Connect with us

Buying Guides

กล้องวงจรปิด Apple HomeKit สำหรับ Smart Home ในปี 2023

Published

on

กล้องวงจรปิด Apple HomeKit เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะกล้องสมาร์ทโฮมช่วยให้เราตรวจสอบที่บ้านได้เมื่อไม่อยู่บ้าน สามารถเข้าถึงภาพจากสถานที่จริงได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และปัจจุบันกล้องยังสามารถส่งการแจ้งเตือนอัจฉริยะแบบเรียลไทม์เมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

กล้องวงจรปิด Apple HomeKit สำหรับ Smart Home ในปี 2023

หากพูดถึงกล้องวงจรปิดสำหรับไว้ใช้งานในบ้าน นอกจากฟีเจอร์ที่จำเป็นอย่างกล้องที่มีความคมชัด เห็นมุมมองได้รอบทิศทาง และติดตั้งใช้งานง่ายแล้ว การเชื่อมต่อกับ iPhone, iPad ก็เป็นสิ่งนี้มีประโยชน์มากๆ เพื่อช่วยให้ผู้เราตรวจสอบสภาพแวดล้อมของบ้าน ดูว่าบ้านปกติดีหรือไม่ ไว้ดูลูกๆ กลับบ้านหรือยัง นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยในการตามตัวขโมยหรือขัดขวางการขโมยได้

อย่างที่ทราบว่า Apple ไม่ได้สร้างกล้องสมาร์ทโฮมของตัวเอง แต่บริษัทได้สร้างแพลตฟอร์ม HomeKit สำหรับการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยของบุคคลที่สามรวมถึงกล้องสมาร์ทโฮมด้วย วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมกล้องที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายรุ่น ลองเลือกใช้ไปงานกันดูครับ

HomeKit คืออะไร

Apple HomeKit

HomeKit เป็นแพลตฟอร์มบ้านอัจฉริยะของ Apple ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตต่างๆ ได้ ตั้งแต่ตัวควบคุมอุณหภูมิ ปลั๊กไฟ กล้องวงจรปิด ไปจนถึงมู่ลี่หน้าต่าง หลอดไฟ และอื่นๆ ด้วยอุปกรณ์ Apple

ทุกวันนี้ มีผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงได้ยินคำว่า “Internet of Things” หรือ IoT กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและสามารถควบคุมได้ด้วยแพลตฟอร์มต่างๆ ตั้งแต่ Alexa ของ Amazon ไปจนถึง Google Home หรือจะเป็น Samsung SmartThings

work with apple home

สำหรับ HomeKit เป็นโซลูชัน “Internet of Things” ของ Apple ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอัจฉริยะที่รองรับหรือเข้าด้วยกันได้ในลักษณะที่ให้ผู้ใช้ควบคุมอุปกรณ์เหล่านั้นโดยใช้ผลิตภัณฑ์ Apple นั่นเอง โดยอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะที่เข้ากันได้จะมีฉลากใช้งานได้กับ Apple Homekit บนบรรจุภัณฑ์ และในวันนี้ก็ยังรองรับ Matter ซึ่งเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อสำหรับบ้านอัจฉริยะแบบใหม่ด้วย

กล้องวงจรปิด Apple HomeKit รองรับ Secure Video

Aqara Camera Hub G2H Pro

Aqara Camera Hub G2H Pro กล้องวงจรปิด Apple HomeKit

Aqara Camera Hub G2H Pro คือกล้องที่ให้ภาพความละเอียดสูง ซึ่งรองรับมุมกว้างแบบ 1080P และ 140 องศา ใช้งานง่ายด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลระบบคลาวด์ พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในตัว และการจดจำภาพระบบ AI ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะสามารถแชร์ช่วงเวลาสำคัญกับครอบครัวได้อย่างง่ายดาย
สามารถมัดรวมวันของเราได้ในวิดีโอสั้นๆ ด้วยฟังก์ชันไทม์เลปส์

นอกจากนี้แล้ว Aqara Camera Hub G2H ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการควบคุมภายในบ้าน และสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมสุดอัจริยะอื่นๆ เพื่อทำให้บ้านของเราเป็นระบบอัตโนมัติได้อีกด้วย อย่าง Aqara Door และ Window Sensor ซึ่งเมื่อประตูเปิด กล้องก็จะบันทึกภาพและส่งวิดีโอขนาด 12 วินาที ไปยังอุปกรณ์ iOS ของเราทันที

Aqara Camera Hub G3

Aqara Camera Hub G3

Aqara Camera Hub G3 กล้องวงจรปิด Apple HomeKit ระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมการจดจำใบหน้าและคำสั่งด้วยท่าทาง เป็นกล้องที่เป็นฮับโฮมอัจฉริยะ Zigbee 3.0 สามารถควบคุมอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน IR ใช้ในการแจ้งเตือน และควบคุมระบบอัตโนมัติต่างๆ ในบ้าน

ตัวกล้องให้ภาพมีความละเอียดสูงถึง 2304 x 1296 พิกเซล ทำให้ภาพออกมาชัด เห็นทุกรายละเอียด โดยเป็นเลนส์กว้าง 110 องศา ควบคู่มอเตอร์หมุน ทำให้ดูได้รอบ 360 องศา รองรับการหมุนอัตโนมัติตามใบหน้าหรือตามสัตว์เลี้ยง และมีพอร์ตแบบ USB Type-C เพื่อรองรับ Video out

Logitech Circle View

Logitech Circle View

กล้องแบบมีสาย Logitech Circle View ให้คุณภาพวิดีโอดีที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี Logitech TrueVie เลนส์แก้วออพติคพร้อมเซ็นเซอร์ระดับไฮเอนด์ จึงให้ภาพวิดีโอที่คมชัดระดับ HD 1080p, พื้นที่การมองเห็นแนวทแยงแบบอัลตร้าไวด์ 180 องศา, คอนทราสต์ที่คมชัดพร้อมช่วงไดนามิกกว้าง และความสามารถในการมองเห็นยามกลางคืนด้วยอินฟาเรดประสิทธิภาพสูงที่มองเห็นได้ไกลสุดถึง 15 ฟุต

สำหรับดีไซน์ตัวกล้อง Circle View ออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ช่วยให้สามารถปรับเอียงกล้องลงต่ำเพื่อความเป็นส่วนตัวได้อย่างรวดเร็ว หรือกดปุ่มที่ด้านหลังกล้องเพื่อปิดการสตรีมรวมถึงการบันทึกภาพทั้งหมด มีระบบวิเคราะห์วิดีโอภายในบ้านที่ใช้งานบนอุปกรณ์ศูนย์ควบคุมบ้านเมื่อใช้ร่วมกับ Apple HomeKit ตอบโจทย์ความต้องการด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

eufyCam 2C Pro

eufyCam 2C Pro

eufyCam 2C Pro (ชุดกล้อง 2 ตัว) กล้องวงจรปิด Apple HomeKit ที่ให้ภาพคมชัดถึง 2K มีความละเอียดในการแสดงผล 2560 x 1440 พิกเซล (1440p) ซึ่งเป็นกล้องไร้สาย 100% ติดตั้งง่ายทั้งในและนอกบ้าน (ต้องใช้คู่กับ HomeBase)

ตัวกล้องทนต่อทุกสภาพอากาศด้วย IP67 มาพร้อมเทคโนโลยี Human Detection, Face Detection ในตัว และยังสามารถพูดคุยโต้ตอบได้ด้วย โดยมีแบตเตอรี่ 6700mAh ชาร์จเพียงครั้งเดียว สามารถใช้งานได้ถึง 180 วัน (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า)

Somfy Smart Indoor Camera

Somfy Smart Indoor Camera กล้องวงจรปิด Apple HomeKit

ตัวกล้อง Somfy สามารถรับรู้ความแตกต่างระหว่างคนที่กำลังเคลื่อนที่ไปรอบๆ ตัวบ้านและกิ่งไม้ที่เคลื่อนไหวอยู่นอกหน้าต่างด้วยเทคโนโลยี SomfyVision ที่ผสมผสานการวิเคราะห์ภาพเข้ากับการตรวจจับคลื่นอินฟราเรด มีระบบแจ้งเตือนด้วยคลิปวิดีโอของเหตุการณ์ และพื้นที่จับเก็บวิดีโอคลิปฟรีบนคลาวด์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้แล้ว เลนส์กล้องให้มุมมอง 130 องศาที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน กล้องก็สามารถมองเห็นทุกอย่างได้ด้วยไฟ LED อินฟราเรด และภาพคุณภาพสูงด้วยการซูมแบบดิจิทัลถึง 8 เท่า

Netatmo Smart Indoor Camera

Netatmo Smart Indoor Camera

กล้องวงจรปิด Apple HomeKit ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวด้วยมุมมองที่กว้างเป็นพิเศษของกล้องวงจรปิดภายในบ้านของ Netatmo ที่ให้ภาพและวิดีโอที่คมชัดในระดับ Full HD 1080P ในทุกสภาพแสง และใหญ่เป็นพิเศษในขนาด 2 micron pixels อีกทั้งยังมีอินฟาเรด LED กำลังแรงสูง ช่วยให้มองเห็นแม้อยู่ในที่มืด

ดีไซน์ของตัวกล้องมีเอกลักษณ์และความสวยงามเฉพาะตัว กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยตัวกล้องจะบันทึกเมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้วิดีโอว่างเปล่าเป็นเวลาหลายชั่วโมง และรองรับ microSD สูงสุด 32GB

Netatmo Smart Outdoor Camera

Netatmo Smart Outdoor Camera

กล้องวงจรปิดสำหรับนอกบ้านที่มีระบบการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ผ่านทางสมาร์ทโฟนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือยานพาหนะที่ไม่รู้จัก สามารถแยกความแตกต่างระหว่างบุคคล สัตว์ ยานพาหนะ และการเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นอันตรายได้ สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนและกำหนดพื้นที่ที่ต้องการตรวจสอบได้ผ่านคุณสมบัติ Alert-Zones

Netatmo Smart Outdoor Camera นั้นได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานในการป้องกันสภาพอากาศของ HZO รวมไปถึงยังสามารถป้องกันรังสี UV และสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยได้อีกด้วย มีระบบแสงไฟอัจฉริยะในตัว ช่วยให้ทางที่เดินผ่านนั้นมีแสงไฟสว่างขึ้นในเวลากลางคืน

HomeKit Secure Video คืออะไร

Apple HomeKit Secure Video

หลังจากได้เห็นรายชื่อกล้องวงจรปิดกันไปแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่ากล้องที่รองรับ HomeKit Secure Video คืออะไร คือเป็นการจัดเก็บภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่เข้ารหัสใน iCloud เพื่อความปลอดภัย โดยเมื่อเราสมัคร iCloud+ ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ เพื่อจัดเก็บวิดีโอจากกล้องในบ้านไว้ใน iCloud ได้ สามารถดูบันทึกภาพวิดีโอได้จากทุกที่ ขณะที่ยังรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยไว้

เมื่อใช้ HomeKit Secure Video สามารถเพิ่มกล้องในแอป “Home” เพื่อบันทึกภาพวิดีโอขและดูได้จากทุกที่ เป็นการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางทั้งหมด และวิดีโอจะไม่ถูกนับรวมในพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud สามารถเข้าถึงวิดีโอได้ใน iPhone, iPad, iPod touch, Mac หรือ Apple TV

วิดีโอจะถูกวิเคราะห์อย่างเป็นส่วนตัวโดยศูนย์กลางอุปกรณ์ของบ้านซึ่งใช้ความอัจฉริยะบนอุปกรณ์ เพื่อตรวจสอบว่าคน สัตว์เลี้ยง หรือรถยนต์ปรากฏอยู่หรือไม่ สามารถดูกิจกรรมย้อนหลังได้สูงสุด 10 วันในแอป Home

  • แผน 50 GB: เพิ่มกล้อง 1 ตัว
  • แผน 200 GB: เพิ่มกล้องได้สูงสุด 5 ตัว
  • แผน 2 TB: เพิ่มกล้องได้ไม่จำกัดจำนวน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูล กล้องวงจรปิด Apple HomeKit สำหรับ Smart Home ในปี 2023 อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News6 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก