สื่อนอกพบคนใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 เข้าชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง

สื่อต่างประเทศพบผู้เข้าชมเว็บไซต์ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่อยู่ในขั้นตอนการทดสอบภายในของ Apple คาดจะว่าจะออกมาให้พัฒนาทั่วไปได้ทดสอบใช้งานกันในเร็วๆ นี้

iOS 13

เว็บไซต์ MacRumors พบผู้ใช้งานที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 เข้ามาเยี่ยมเว็บไซต์ครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และในเดือนพฤศจิกายนกับธันวาคมเป็นการใช้เครื่อง iPhone ที่รัน iOS 13 ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทาง Apple จะเริ่มพัฒนาและทดสอบเวอร์ชั่นใหม่ล่วงหน้าหลายเดือนก่อนประกาศเปิดตัว

Apple Devices Running iOS 13 Spotted in Analytics

ตามรายงาน iOS 13 จะเป็นเวอร์ชั่นที่รวมฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับ iPad ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแอพ Files, เปิดแอพเดียวกันได้หลายหน้าจอ หรือจะเป็นการแบ่งหน้าจอจากแอพเดียวกันได้ด้วย Split View และฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ เพื่อให้แท็บเล็ตของบริษัททำอะไรมากขึ้นเหนือกว่าแล็ปท็อปทั่วไป นอกเหนือไปจากสเปคที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่ยังไม่มาใน iOS 12 ก็จะมาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้แก่ การวางไอคอนแอพตรงไหนก็ได้บนหน้าจอโฮมสำหรับ iPhone และ iPad และเพิ่มฟังก์ชั่นการจัดการภาพถ่าย

นอกจากนี้แล้ว ตามรายงานอ้างว่ามีผู้ใช้งานได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน iOS 13 ได้แก่ Message Hub, Dark Mode, เปิด/ปิด Dock ได้, การเลือกค่าเริ่มต้น Mail ได้, แอพแผนที่, แอพ Message และอื่นๆ

กำหนดการเปิดตัว iOS 13 คาดว่าจะมีขึ้นครั้งแรกในงานประชุมนักพัฒนา WWDC 2019 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายนปีนี้ รอติดตามไปพร้อมๆ กันว่าจะมีอะไรน่าสนใจมากกว่าเดิมหรือไม่

ที่มา : macrumors