ครั้งแรกในโลก Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบเหมาๆ เสียค่าบริการรายเดือน

ครั้งแรกในโลก Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบเหมาๆ เสียค่าบริการรายเดือน มีเกมใหม่ๆ มากมายทั้งจากผู้พัฒนาอิสระที่มีชื่อเสียง ค่ายเกมใหญ่ และผู้สร้างเกมระดับตำนานอย่าง Hironobu Sakaguchi, Ken Wong และ Will Wright

Apple Arcade จะเปิดตัวภายในปี 2019 นี้ในกว่า 150 ประเทศ โดยแสดงอยู่ในแท็บใหม่บน App Store สำหรับ iOS, macOS และ tv

Apple ประกาศเปิดตัว Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่มีเกมใหม่และเกมเอ็กซ์คลูซีฟให้เล่นกว่า 100 เกม รวมถึงเกมล่าสุดจากผู้สร้างเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Hironobu Sakaguchi, Ken Wong, Will Wright และอื่นๆ อีกมากมาย เกมของ Apple Arcade เป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับการเล่นเกม ซึ่งให้ทั้งความสดใหม่ คุณภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุก และเสน่ห์ดึงดูดผู้เล่นเกมทุกวัย Apple Arcade ให้อิสระแก่ผู้เล่นในการลองเล่นเกมได้ทุกเกมจากคลังเกมที่คัดสรรมา โดยไม่มีโฆษณา ไม่มีการติดตาม หรือการซื้อเพิ่มเติม และเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

เกม Hot Lava โดย Klei Entertainment ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้
เกม Hot Lava โดย Klei Entertainment ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

App Store เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จที่สุดในโลก โดยมีเกมทั้งแบบฟรีและเสียเงินร่วม 300,000 เกม ด้วยการสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงครั้งเดียว Apple Arcade จะแสดงเกมเหล่านี้ใน App Store ให้ผู้เล่นเกมกว่าพันล้านคนเข้าถึงได้ Apple Arcade เป็นส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คลังเกมฟรียอมนิยมที่ใหญ่อยู่แล้วของ App Store สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ iOS กลายเป็นแพลตฟอร์มเกมเหนือระดับสำหรับนักเล่นเกมทุกวัย

เกม “Where Cards Fall” จาก Snowman และ The Game Band ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้
เกม “Where Cards Fall” จาก Snowman และ The Game Band ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

ผู้เล่นเกมของ Apple Arcade จะได้รับความบันเทิงสมจริง

Apple ไม่ได้มีหน้าที่แค่เลือกเกมที่จะมาลงใน Apple Arcade เท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยออกค่าพัฒนาเกมและทำงานกับผู้สร้างเกมอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกมออกมาดีที่สุด จากผลงานของผู้พัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้เล่นเกมของ Apple Arcade จะได้รับความบันเทิงทั้งจากรูปแบบการเล่นที่สนุก เรื่องราวสุดสมจริง จินตนาการสุดบรรเจิด รวมทั้งงานศิลป์สวยๆ และดนตรีประกอบอันไพเราะ

บริการนี้มีเกมจากค่ายต่างๆ เช่น Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman, ustwo games และอื่นๆ อีกมากมาย

“App Store เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ตอนนี้เราจะยกระดับประสบการณ์เล่นเกมไปอีกขั้นด้วย Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่แรกในโลกสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป และห้องนั่งเล่น”

Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว “เรากำลังทำงานกับผู้พัฒนาเกมที่สร้างสรรค์ที่สุดในโลกเพื่อสร้างเกมใหม่และเกมเอ็กซ์คลูซีฟกว่า 100 เกมเพื่อเล่นบน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV เกมใน Apple Arcade เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัว เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ และไม่มีโฆษณาหรือต้องมีการซื้อเพิ่มเติม เราคิดว่าผู้เล่นทุกวัยจะต้องชอบ Apple Arcade”

เกม _The Pathless_ จาก Annapurna Interactive ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้
เกม The Pathless จาก Annapurna Interactive ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

Apple Arcade ขอเสนอรูปแบบใหม่ในการเข้าถึงคลังเกมล่าสุดที่หาไม่ได้จากแพลตฟอร์มมือถือหรือบริการสมัครสมาชิกอื่นๆ แทนที่จะต้องจ่ายเงินซื้อทีละเกม Apple Arcade ให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ลองเล่นเกมทุกเกมที่มีให้บริการโดยไม่ต้องเสี่ยงว่าซื้อแล้วจะไม่สนุก และทุกเกมมาพร้อมคอนเทนต์เต็มรูปแบบ ผู้เล่นจึงสามารถเข้าถึงฟีเจอร์และเนื้อหาทั้งหมดตลอดจนการอัพเดทในอนาคตได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

นอกจากนี้แล้ว ทุกเกมเล่นได้แบบออฟไลน์ และหลายเกมก็รองรับการใช้อุปกรณ์ควบคุมเกมอีกด้วย เนื่องจากผู้สมัครสมาชิกสามารถเล่นเกมใน Apple Arcade ได้ทั้งบน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV จึงสามารถเปลี่ยนเครื่องแล้วเล่นต่อจากจุดที่เล่นค้างไว้ได้เลย และจะมีการเพิ่มเกมใหม่ๆ เป็นประจำ

Apple Arcade จะเปิดตัวภายในปี 2019 นี้ในกว่า 150 ประเทศ โดยแสดงอยู่ในแท็บใหม่บน App Store สำหรับ iOS, macOS และ tvOS ผู้พัฒนาเกมที่สนใจจะเข้าร่วม Apple Arcade เข้าไปได้ที่ developer.apple.com/apple-arcade

ที่มา : apple