Connect with us

Apple News

Apple ประกาศรองรับอัปเดตซอฟต์แวร์ให้ iPhone 15 Series อย่างน้อย 5 ปี น้อยกว่า Samsung และ Google ฝั่ง Android ถึง 2 ปี !!

Published

on

ในที่สุด Apple ก็ได้ออกมาประกาศยืนยันการอัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับ iPhone กันแล้วครับ ซึ่ง Apple ก็เป็นเป็นที่รู้จักในด้านการรองรับซอฟต์แวร์ที่ยาวนาน แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยให้สัญญาอย่างเป็นทางการว่าจะมีระยะเวลาหลายปี ต่างจาก Android ที่มักจะรองรับการอัปเดตเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เหมือนว่าจะตามหลังฝั่ง Google และ Samsung ในเรื่องนี้แล้วครับ

ตอนนี้ Apple ถูกบังคับให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ของสหราชอาณาจักรที่ให้ประกาศกรอบเวลาการสนับสนุนขั้นต่ำสำหรับ iPhone 15 Series โดยเฉพาะ iPhone 15 Pro Max ใตามภาพด้านล่าง โดยเลือกที่จะใช้งานเป็นเวลา 5 ปี ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดว่าน้อยกว่าคู่แข่งรายหลักถึง 2 ปี อย่างไรก็ตาม การที่ Apple บอกมา 5 ปีคือ “เป็นอย่างน้อย” ครับ ดังนั้นก็มีโอกาสที่ได้นานกว่านั้น

ใครที่ใช้ iPhone 15 Series ก็น่าจะหายห่วงกันได้ครับ เพราะการบอกนี้เป็นการบอกระยะขั้นต่ำเท่านั้น ไม่ได้บอกว่าจะจะหยุดการสนับสนุนหลังจาก 5 ปี ซึ่ง iPhone 15 Series จะได้อัปเดตต่อเนื่องไปยาวๆ อย่างน้อยถึงวันที่ 22 กันยายน ปี 2028

ดังนั้นนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการประกาศจาก Apple เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นครั้งแรกครับ

ที่มา : Android Authority

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก