Connect with us

Apple News

Apple เปิดตัว iOS 12 ประสบการณ์อีกขั้นของ AR และดีขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า

Published

on

Apple announces iOS 12

Apple เปิดตัว iOS 12 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับ iPhone และ iPad บนเวทีงาน WWDC 2018 มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น 2 เท่า

iOS 12 รองรับการทำงานบนอุปกรณ์ที่ติดตั้ง iOS 11 ได้ในปัจจุบัน นั่นหมายความว่ารุ่นใดที่อัพเดท iOS 11 ได้ ก็ได้ไปต่อในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ซึ่ง Apple เคลมว่าการทำงานนั้นดีขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า และเน้นไปที่อุปกรณ์รุ่นเก่าสุดที่อัพเดทได้อย่าง iPhone 5s, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่จะสามารถรันแอพได้เร็วขึ้น 40% และเปิดแอพกล้องถ่ายรูปได้เร็วขึ้นด้วย

Apple announces iOS 12Apple announces iOS 12

iOS 12 เน้นประสบการณ์การใช้งานด้าน AR โดยมีการนำเสนอ Measure แอพพลิเคชั่นใหม่ สำหรับวัดขนาดสิ่งของต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ พร้อมการตรวจจับขนาดสิ่งของได้แบบอัตโนมัติ

Apple announces iOS 12

กราฟิก 3D กับโลกความจริงเสมือนผ่าน Apple AR ในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า USDZ ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ Pixar ซึ่งทาง Adobe ก็กำลังทำงานร่วมกับ Apple เพื่อประกาศการสนับสนุนนี้ด้วย

Apple announces iOS 12

ARKit 2.0 จะมอบประสบการณ์อีกขั้นของ AR ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานหลายคนสามารถทำงานหรือใช้งานโลกเสมือนจริงเดียวกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ช่วยกันต่อ Lego และแชร์เอกสารเสมือนจริง เป็นต้น

การอัพเดทในครั้งนี้ยังปรับปรุงฟีเจอร์สำคัญให้กับรูปภาพให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหารูปภาพและแบ่งปันได้ง่ายขึ้น โดยผู้บริหารด้านซอฟต์แวร์ Craig Federighi กล่าวบนเวทีว่า

ครั้งนี้เป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ที่สุดในการสนับสนุนของ Apple และเรามุ่งเน้นความพยายามของเราที่จะทำงานได้ดีบนอุปกรณ์รุ่นเก่า

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS17 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News20 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ago

realme Pad ทุบสถิติยอดขายแท็บเล็ตสูงสุดใน 1 วัน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรู จอบาง กล้องหน้าสวยมุมกว้าง แถมแบตอึดสุดๆ

เหมาะเป็นไอเท็มสุดล้...

Advertisement