แหล่งข่าวเผย Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในสัปดาห์หน้านี้

มีรายงานอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เป็นซัพพลายเชนไม่ประสงค์ออกนามเปิดเผยว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในสัปดาห์หน้านี้หรือปลายเดือนนี้ในช่วงวันที่ 20-24 มีนาคมนี้

แหล่งข่าวยืนยันแต่เพียงว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ไม่มีรายละเอียดว่าเป็นอะไร โดยบริษัทวิจัยคาดการณ์ว่าจะเป็น iPad Pro รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นตามที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้ คือรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ด้วยขอบจอสุดบาง พร้อมกับรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รุ่นอัปเกรดสเปคใหม่

นอกจากนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะได้เห็น iPhone หลายรุ่นเดิมที่เพิ่มสเปคและออกสีตัวเครื่องใหม่ ตามที่แหล่งข่าวจากญี่ปุ่น Mac Otakara เคยให้ข้อมูลว่าจะมีการเปิดตัว iPhone SE รุ่นความจุ 128GB และสายนาฬิกา Apple Watch แบบใหม่ รวมไปถึง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่จะมีต้วเครื่องสีแดงหรือ (PRODUCT)RED ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง Apple มีส่วนร่วมกับ (RED) ช่วยต่อต้านการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ด้วยการให้คำปรึกษา ตรวจหาเชื้อ และหายาที่ช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ HIV จากแม่สู่ทารกในครรภ์

ขณะนี้หลายสื่อยังไม่เห็นหมายเชิญร่วมงานใด ๆ จาก Apple ทั้งที่ใกล้วันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว แต่คาดกันว่าหมายเชิญสื่อจะส่งมาในช่วงไม่กี่วันก่อนงานจะเริ่มขึ้น โดยหากย้อนไปดูในปี 2015 มีการส่งหมายเชิญสื่อในวันที่ 26 กุมภาพันธ์สำหรับงานที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม และในปี 2016 มีการส่งหมายเชิญสื่อวันที่ 10 มีนาคมสำหรับงานในวันที่ 21 มีนาคม หรือส่งหมายเชิญก่อนงานจะเริ่มประมาณ 10 วัน