Connect with us

Apple News

อุปกรณ์ iOS สามารถดูประวัติการซื้อใน App Store และ iTunes ได้แล้ว

Published

on

ในตอนนี้เราสามารถดูประวัติการซื้อขายบน App Store และใน iTunes พร้อมรายละเอียดได้แล้วบน iOS ทางค่าย Apple ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูประวัติการซื้อขายได้โดยตรงจากอุปกรณ์ iOS ที่อยู่ในมือของพวกเขา โดยทาง Apple เผยว่าในเอกสารสนับสนุนที่ได้รับการอัปเดตแล้ว ว่าในวันนี้คุณสามารถดูประวัติการซื้อขายบน App Store และใน iTunes ได้ในแอปการตั้งค่าบน iOS

โดยก่อนหน้านี้ ในเอกสารการสนับสนุนว่าสามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้ผ่าน iTunes บน Mac และใน PC เท่านั้น และถึงแม้ว่าคุณสามารถดูประวัติการซื้อบน App Store และใน iTunes ได้แค่เพื่อที่จะทำการดาวน์โหลดใหม่อีกครั้งแต่ไม่ได้แสดงข้อมูลราคาโดยรายละเอียดในก่อนหน้า แต่ในตอนนี้คุณสามารถดูรายละเอียดของมันได้แล้ว

หากต้องการดูประวัติการซื้อบน iPhone, iPad หรือ iPod touch เพียงแค่ไปที่แอปการตั้งค่าและทำตามขั้นตอน,ด้านล่างของ Apple:

1 ไปที่การตั้งค่า> [ชื่อของคุณ]> iTunes และ App Store
2 แตะ Apple ID ของคุณจากนั้นกดไปที่ View Apple ID คุณอาจถูกขอให้ตรวจสอบสิทธิ์ Apple ID ของคุณก่อน
3 ถ้าคุณใช้ Family Sharing คุณจะเห็นประวัติการซื้อของคุณว่าคุณซื้ออะไรโดยใช้ Apple ID แต่คุณจะไม่เห็นสิ่งที่สมาชิกในครอบครัวซื้อ หากต้องการดูว่าสมาชิกในครอบครัวคนอื่นนั้นซื้ออะไรให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ของแต่ละคนอีกครั้ง
4 เลื่อนไปที่ประวัติการซื้อ เพื่อดูข้อมูล


ทาง Apple ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ประวัติการซื้อขายจะถูกจัดกลุ่มตาม “วันที่ถูกเรียกเก็บเงินจากวิธีการชำระเงิน” หากรายการนั้นยังไม่ได้ดำเนินการโดยธนาคารของคุณจะปรากฏในหัวข้อ “รอดำเนินการ” ที่ด้านบนของอินเตอร์เฟซ
หากแตะรายการในบัญชีแยกประเภทการซื้อ คุณจะเห็นรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น วันที่ซื้อหรือดาวน์โหลด และชื่ออุปกรณ์ที่ทำการซื้อ แล้วยังสามารถแก้ไขได้ง่ายโดยคลิกที่ปุ่ม “รายงานปัญหา”

นอกจากนี้คุณสามารถขอรับใบเสร็จรับเงินผ่านทางอีเมล์ในกล่องจดหมายขอคุณได้ โดยกดปุ่ม “ส่งอีกครั้ง” หากในการซื้อครั้งแรกคุณเผลอไปกดลบโดยไม่ตั้งใจ

โดยการอัปเดตความสามารถนี้ถือว่าช่วยให้เราสามารถดูข้อมูลการสั่งซื้อและดาวน์โหลดของคุณได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี

แหล่งที่มา – 9to5mac

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News4 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News4 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News8 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก