แล้ว

5 เหตุผล ทำไมต้องสมาร์ทโฟน 5G มีดีกว่า 4G มากแค่ไหน?

หนึ่งในหัวข้อที่เราช...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดาวน์โหลด iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ไฟล์ ipsw สำหรับ iPhone, iPad ลิงก์ตรงโหลดแรงจากแอปเปิล

แอปเปิลออกอัปเดท iOS...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ปรับปรุงการทำงานหลายอย่าง ความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่นี่

iOS 13.6 เพิ่มการรอง...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี 125W Flash charge พร้อมชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC wireless flash charge และ 50W mini SuperVOOC charger

OPPO เปิดตัวเทคโนโลย...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที 2020 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards ตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้าน IoT และ Data Center ของไทย

  เอไอเอส ตอกย้...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Apple Music ได้ประกา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง