มาดูสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ของ Apple น่าสนใจและสวยถูกใจกันมั้ย

ตอนนี้เพื่อนๆ คงรู้แล้วว่าปีนี้เป็นปีของเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนพับเก็บได้เพราะมีเหล่าค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนมากมายพร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ในปีนี้อย่าง Samsung, Huawei, LG และ Xiaomi ซึ่ง Apple เองก็ทราบถึงการมาของเทคโนโลยีนี้เช่นกัน แน่นอนว่า Apple เองก็มีแผนที่จะพัฒนาหน้าจอแสดงผลแบบพับเก็บได้เหมือนกันApple foldable display patent

ผลจากการยืนสิทธิบัตรหน้าจอแสดงผลแบบพับเก็บได้ของ Apple ทำให้เราได้เห็นแนวทางพัฒนาหน้าจอแสดงผลแบบพับเก็บได้ของ Apple ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 โดยมีการพัฒนาหน้าจอแสดงผลแบบพับเก็บได้นั้นจะมีการพัฒนาที่แตกต่างจากค่ายอื่นๆ เมื่อย้อนกลับไปในปี 2011 เราเคยเห็นสิทธิบัตรเกี่ยวกับอุปกรณ์พับเก็บได้ของ Apple มาแล้ว ซึ่งในปี 2016 เองก็มีการเปิดเผยอุปกรณ์พับเก็บได้ ซึ่งในได้แสดงกลไลในการใช้งานให้เราได้รู้ด้วยApple foldable display patent Apple foldable display patent

เมื่อดูจากสิทธิบัตรที่ทาง Apple ได้จดนั้นเราจะเห็นว่าอุปกรณ์ที่พับเก็บได้นั้นจะถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วน 2 ส่วนที่เชื่อมต่อกันและมีหน้าจอแสดงผลติดตั้งอยู่ด้านในทั้ง 2 ส่วน ซึ่งลักษณะการพับนั้นสามารถพับด้านใน ด้านหนึ่งก็ได้ ต้องรอลุ้นว่าในปี 2020 ทาง Apple เองจะเปิดตัวอุปกรณ์ที่เหมือนกับต้นแบบในสิทธิบัตรนี้หรืเปล่าApple foldable display patent

ที่มา gsmarena