ติดตามพวกเรา

Apple News

ฟีเจอร์ใหม่ครั้งใหญ่จะมาในปีหน้า ส่วนปีนี้ iOS 12 จะไม่มีฟีเจอร์ใหม่เยอะ เน้นความเสถียรและประสิทธิภาพ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มีรายงานฟีเจอร์ใหม่ๆของ iOS เวอร์ชั่นใหม่หรือ iOS 12 ที่ต้องออกมาให้ใช้งานกันได้ในปีนี้ จะเลื่อนออกไปใสนปี 2019 เนื่องจาก Apple ต้องการความมั่นใจในความเสถียรและประสิทธิภาพในการใช้งานมากกว่าการออกฟีเจอร์ใหม่ๆ เยอะจนเกินไป

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Axios ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ iOS 12 ที่จะมีความล่าช้า เนื่องจาก Apple ต้องการความมั่นใจว่ามันดีจริงก่อนที่จะออกอัปเดท เพราะในเวอร์ชั่นก่อนหน้ามีปัญหาตามมามากมายหลังจากออกอัปเดทไปแล้ว ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และปัญหาการจำกัดการใช้งานสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่มีแบตเตอรี่เรื่อมเสื่อม

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า Craig Federighi หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทำการประชุมแผนการอัปเดทไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ใส่ไว้ใน iOS 12 ตามแผนเดิมที่จะออกมาในปีนี้แต่ต้องเลื่อนนำไปใส่ในเวอร์ชั่นหน้าสำหรับปี 2019 ได้แก่ การปรับปรุงหน้าโฮมใหม่ อินเตอร์เฟซสำหรับผู้ใช้งานในรถยนต์ ปรับปรุงแอพพลิเคชั่นหลัก เช่น อีเมล อัปเดทการถ่ายภาพ แก้ไขรูปภาพ เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงแม้ว่า Apple จะเน้นไปที่ความเสถียร ปลอดภัย และประสิทธิภาพเป็นหลัก แต่ก็มีคำถามจากทีมงานว่าแนวทางนี้จะนำไปสู่คุณภาพที่ดีขึ้นจริงหรือไม่ อีกทั้งลูกค้ามักจะตัดสินใจจ่ายเงินซื้อสำหรับคุณสมบัติใหม่ๆ มากกว่าความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

อย่างไรก็ตาม Apple มักจะมีการอัปเดทซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งาน iOS ในช่วงฤดูใบไม้ร่วมของทุกปีพร้อมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละปี โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะได้เห็น เช่น ด้านสุขภาพ การควบคุมการใช้งานสำหรับผู้ปกครอง เป็นต้น

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPad Pro 2020 แท็บเล็ตพับหน้าจอได้ ดั่งความฝันที่เป็นจริง [มีคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPad Pro 2020 คอนเซ็ปต์แท็บเล็ตแห่งอนาคตที่เชื่อกันว่าจะเปิดตัวในปีนี้ โดยมาพร้ออมหน้าจอที่พับเก็บได้เหมือนกับ Samsung Galaxy Fold

The Concept iPad Pro 2020 Of My Dreams

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPad Pro 2020 จะสามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้วเมื่อพับแล้วจะมีขนาดหน้าจอ 7.02 นิ้ว ในขณะที่รุ่น 12.9 นิ้วเมื่อพับจะเหลือขนาด 8.46 นิ้ว โดยการพับเข้าหากันเหมือนกับ Galaxy Fold ของ Samsung

นอกจากในเรื่องของดีไซน์ตัวแท็บเล็ตแล้ว Apple Pencil ก็จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เช่นกัน โดยมีขนาดเล็กลงเพื่อให้สามารถยึดชาร์จกับตัว iPad Pro 2020 ได้ รวมไปถึงคีย์บอร์ดที่พับเก็บได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันคีย์บอร์ดลักษณะนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ออนไลน์ในต่างประเทศอย่าง Amazon

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นนั้นเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบอยากเห็นเท่านั้น ส่วนของจริงจะมายังคงเหมือนเดิมหรือมีสเปคอย่างไร คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : Canoopsy

อ่านต่อ...

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง