Connect with us

Apple News

App Store ชวนคุณสนุกสุขใจไปกับโลกแห่งมังงะและแอนิเมชัน

Published

on

หากคุณเปิดแอพ App Store ในตอนนี้ คุณจะได้พบกับความน่ารักสุดใจ มุ้งมิ้งสุดขีด จากเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังจากโลกแห่งมังงะและแอนิเมชันมากมาย ที่เราคัดสรรมาให้กับคอการ์ตูนเช่นคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกมจากการ์ตูนดัง รวมถึงแอพอ่านและดูการ์ตูนสุดเพลิดเพลิน ว่าแล้วก็มาจับมือเราและตะลุยไปในโลกแห่งการ์ตูนกันเลย!

เกมแอ็กชันสุดมันสไตล์แอนิเมชัน

ในขณะที่คำว่า “อะนิเมะ” ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “แอนิเมชัน” ส่วนในภาษาอังกฤษก็คือการ์ตูนแอนิเมชันที่มีลายเส้นเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งไม่ว่าจะมีคำนิยามเป็นอย่างไร คุณจะรู้ทันทีเมื่อได้เห็นมัน เช่นเดียวกับเกมสไตล์แอนิเมชันเหล่านี้เช่นกัน มันมีเรื่องราวที่เข้มข้น ตัวละครถูกบรรจงวาดได้อย่างงดงาม และวิธีการเล่นที่ล้ำลึก ซึ่งถูกใจคอแอนิเมชันเช่นคุณอย่างแน่นอน 

เริ่มกันที่เกม Genshin Impact ที่จะให้คุณร่วมผจญภัยในโลก open world สุดมหัศจรรย์ที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์มากมาย คุณจะได้ค้นพบกล่องสมบัติ เผชิญหน้ากับศัตรู หรือทำเควสต์ตลอดการเดินทางในแผนที่อันกว้างใหญ่ในเกมนี้ ดาวน์โหลดเกม Genshin Impact ได้บน iPhone และ iPad

ไปต่อกันกับมังงะอีกเรื่อง ใครยังจำ “ไซตามะ” เจ้าหนุ่มหัวกลมที่มากับหมัดเดียวที่พร้อมคว่ำทุกคนในเรื่อง One Punch Man ที่ในโอกาสนี้เขาขอชวนคุณมาสนุกกับเขาและเพื่อนๆ ในเกม One Punch Man: The Strongest ซึ่งนอกจากจะเติมเต็มรสชาติสมัยที่เป็นแอนิเมชันหรือมังงะแล้ว ยังสร้างเสียงฮาได้ไม่แพ้กันด้วย ดาวน์โหลดเกม One Punch Man: The Strongest ได้บน iPhone และ iPad

การครอสโอเวอร์ผนึกทีมกันในแบบที่คุณต้องคาดไม่ถึง

เซอร์ไพรส์ที่น่าทึ่งที่สุดในชีวิต บางครั้งก็อาจเกิดจาก 2 สิ่งที่ไม่เกี่ยวกันเลยมารวมเข้าด้วยกัน เช่น ปลาดิบกับข้าว น้ำผึ้งร้อนๆ กับพิซซ่า หรือไข่แดงกับกาแฟ ดังนั้น เราเลยแฮปปี้มากๆ ที่จะได้เห็นเกมโปรดของเราจับมือกับแอนิเมชันและมังงะชื่อดังเพื่อสร้างสุดยอดคอนเทนต์ครอสโอเวอร์ที่จะนำตัวละครที่เราคุ้นเคยมาอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ ลองไปร่วมสนุกกับเกมเหล่านี้และเพลิดเพลินไปกับแฟรนไชส์ที่คุณชื่นชอบ

Garena RoV ครอสโอเวอร์กับ Ultraman แม้จะมีเวลาแค่สามนาทีในทีวี แต่ฮีโร่คนนี้จะมาร่วมหัวจมท้ายกับฮีโร่คนอื่นๆ ในเกม MOBA สุดมันที่ครองใจเกมเมอร์ชาวไทย เล่นได้บน iPhone และ iPad

Maple Story M ครอสโอเวอร์กับ “ผ่าพิภพไททัน” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ จะมีกิจกรรมพิเศษในเกม Maple Story M ที่ตัวละครหลักจากแอนิเมชัน “ผ่าพิภพไททัน” หรือ Attack on Titan มาร่วมทำเควสในศูนย์ทหารฝึกหัด และมีเหรียญพิเศษให้คุณได้สะสมกันด้วย เล่นได้บน iPhone และ iPad 


LINE CHEF ครอสโอเวอร์กับ “ชินจัง” ทวีคูณความน่ารักเข้าไปอีกกับเกมเปิดร้านอาหาร ทำขนมส่งลูกค้าให้ทันเวลา จะมีเด็กน้อยจอมป่วน “ชินจัง” เข้ามาเพิ่มสีสันความสนุกน่ากินได้อีกเยอะ อย่าลืมลองโหลดมาเล่นกัน ทั้งบน iPhone และ iPad 

 อ่านและดูการ์ตูนสุดเพลินใจได้ทุกที่

ภาพลายเส้นสวยๆ จากการ์ตูนญี่ปุ่น หรือฉากแอคชันมันๆ จากการ์ตูนแอนิเมชันของฝรั่ง ก็ทำให้คุณยิ่งดื่มด่ำกับโลกเหนือจินตนาการได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่ชอบการอ่านการ์ตูนก็รักโรแมนติก ก็ขอแนะนำเรื่อง Kakao 79% ในแอพ Comico ที่เล่าเรื่องราวของความรักหวานๆ ปนขมๆ ของเพื่อนสมัยเด็กสองคน ที่เพราะการย้ายบ้านครั้งนั้นทำให้ความรักของเราก่อตัวขึ้น เรื่องนี้เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้นิยายสายโรแมนซ์ตัวจริง เพราะมีมากกว่า 200 ตอนให้ติดตามกัน! ดาวน์โหลดแอพอ่านการ์ตูน Comico ได้บน iPhone และ iPad 

มาต่อกันที่มังงะสุดกุ๊กกิ๊กที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบของคุณให้สดใส ด้วยความน่ารักของบรรดาสาวน้อยเทพธิดาแห่งเสียงเพลงทั้ง 9 คน กับปฏิบัติการไอดอลจำเป็นกับหนังการ์ตูนเรื่อง “เลิฟไลฟ์! ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ” ที่แอพ Flixer ดาวน์โหลดแอพดูการ์ตูน Flixer ได้บน iPhone และ iPad 

และหากใครที่ชอบดูการ์ตูนมังงะแนวแอ็คชันแฟนตาซีก็ต้องจัดเต็มกับ “Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร” ในแอพ iQiyi ที่เล่าถึงพระเอกมาดกวนที่ต้องเข้าไปเรียนที่โรงเรียนเฉพาะทางของสายไสยศาสตร์ เพื่อที่จะฝึกกำจัดเหล่าภูตผีต่างๆ ซึ่งตอนนี้ก็ฉายมาถึงตอนที่ 7 แล้ว! ดาวน์โหลดแอพเพื่อชมการ์ตูนใหม่ๆ ใน iQiyi  ได้บน iPhone และ iPad 

อยากลองวาดการ์ตูนดูสักตั้งไหม?

อ่านและดูการ์ตูนมาจนอิน! ทำให้ใครหลายๆ คนฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูนกับเขาบ้าง เราก็อยากแนะนำแอพเจ๋งๆ ที่จะช่วยฝึกให้คุณเป็นนักวาดภาพมือสมัครเล่นได้ง่ายๆ เริ่มกันที่แอพสอนวาดรูปที่ละเล้นๆ อย่าง ShadowDraw: Learn How to Draw ที่ตัวแอพทำหน้าที่เป็นเสมือนครูสอนให้เราวาดตามครูทีละเส้นๆ ลองเล่นดูสิ ใครจะไปคิดว่าเราจะมีฝีมือขนาดวาดได้เหมือนต้นแบบเป๊ะ ในเวลาไม่กี่นาที ดาวน์โหลดแอพ ShadowDraw: Learn How to Draw ได้ฟรีบน iPad 

และเมื่อฝึกมือจนชินแล้ว ก็สามารถลองวาดเองอย่างอิสระบนผ้าใบสีขาวในแอพระดับรางวัลอย่าง Procreate ที่มี Procreate Pocket สำหรับใช้บน iPhone ด้วย ดาวน์โหลดแอพ Procreate Pocket สำหรับใช้บน iPhone ได้ในราคา 149 บาท

ดาวน์โหลดแอพ Procreate สำหรับใช้บน iPad ได้ในราคา 299 บาท
https://apps.apple.com/th/app/procreate/id425073498

และสุดท้าย หากคุณต้องการสร้างเรื่องราวการ์ตูนเป็นภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบของแอนิเมชัน เราก็ขอแนะนำให้คุณได้ลองเล่นแอพอย่าง Folioscope: Animation Network ที่จะช่วยให้คุณสร้างเรื่องราวการ์ตูนในแบบฉบับของตัวเองได้ ดาวน์โหลดแอพ Folioscope: Animation Network ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad 

หวังว่าสุดสัปดาห์นี้ คุณจะสนุกกับการดำดิ่งไปในโลกเหนือจินตนาการของมังงะและแอนิเมชันเหมือนๆ กับเรา อย่าลืมโชว์ผลงานการ์ตูนสุดครีเอทของคุณให้โลกได้รู้บ้างล่ะ!

Apple News

ทดสอบแบต iPhone 12 Pro, iPhone 11 Pro, iPhone SE ใครจะดับก่อน [มีคลิป]

Published

on

เชื่อว่าหลายคนอยากทราบว่า iPhone 12 รุ่นใหม่แบตเตอรี่จะอยู่ได้นานแค่ไหน ไปดูคลิปทดสอบแบตเตอรี่ iPhone 12 Pro, iPhone 11 Pro, iPhone SE ใครจะดับก่อน!

iPhone 12 vs iPhone 11 Battery Life DRAIN Test

การทดในครั้งนี้ Mrwhosetheboss จะรันทุกอย่างเหมือนกันเพื่อให้ผลการทดสอบออกมาได้ชัดเจนที่สุด ซึ่ง iPhone 12 Pro นั้นมีแบตเตอรี่ที่น้อยลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ iPhone 11 Pro โดยรุ่นที่ดับไปก่อนเพื่อนคือ iPhone SE (รุ่นที่ 2) ที่มีแบตเตอรี่ 1821mAh อยู่ได้นานเกือบ 4 ชั่วโมงสำหรับการทดสอบนี้

รุ่นถัดมาที่ดับตามกันไปคือ iPhone XR ที่เปิดตัวไปในปี 2018 อยู่ได้นานประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่งกับแบตเตอรี่ 2942mAh และตามมาด้วย iPhone 11 ซึ่งอยู่ได้นาน 5 ชั่วโมงกับแบตเตอรี่ความจุ 3110mAh

สำหรับ iPhone 12 Pro รุ่นใหม่ล่าสุดของปีนี้ รันการทดสอบต่อเนื่องและอยู่ได้นานประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่ง โดยรุ่นที่อยู่ที่ได้นานที่สุดคือ iPhone 11 Pro Max ที่มีแบตเตอรี่ 3969mAh กับหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว ทำเวลาได้ประมาณ 8 ชั่วโมงครึ่ง

อย่างไรก็ตาม การทดสอบนี้เป็นการเปิดใช้งานตลอดเวลาและเป็นการใช้งานที่หนักหน่วงต่อเนื่องกันโดยไม่หยุดพัก ในขณะที่การใช้งานจริงทั่วไปเราอาจไม่ได้ใช้งานหนักต่อเนื่องเท่ากับการทดสอบนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

Continue Reading

Apple News

พาชมคอนเซ็ปต์ iPhone 13 อีกแบบ! จอโค้งบอกการแจ้งเตือน พร้อมกล้อง 4 เลนส์

Published

on

iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้ว ก็มาถึงข่าวคราวของ iPhone 13 กันบ้างครับ โดยมีคลิปคอนเซ็ปต์จาก ConceptsiPhone มาให้รับชมกันครับ

ConceptsiPhone ได้ทำคอนเซ็ปต์ iPhone 13 แบบใหม่ออกมาที่อ้างอิงจากสิทธิบัตรของ Apple ที่จดในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 โดยเราจะเห็นความแปลกตาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่โค้งทั้ง 4 ด้าน ที่มีสถานะของเครื่องบอกด้วยเช่นกัน โดยที่ด้านบนหน้าจอจะมีพื้นที่ของกล้องหน้าอยู่เล็กน้อยเท่านั้น ทั้งยังได้ประโยชน์ของขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นแต่ขนาดเครื่องเท่าเดิม

นอกจากนี้ สิ่งที่เป็นข่าวลือมาตลอดคือ iPhone 13 จะไม่มีพอร์ตใดๆ ซึ่งในคอนเซ็ปต์นี้ก็ไม่มีพอร์ต Lightning หรืออื่นๆ เช่นกันครับ ซึ่งอาจแทนที่ด้วยการชาร์จไร้สายแทน

ส่วนกล้องหลังจะมี 4 เลนส์ที่เรียงเป็นสี่เหลี่ยม พร้อมไฟแฟลชตรงกลาง โดยเป็นการพัฒนาจากโมดูลกล้อง iPhone 12 Pro เล็กน้อย

ที่มา : cultofmac, ConceptsiPhone

Continue Reading

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPhone 13 ขอบเหลี่ยม เป็นจอสัมผัส ไม่มีปุ่มกด [มีคลิป]

Published

on

คอนเซ็ปต์ iPhone 13 ที่นักออกแบบยังเชื่อว่าจะได้เห็นในอนาคตอันใกล้นี้ โดยมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำได้ และรองรับชาร์จไร้สาย

iPhone 13 Concept 2021

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 13 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะคล้ายกับ iPhone 5s ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายที่มีขอบตัวเครื่องทรงเหลี่ยม โดยขอบเครื่องที่ว่านี้จะเป็นแผงหน้าจอแสดงผลที่มีปุ่มควบคุมการทำงานของเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่ม Power และวางไอคอนแอปที่ใช้งานกันบ่อยๆ

ด้านหลังมีเลนส์กล้องทั้งหมด 4 ตัว โดยหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับวัดระยะของวัดถุเพื่อสร้างเป็นภาพเสมือนจริงในรูปแบบ AR เหมือนกับที่มีใน iPad Pro 2020 และ iPhone 12 Pro I 12 Pro Max

ในปีนี้เราก็ได้เห็น iPhone 12 ที่มีขอบเครื่องแบนเรียบกันไปแล้ว ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าในปีหน้าก็ยังคงดีไซน์แบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม คลิปที่ได้เห็นนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ iPhone 13 ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น รอลุ้นว่าในปีหน้า iPhone จะมีหน้าตาอย่างไรและมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ บ้าง

ที่มา : ConceptsiPhone

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

เปิดตัว 3BB GIGATV จัดหนัก เน็ตบ้านพร้อมกล่องดูทีวี อัดแน่นคอนเทนต์ พร้อมชูฟีเจอร์เด่นครั้งแรกในไทย

3BB  เปิดตัวบริ...

realme 7 5G review realme 7 5G review
Featured5 วัน ago

รีวิว realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G Dual Standby รุ่นแรกในราคาจับต้องได้

รีวิว realme 7 5G สม...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo Y12s น้องเล็กแบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh รองรับสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง พร้อมจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ในราคาสุดประหยัด

iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking
Apple News1 สัปดาห์ ago

ซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าดีอย่างไร แถมยังได้ส่วนลดเป็นหมื่นที่ Power Buy

เปิด Pre Booking แล้...

Apple News1 สัปดาห์ ago

iPhone 12 สมาร์ทโฟนขุมพลังแรงสุด พร้อมใช้บนเครือข่าย AIS 5G เร็วแรงระดับกิกะบิต พร้อมโปรสุดคุ้มลดสูงสุด 17,400 บาท ผ่อนนาน 24 เดือน

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ห...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง