อุปกรณ์ iOS สามารถดูประวัติการซื้อใน App Store และ iTunes ได้แล้ว

ในตอนนี้เราสามารถดูประวัติการซื้อขายบน App Store และใน iTunes พร้อมรายละเอียดได้แล้วบน iOS ทางค่าย Apple ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูประวัติการซื้อขายได้โดยตรงจากอุปกรณ์ iOS ที่อยู่ในมือของพวกเขา โดยทาง Apple เผยว่าในเอกสารสนับสนุนที่ได้รับการอัปเดตแล้ว ว่าในวันนี้คุณสามารถดูประวัติการซื้อขายบน App Store และใน iTunes ได้ในแอปการตั้งค่าบน iOS

โดยก่อนหน้านี้ ในเอกสารการสนับสนุนว่าสามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้ผ่าน iTunes บน Mac และใน PC เท่านั้น และถึงแม้ว่าคุณสามารถดูประวัติการซื้อบน App Store และใน iTunes ได้แค่เพื่อที่จะทำการดาวน์โหลดใหม่อีกครั้งแต่ไม่ได้แสดงข้อมูลราคาโดยรายละเอียดในก่อนหน้า แต่ในตอนนี้คุณสามารถดูรายละเอียดของมันได้แล้ว

หากต้องการดูประวัติการซื้อบน iPhone, iPad หรือ iPod touch เพียงแค่ไปที่แอปการตั้งค่าและทำตามขั้นตอน,ด้านล่างของ Apple:

1 ไปที่การตั้งค่า> [ชื่อของคุณ]> iTunes และ App Store
2 แตะ Apple ID ของคุณจากนั้นกดไปที่ View Apple ID คุณอาจถูกขอให้ตรวจสอบสิทธิ์ Apple ID ของคุณก่อน
3 ถ้าคุณใช้ Family Sharing คุณจะเห็นประวัติการซื้อของคุณว่าคุณซื้ออะไรโดยใช้ Apple ID แต่คุณจะไม่เห็นสิ่งที่สมาชิกในครอบครัวซื้อ หากต้องการดูว่าสมาชิกในครอบครัวคนอื่นนั้นซื้ออะไรให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ของแต่ละคนอีกครั้ง
4 เลื่อนไปที่ประวัติการซื้อ เพื่อดูข้อมูล


ทาง Apple ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ประวัติการซื้อขายจะถูกจัดกลุ่มตาม “วันที่ถูกเรียกเก็บเงินจากวิธีการชำระเงิน” หากรายการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการโดยธนาคารของคุณจะปรากฏในหัวข้อ “รอดำเนินการ” ที่ด้านบนของอินเตอร์เฟซ
หากแตะรายการในบัญชีแยกประเภทการซื้อ คุณจะเห็นรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น วันที่ซื้อหรือดาวน์โหลด และชื่ออุปกรณ์ที่ทำการซื้อ แล้วยังสามารถแก้ไขได้ง่ายโดยคลิกที่ปุ่ม “รายงานปัญหา”

นอกจากนี้คุณสามารถขอรับใบเสร็จรับเงินผ่านทางอีเมล์ในกล่องจดหมายขอคุณได้ โดยกดปุ่ม “ส่งอีกครั้ง” หากในการซื้อครั้งแรกคุณเผลอไปกดลบโดยไม่ตั้งใจ

โดยการอัปเดตความสามารถนี้ถือว่าช่วยให้เราสามารถดูข้อมูลการสั่งซื้อและดาวน์โหลดของคุณได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี

แหล่งที่มา – 9to5mac