ติดตามพวกเรา

IT News

เอไอเอส เปิดตัว Future Cube นวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารยุคอนาคต เชิญคนไทยสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำครั้งแรกในโลก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เอไอเอส เปิดตัว Future Cube นวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารยุคอนาคต เชิญคนไทยสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำครั้งแรกในโลก

AIS Future Cube 1

2 มิถุนายน 2557 : เอไอเอส จับมือ สิงค์เทล เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารยุคอนาคตที่ผสมผสานมัลติมีเดียเข้ากับไอทีและ 3D มอบประสบการณ์สื่อสารเสมือนจริง สะท้อนความตั้งใจในการนำเทคโนโลยีมาสร้างโอกาสใหม่ๆพร้อมแรงบันดาลใจให้แก่คนไทย

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ในฐานะผู้ประกอบการด้านสื่อสารโทรคมนาคม เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการ Update นวัตกรรมล่าสุดอยู่เสมอ ทั้งเพื่อพัฒนาบริการใหม่ๆให้แก่ลูกค้า , นำมาปรับประยุกต์กับกระบวนการทำงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และ สุดท้ายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนไทย”

“ตลอดระยะเวลากว่า 23 ปีของการให้บริการ นวัตกรรมที่เรานำมาใช้จึงมีทั้ง ด้าน Hardware เช่น อุปกรณ์เครือข่ายซึ่งทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด หรือ ด้าน Software เช่น การเปิดตัวบริการ TV on Mobile ครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ. 2546 รวมถึงด้านProcess หรือ กระบวนการทำงานซึ่ง เอไอเอสถือว่า เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะวิธีการทำงานใหม่ๆ ย่อมสามารถที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกและมอบความประทับใจได้อย่างสูงสุดเช่นกัน อาทิ บริการ Call Center Jockey เมื่อปี พ.ศ. 2552 ที่พนักงานสามารถส่งเพลงให้ลูกค้าได้ แม้ลูกค้าจะจำชื่อเพลงไม่ได้ก็ตาม”

นายสมชัย กล่าวเสริมว่า “นอกจากนั้นสิ่งที่เราถือเป็นหน้าที่ในฐานะผู้ประกอบการไทย คือ การนำนวัตกรรมล้ำสมัยจากเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้คนไทยทุกคนได้สัมผัส เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อันจะทำให้มองเห็น Roadmap ของเทคโนโลยีสื่อสารล่าสุดที่เกิดขึ้นในระดับสากล  อันอาจจะทำให้สามารถนำไปประยุกต์หรือต่อยอดได้อย่างเห็นภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในระดับบุคคล หรือ ระดับองค์กร

ดังนั้นล่าสุดจึง จับมือ กับ กลุ่มสิงค์เทล และทีม international vendors (EON Reality, Human Media Lab, BaseFX) เปิดตัวนวัตกรรม “AIS Future Cube” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบเทคโนโลยีครั้งแรกในโลก   โดยนำเทรนด์ของ “Immersive Experience” มานำเสนอให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์สื่อสารแปลกใหม่ ที่เต็มอิ่ม ครบรส เสมือนจริงที่สุด  ด้วยงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท โดยตั้งอยู่ในบริเวณ Future Experience Zone   ณ AIS Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์

ด้าน นางวิลาสินี  พุทธิการันต์  หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริการและบริหารลูกค้า กล่าวว่า   “AIS Flagship Store  นอกจากจะเป็นศูนย์รวมงานบริการครบวงจรให้แก่ลูกค้าแล้ว     นวัตกรรมด้านงานบริการที่ทันสมัยจะถูกนำมาเป็นสื่อกลางในการส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าเสมออีกด้วย  อาทิ  โต๊ะ   Multi  Touch  Table  ที่ช่วยให้ลูกค้าศึกษา  เปรียบเทียบข้อมูลสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว ,  พนักงานสมาร์ทกูรู ที่สามารถแนะนำเทคโนโลยีสื่อสารให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ     รวมไปถึงสรรหานวัตกรรมล้ำสมัยมาให้ได้สัมผัสก่อนใคร ดังเช่น  “AIS Future Cube” ที่สามารถทำให้ความฝันของเราซึ่งต้องการจะไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่เราต้องการจะสื่อสารด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนในโลก เป็นความจริงได้จากเทคโนโลยีที่เราเลือกมานำเสนอในครั้งนี้”

AIS Future Cube 2

AIS Future Cube เป็นการผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย

1.      Tele-Human (3D video conference system) เทคโนโลยีที่ประมวลผลการทำงานจากกล้อง 3D ซึ่งจะจับภาพและฉายภาพผู้เล่นออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่ผู้เล่นทั้งสองมองเห็นกันเสมือนอยู่ข้างกัน

2.    Immersive Cube ผสานการทำงานกับกล้อง 3D และสร้างสิ่งแวดล้อมเสมือนจริงออกมาในรูปแบบ 3 มิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นจะมองเห็นในมุมมองที่เสมือนจริงในทุกมุมมอง ทุกองศา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชิ้นเดียวกันกับที่ใช้ในการสร้างภาพยนต์ชื่อดังในฮอลลีวูด

3.    Multi-sensing Integration เทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นสำหรับ AIS Future Cube  โดยเฉพาะ  ทำหน้าที่เชื่อมโยงการสื่อสารจากเทคโนโลยีทั้ง  2  ส่วน  ได้แก่ 1. ภาพคู่สนทนา 3 มิติ  ที่ได้จาก Tele-Human Technology  และภาพจากการจำลองสิ่งแวดล้อม 3 มิติ
ที่ได้จาก Immersive Cube  โดยจะทำให้คู่สนทนาสามารถสื่อสารผ่านทางภาพและเสียงได้อย่างเสมือนจริง

โดยลักษณะการนำเสนอ  AIS Future Cube  นี้ จะแบ่งเป็น 2 ห้อง  ที่เปิดให้คู่สนทนาได้  Communicate  และ interact  กัน  โดยทุกท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์สื่อสารแบบ  3D Virtual  ที่สามารถพูดคุย   มองเห็นกันเสมือนเราไปสัมผัสที่แห่งนั้นด้วยกันจริงๆกับ 3 Theme
ตัวอย่างที่จัดไว้ให้เลือก  คือ Rooftop café, sky river และ Sky carousel รวมไปถึงสามารถเก็บภาพความประทับใจครั้งนี้ไว้เพื่อเป็นที่ระลึกด้วยกันได้อีกด้วย”

“AIS Future Cube พร้อมให้คนไทยทุกท่านได้สัมผัสแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ณ บริเวณ Future Experience ใน  โดยตั้งอยู่ในบริเวณ Future Experience Zone   ณ AIS Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

IT News

Google Chrome ยังคงเป็นผู้นำด้านเบราว์เซอร์ในเดือนพ.ค. ปี 2020 ถึง 69.8% ตามมาด้วย Firefox

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Net Applications บริษัทการวิเคระห์จากสหรัฐอเมริกาได้เผยสถิติส่วนแบ่งการตลาดเบราว์เซอร์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็น Google Chrome ที่นำมาเป็นเบอร์ 1

จากแหล่งอ้างอิงระบุว่า Chrome มีส่วนแบ่งการตลาดเดือนพฤษภาคม ถึง 69.8% ซึ่งเกือบมากที่สุดเท่า Internet Explorer (IE) จาก Microsoft ที่ทำได้ถึง 70% ในปี 2008 และถ้า Chrome แตะหลัก 70% ในทั้งปีนี้ ก็จะเป็นเบราว์เซอร์ที่ 3 ต่อจาก IE และ Firefox ที่ทำได้ครับ

ทั้งนี้ ในอันดับรองจาก Chrome ในปีนี้เป็น Mozilla Firefox ที่ทำได้ 7.2% ขณะที่ Microsoft Edge ที่มีการแปลงโฉมใหม่ด้วยการใช้โครงสร้าง Chromium แบบเดียวกับ Chrome คาดว่าอาจทำส่วนแบ่งได้ 10.3% ในปี 2021

ที่มา : computerworld

อ่านต่อ...

IT News

Nokia เปิดตัว Smart Android TV ขนาด 43 นิ้ว LED คมชัดระดับ 4K พร้อมลำโพง JBL ราคาราว 13,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Flipkart และ Nokia ร่วมกันเปิดตัว Smart TV รุ่นใหม่ในแบรนด์ Nokia ที่ประเทศอินเดีย โดยมาพร้อมหน้าจอใหญ่ และราคาที่ถูกพอสมควรครับ

ทีวีรุ่นดังกล่าวมาพร้อมขนาดใหญ่ 43 นิ้ว ความละเอียด UHD (4K) ขอบจอบางเฉียบ ทั้งยังมีเทคโนโลยี MEMC ที่เพิ่มไหลลื่นให้การแสดงผลวิดีโอต่างๆ และ Dolby Vision ที่เพิ่มสีสันให้หน้าจออีกด้วย ขณะที่ลำโพงในตัวใช้แบบ 24W พร้อม DTS TruSurround, Dolby Audio และการปรับแต่งจาก JBL เพื่อให้เบสมีความแน่น

สำหรับสเปคภายในใช้หน่วยประมวลผล PureX Quad-core ความเร็ว 1GHz, GPU Mali 450, RAM 2.25GB, ความจุ 16GB รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 รองรับ Google Assistant, Chromecast ในตัว และสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน Play Store ได้

Nokia Smart TV รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 31,999 รูปี หรือประมาณ 13,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่าน Flipkart ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

IT News

dtac เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความสแปมมือถือผ่าน iMessage

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ดีแทคแจ้งเตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพส่งสแปมข้อความผ่าน iMessage หลอกลวงให้เล่นการพนัน หรือใช้บริการผิดกฎหมาย โดยผู้ให้บริการมือถือกำลังร่วมมือประสานงาน กสทช. และแอปเปิล (Apple) เพื่อหาทางป้องกันปัญหาให้ผู้ใช้มือถือปลอดภัยจากการใช้งาน แนะนำเบื้องต้นผู้ใช้งานอย่ากดลิงก์ โดยผู้ได้รับข้อความสามารถบล็อกหมายเลขผู้ติดต่อที่ไม่หวังดี และกดรายงาน iMessage ที่เป็นสแปมหรือข้อความขยะเพื่อป้องกันการถูกล่อลวง

จากกรณีผู้ใช้งานมือถือ iPhone จำนวนมากจากทุกค่ายมือถือ ได้รับข้อความลักษณะสแปมผ่านทาง iMessage จากผู้ไม่หวังดีเพื่อหลอกลวงให้คลิกเพื่อเล่นการพนัน หรือใช้บริการที่ไม่เหมาะสม โดยถ้าผู้ใช้งานไม่ได้สังเกตหรือหลงเชื่อเมื่อคลิกข้อความเข้าไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัย และถูกหลอกลวงให้ใช้บริการอันอาจจะทำให้เสียทรัพย์สินได้ ขณะนี้ สำนักงาน กสทช. แอปเปิล (Apple) ผู้ผลิต iPhone และผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ iOS พร้อมผู้ให้บริการมือถือกำลังร่วมมือหาแนวทางป้องกันเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone ได้รับความปลอดภัยจากการใช้งาน ไม่ถูกล่อลวงจากสแปมหรือข้อความขยะผ่านทาง iMessage

ดีแทคแนะนำผู้ใช้มือถือ iPhone สามารถป้องกันข้อความสแปมจาก iMessage ได้ดังนี้

  1. รายงานสแปมหรือข้อความขยะในแอปข้อความ (Report spam or junk)

ผู้ใช้ iPhone สามารถรายงาน iMessage ที่มีลักษณะเหมือนสแปมหรือข้อความขยะได้จากแอปข้อความ หากท่านได้รับ iMessage จากบุคคลที่ไม่ได้บันทึกอยู่ในแอปรายชื่อ จะเห็นลิงก์ “แจ้งว่าเป็นขยะ (report junk)” ด้านใต้ข้อความนั้น จากนั้นให้คลิกแจ้งว่าเป็นขยะ จากนั้นให้คลิกลบและแจ้งว่าเป็นขยะ แอปข้อความจะส่งต่อข้อมูลและข้อความของผู้ส่งไปยัง แอปเปิล (Apple) เพื่อจัดการต่อไป และยังเป็นการลบข้อความออกจากอุปกรณ์ของท่าน ทั้งนี้ การแจ้งว่าเป็นขยะจะไม่เป็นการบล็อกผู้ส่งจากการส่งข้อความอื่นๆ หาท่านอีก หากไม่ต้องการรับข้อความเหล่านี้อีกจะต้องบล็อกผู้ติดต่อ

  1. บล็อกหมายเลขโทรศัพท์ หรือผู้ติดต่อ (Block a phone numberor contact)

ท่านสามารถเข้าไปที่ข้อความ iMessage ที่ได้รับ คลิกผู้ติดต่อที่ด้านบนของการสนทนา แล้วคลิกชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่อีเมล เลื่อนไปที่ด้านล่างสุดของหน้าจอ แล้วคลิกปิดกั้นสาย (block this caller)

  1. ฟิลเตอร์กรองiMessage ไม่รับข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก

ผู้ใช้งาน iPhone สามารถกรอง iMessage ออกจากบุคคลที่ไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในแอปรายชื่อของท่านได้ หากต้องการเปิดฟังก์ชั่นกรอง iMessage ให้ไปที่การตั้งค่า > ข้อความ แล้วเปิดฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก ทำการเปิดใช้ฟังก์ชั่นนี้ ท่านจะไม่ได้รับข้อความที่ส่งมาจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักอีกต่อไป

ทั้งนี้ ข้อความสแปมล่อลวงดังกล่าว ไม่ได้เป็นการส่งข้อความจากทางผู้ให้บริการมือถือแต่อย่างใด โดยดีแทคขอแจ้งให้ผู้ใช้งานอย่าหลงเชื่อและกดลิงก์ตามข้อความสแปมที่ได้รับผ่านช่องทาง iMessage และสามารถทำตามคำแนะนำดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานมือถือ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอ...

NAVER LINE5 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE ประเทศไทย ดัน LINE IDOL ขึ้นแท่น Influencer Solutions ครบวงจรตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวช...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง