Connect with us

Apple News

Apple iPad Air 5 สรุป 10 ฟีเจอร์เด่น มีอะไรใหม่?

Published

on

Apple iPad Air 5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาสรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจของแท็บเล็ตเพรียวบางตัวนี้กันเลย ซึ่งอัปเกรดมาใช้ชิปใหม่ M1 และยังมาพร้อมกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ใหม่ที่รองรับฟีจอร์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” อีกด้วย

Apple iPad Air 5 in 2022 All new Features you need to know

Apple iPad Air 5 มีอะไรใหม่?

เร็วแรงก้าวกระโดดด้วยชิป M1

ชิป M1 ใน iPad Air ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับแอปและเวิร์กโฟลว์ที่ต้องใช้พลังประมวลผลหนักๆ ได้อย่างก้าวกระโดด พร้อมด้วยความสามารถในการประหยัดพลังงานและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ชิปตัวนี้มี CPU แบบ 8-core มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นถึง 60% และ GPU แบบ 8-core มีประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ iPad Air รุ่นก่อนหน้า และ Neural Engine แบบ 16-core ช่วยให้ผู้ใช้ทำอะไรได้มากกว่าที่เคย ตั้งแต่การตัดต่อวิดีโอระดับ 4K หลายสตรีม ไปจนถึงการเล่นเกมที่เน้นกราฟิกหนักๆ การออกแบบห้องใหม่ในรูปแบบ 3 มิติ หรือสัมผัสประสบการณ์ความจริงเสริม (AR) ที่สมจริงยิ่งขึ้น

Apple iPad Air 5 in 2022 All new Features you need to know

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ 12MP

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12MP พร้อมรองรับฟีเจอร์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” จะแพนตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้อยู่ในเฟรมเสมอ และถ้ามีคนอื่นมาร่วมด้วย กล้องก็สามารถตรวจจับได้ และจะซูมออกเพื่อจัดให้ทุกคนอยู่เฟรม

กล้องหลัง 4K

กล้องไวด์ความละเอียด 12MP ที่ด้านหลังของ iPad Air ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพที่คมชัดและวิดีโอระดับ 4K, สแกนเอกสาร และเพลิดเพลินกับประสบการณ์ AR เรียกได้ว่าตอบโจทย์การถ่ายภาพและวิดีโอ ตลอดจนการตัดต่อ และแชร์ เหมือนเป็นสตูดิโอแบบพกพาที่สะดวกขั้นสุด

Apple iPad Air 5

รองรับ 5G

ด้วยชิปตัวใหม่ทำให้ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่รวดเร็วยิ่งขึ้นในระหว่างเดินทางด้วย 5G ที่ระดับความเร็วสูงสุดถึง 3.5Gbps โดยการรองรับ eSIM และ Wi-Fi 6 ยังทำให้ iPad Air มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเมื่อผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงไฟล์ การสำรองข้อมูล การสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน ไปจนถึงการชมภาพยนตร์กับครอบครัว และเพื่อนๆ ด้วย SharePlay

พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C

ตอนนี้พอร์ต USB-C มาอยู่บนรุ่นใหม่นี้แล้ว สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 10Gbps ต่อวินาที ทำให้การอิมพอร์ตรูปภาพและวิดีโอขนาดใหญ่ทำได้รวดเร็วมากขึ้น รองกับการเชื่อมต่อกับกล้อง อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก และจอภาพความละเอียดสูงสุดถึง 6K

Apple iPad Air 5 in 2022 All new Features you need to know

จอภาพ Liquid Retina

Apple iPad Air 5 รุ่นใหม่ มีดีไซน์ที่บางและเบา หลากหลายสีสัน ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์ สีสตาร์ไลท์ สีชมพู สีม่วง และสีฟ้าใมาพร้อมจอภาพ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว มีความสว่างถึง 500 นิต พร้อมด้วยการเคลือบสารกันแสงสะท้อน, ขอบเขตสีกว้างแบบ P3, การแสดงผลแบบ True Tone

จอภาพ Liquid Retina

ลำโพงสเตอริโอ

ลำโพงสเตอริโอแนวนอนของ iPad Air จะให้เสียงสเตอริโอที่มีมิติเสียงกว้างเพื่อประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์นี้ก็น่าจะถูกใจผู้ชื่นชอบการดูหนังและฟังเพลงได้ดีเลยทีเดียว

สแกนลายนิ้วมือ

ปุ่ม Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือได้ถูกติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของปุ่มด้านบนเหมือนกับ iPad mini 6 เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยสำหรับใช้ในการปลดล็อค iPad Air และการล็อกอินเข้าสู่แอป

อุปกรณ์เสริมครบ

แท็บเล็ตรุ่นใหม่นี้รองรับทั้ง Apple Pencil (รุ่นที่ 2) สำหรับการจดบันทึกและสมุดวาดภาพแบบดิจิทัล เขียนได้ง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนการเขียนด้วยปากกาและกระดาษจริงๆ แถมยังใช้ได้กับ Magic Keyboard ดีไซน์แบบยกลอยและแทร็คแพดในตัวได้ด้วย รวมไปถึง Smart Keyboard Folio

Magic Keyboard

iPad Air กับสิ่งแวดล้อม

iPad Air ใช้อะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% ในการทำตัวเครื่อง ดีบุกรีไซเคิล 100% ในการบัดกรีแผงวงจรหลัก และใช้แร่โลหะหายากที่ผ่านการรีไซเคิล 100% ในแม่เหล็กของตัวเครื่องและลำโพง iPad ทุกรุ่นเป็นไปตามมาตรฐานระดับสูงของ Apple ในด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังปลอดสารอันตรายหลายประเภท

iPad Air กับสิ่งแวดล้อม

iPad Air รุ่น Wi-Fi จะเปิดให้สั่งซื้อในราคาเริ่มต้น 20,900 บาท และรุ่น Wi-Fi + Cellular ในราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท มีรุ่นความจุ 64GB และ 256GB มาในสีเทาสเปซเกรย์ สีสตาร์ไลท์ สีชมพู สีม่วง และสีฟ้า

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก