ติดตามพวกเรา

Apple News

สื่อนอกพบคนใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 เข้าชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สื่อต่างประเทศพบผู้เข้าชมเว็บไซต์ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่อยู่ในขั้นตอนการทดสอบภายในของ Apple คาดจะว่าจะออกมาให้พัฒนาทั่วไปได้ทดสอบใช้งานกันในเร็วๆ นี้

iOS 13

เว็บไซต์ MacRumors พบผู้ใช้งานที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 เข้ามาเยี่ยมเว็บไซต์ครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และในเดือนพฤศจิกายนกับธันวาคมเป็นการใช้เครื่อง iPhone ที่รัน iOS 13 ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทาง Apple จะเริ่มพัฒนาและทดสอบเวอร์ชั่นใหม่ล่วงหน้าหลายเดือนก่อนประกาศเปิดตัว

Apple Devices Running iOS 13 Spotted in Analytics

ตามรายงาน iOS 13 จะเป็นเวอร์ชั่นที่รวมฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับ iPad ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแอพ Files, เปิดแอพเดียวกันได้หลายหน้าจอ หรือจะเป็นการแบ่งหน้าจอจากแอพเดียวกันได้ด้วย Split View และฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ เพื่อให้แท็บเล็ตของบริษัททำอะไรมากขึ้นเหนือกว่าแล็ปท็อปทั่วไป นอกเหนือไปจากสเปคที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่ยังไม่มาใน iOS 12 ก็จะมาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้แก่ การวางไอคอนแอพตรงไหนก็ได้บนหน้าจอโฮมสำหรับ iPhone และ iPad และเพิ่มฟังก์ชั่นการจัดการภาพถ่าย

นอกจากนี้แล้ว ตามรายงานอ้างว่ามีผู้ใช้งานได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน iOS 13 ได้แก่ Message Hub, Dark Mode, เปิด/ปิด Dock ได้, การเลือกค่าเริ่มต้น Mail ได้, แอพแผนที่, แอพ Message และอื่นๆ

กำหนดการเปิดตัว iOS 13 คาดว่าจะมีขึ้นครั้งแรกในงานประชุมนักพัฒนา WWDC 2019 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายนปีนี้ รอติดตามไปพร้อมๆ กันว่าจะมีอะไรน่าสนใจมากกว่าเดิมหรือไม่

ที่มา : macrumors

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

5 reasons why you need a 5G smartphone 5 reasons why you need a 5G smartphone
Android News1 วัน ที่แล้ว

5 เหตุผล ทำไมต้องสมาร์ทโฟน 5G มีดีกว่า 4G มากแค่ไหน?

หนึ่งในหัวข้อที่เราช...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง