ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอไอเอส เผยผลประกอบการไตรมาส 2/2560 รายได้โตตามคาด พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล 3.51 บาท / หุ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เอไอเอส แจ้งผลประกอบการไตรมาส 2/2560 มีกำไรสุทธิ 7,215 ล้านบาท และมีรายได้จากการให้บริการเติบโตขึ้น 6.6% จากปีก่อน โดยมีจำนวนลูกค้า 4G เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีถึง 39% จากจำนวนลูกค้าทั้งหมด 40.5 ล้านราย ในขณะที่ เอไอเอส ไฟเบอร์ มีจำนวนลูกค้า 445,900 ราย โดยครึ่งปีแรกรายได้จากการให้บริการเพิ่มขึ้น5.3% สอดคล้องกับที่คาดการณ์ทั้งปี รวมทั้งเอไอเอสยังคงนโยบายจ่ายเงินปันผลขั้นต่ำ 70% ของกำไรสุทธิ และประกาศจ่ายเงินปันผล 3.51 บาท/หุ้น โดยจะจ่ายในวันที่ 25 สิงหาคม2560

 

 นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ในไตรมาส 2 ของปี 2560 รายได้จากการให้บริการของเอไอเอสเติบโตขึ้น 6.6%  ซึ่งเป็นผลมาจากทั้งบริการมือถือและบริการอินเทอร์เน็ตบ้าน ในด้านการให้บริการดาต้าบนมือถือ  เนื่องจากเอไอเอสมีเครือข่ายคุณภาพที่แข็งแกร่งบนช่วงคลื่นความถี่ ทั้ง 900, 1800 และ 2100MHz อีกทั้งจากความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดการใช้งานของลูกค้า  ทำให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ส่งผลให้ปัจจุบันเอไอเอสเป็นผู้นำในด้านการให้บริการดาต้าบนมือถือ

และด้วยการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวทาง Ecosystem เราจึงรวบรวมความหลากหลายของคอนเทนต์จากพันธมิตรชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นจุดที่สร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ViU ที่รวมซีรีส์เกาหลีและรายการวาไรตี้ยอดนิยมจากประเทศเกาหลี และ Netflix ที่รวบรวมหนัง ซีรีส์ และรายการสุดฮิตจากสหรัฐอเมริกา ขณะที่เทรนด์การใช้งานวีดีโอสตรีมมิ่งยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ลูกค้าใช้บริการดาต้าเพิ่มขึ้น 4.7 GB ต่อเดือน สำหรับธุรกิจอินเทอร์เน็ตบ้าน เอไอเอส ไฟเบอร์ เรามีเป้าหมายในการก้าวสู่ผู้เล่นหลักในตลาดธุรกิจอินเทอร์เน็ตบ้านในอีก 3 ปี โดยในไตรมาสนี้ เอไอเอส ไฟเบอร์ มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น 72,000 ราย ตามที่ได้คาดการณ์ไว้ จากความต้องการใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์ที่มีคุณภาพ ทั้งความเร็วและความเสถียร ทำให้แบรนด์เอไอเอส ไฟเบอร์ กลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

สำหรับในครึ่งปีหลังของปี 2560 เอไอเอสได้วางแผนในการเพิ่มความแข็งแกร่งสำหรับธุรกิจหลัก ทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ตบ้าน และดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อให้พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกรูปแบบ ในส่วนของเอไอเอส ไฟเบอร์ เรามีแผนในการขยายพื้นที่การให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการด้วยเทคโนโลยีด้านไฟเบอร์ในพื้นที่ใหม่ๆ รวมไปถึงบริการด้านความบันเทิงภายในบ้านที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ด้วยความชำนาญในด้านการให้บริการด้านโทรคมนาคม และความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี เอไอเอสจึงมีความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมายกระดับรากฐานหลักของประเทศ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน ภายใต้แนวคิด “Digital For Thais” พร้อมร่วมสนับสนุนความแข็งแกร่งตามนโยบาย Thailand 4.0 ใน 4 ด้านหลักๆ คือ ด้านเกษตรกรรม และผู้ประกอบการ OTOP, ด้านสาธารณสุข, ด้านการศึกษา และด้านผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (StartUp) โดยล่าสุดในด้านสาธารณสุข แอป “อสม.ออนไลน์” ซึ่งเป็นแอปด้านสาธารณสุขของคนไทย เป็นเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลระดับโลก (WSIS Prizes 2017) ประจำปี 2560 ที่ส่งเสริมกระบวนการการทำงาน การเรียนรู้และสุขภาพสอดรับกับแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนแห่งสหประชาชาติ ทั้งนี้เพื่อมุ่งพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงระบบสาธารณสุข และการดูแลสุขภาพได้อย่างสะดวกและง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการส่งเสริมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (StartUp) เอไอเอสได้เปิดตัว “AIS D.Cพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้ ด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ” เพื่อคนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และเหล่าครีเอเตอร์ ได้มาแบ่งปันแรงบันดาลใจ ต่อยอดไอเดีย บ่มเพาะความรู้และเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงาน และเปิดโอกาสในการร่วมเป็นพันธมิตรกับเอไอเอส รวมถึงสร้างธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งเป็นขั้นพื้นฐานที่จะนำประเทศไทยไปสู่ S-Curve โดยที่ยังคงความสามารถในการแข่งขันเอาไว้ได้ในระดับโลก

เอไอเอส มีความพร้อมในการนำศักยภาพและขีดความสามารถผนึกกำลังกับพันธมิตรของเรา ผสานรวมกับเทคโนโลยีดิจิทัล เข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย และเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานหลักของประเทศ เพื่อก้าวสู่การเป็น Thailand 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล” นายสมชัย กล่าวสรุป

 

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

ข่าวประชาสัมพันธ์

สมาร์ทโฟนในมือคุณสั่น กับ Galaxy Note20 และ Note20 Ultra ในราคา 0 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

เป็นเจ้าของ Galaxy Note20 และ Note20 Ultra สุดยอดเพาเวอร์โฟนสำหรับยุค Next Normal กับโปรโมชั่น “เก่าแลกใหม่” เฉพาะที่ truemoveH เท่านั้น เพียงคุณนำมือถือเก่าที่คุณมีอยู่ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Note10, Galaxy S10 หรือมือถือยี่ห้อใดรุ่นใดก็ได้  มาแลกเป็นคูปองผ่าน remobie เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ Samsung Galaxy Note20 และ Galaxy Note20 Ultra โดยทำตามขั้นตอนในเว็บไซต์

ซึ่งนอกจากคูปองส่วนลดเท่ากับมูลค่ามือถือเก่าของคุณ ไม่เพียงแค่นั้น คุณยังได้คูปองส่วนลด On-top เพิ่มอีก 3,000 บาท

และคุณยังมีสิทธิในการใช้ส่วนลดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • โปรย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • โปรแพ็กเกจรายเดือน
  • Cash back จากธนาคารที่ร่วมรายการ
  • หรือใช้ทรูพ้อยท์แลกเป็นส่วนลดร่วมกับคูปอง

 

จนคุณสามารถเป็นเจ้าของสุดยอดเพาเวอร์โฟนอย่าง Galaxy Note20 และNote20 Ultra โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ เพราะคุณมีเวลาตั้งแต่วันนี้ถึง 20 สิงหาคมศกนี้เท่านั้น เช็กมูลค่ามือถือเครื่องเก่าของคุณได้ที่ https://easyswap-true.remobie.com

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 และที่ทรูช็อปทุกสาขา

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ผู้ให้บริการเครือข่ายกำหนด

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

“Lite Flagship” สมาร์ทโฟนระดับเรือธง ที่ราคาเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เน้นผลิตสมาร์ทโฟนในระดับ Flagship มาเสมอตลอดระยะเวลา 6 ปีตั้งแต่ก่อตั้งมา และนี่ถือเป็นครั้งแรกของทางแบรนด์ OnePlus ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OnePlus Nord ที่จะเข้ามาให้ทุกคนได้ลองเปิดประสบการณ์การใช้งานระดับเรือธงในมาตรฐานของ OnePlus ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างนิยามใหม่ใน “Lite Flagship”

Lite Flagship คือสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา สวยงามเหมาะสมแก่ราคา เวลาจับอยู่ในมือแล้วให้สัมผัสที่ดี มีสเปคเร็วแรง ลื่นไหล รวมไปถึงระบบปฏิบัติการที่ดีเยี่ยม เหมาะกับการใช้งานไม่ว่าจะใช้ทำงาน ดูหนัง หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมหนัก ๆ แรง ๆ ก็จะต้องทำได้ดีไม่มีกระตุก พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งาน เร็วแรง ลื่นไหล อีกทั้งเรื่องกล้องจัดเต็ม รวมไปถึงฟังก์ชันการถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ต้องตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์  และต้องมีคุณภาพที่ดี วัสดุงานประกอบที่ดีเยี่ยม มีบริการหลังการขาย รวมไปถึงซอฟท์แวร์และระบบปฏิบัติการ นอกจากนี้ยังจะต้องมีการอัพเดทอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับการทำงาน หรือระบบความปลอดภัย ที่ไม่น้อยหน้าเมื่อเทียบเท่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่น ๆ ในท้องตลาด ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้ทาง OnePlus ได้นำมาเป็นแนวคิด Lite Flagship ในการผลิตพัฒนาสู่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OnePlus Nord

สำหรับความหมายของคำว่า Nord นั้นเป็นภาษาจากทางฝั่งยุโรป ที่แปลว่าทิศเหนือ แต่ในความหมายของทาง OnePlus นั้นมีความหมายว่า เข็มทิศ หรือทิศทางที่จะเดินทางต่อไปได้ในก้าวที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง OnePlus Nord จึงถือได้ว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสเปคและศักยภาพของ ทั้งดีไซน์การออกแบบ และประสบการณ์การใช้งานเร็วและลื่นไหลที่เทียบเท่าได้กับระดับสมาร์ทโฟนเรือธง ในราคาที่จับต้องได้ง่ายอย่างมากขึ้น

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยู่ ทางวันพลัสประเทศไทยยังเตรียมตัวจะจัดงานเปิดตัว OnePlus Nord รุ่นใหม่ในวันที่ 20  สิงหาคม 2563 สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเพิ่มผ่านทาง OnePlus Thailand ได้ที่

ช่องทาง Facebook Fanpage ตามลิงก์นี้ >>> https://www.facebook.com/oneplusthailand

ช่องทาง Instagram ตามลิงก์นี้ >>> https://www.instagram.com/oneplus_thai/

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

ครั้งแรกในไทย! สัมผัส Samsung Galaxy Note20 series ผ่านเทคโนโลยี AR สุดล้ำในมือคุณ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง ชวนร่วมเปิดประสบการณ์การสัมผัสความสวยของซัมซุง Galaxy Note20 series ในรูปแบบใหม่รองรับเทรนด์ Touchless Society ผ่านกิจกรรม The Exclusive Touch with AR Experience ครั้งแรกกับการนำเทคโนโลยี AR สุดล้ำสมัยมาให้คนไทยได้ทดลองใช้ผ่านทั้งช่องทาง Facebook และ Instagram ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะลองสัมผัส Galaxy Note20 series สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านทั้ง 2 ช่องทาง ได้แก่

  • Facebook: เข้าผ่านทาง bit.ly/Note20thAR
  • Instagram: เลือก Instagram Story >> ค้นหาฟิลเตอร์ “GalaxyNote20TH”

 หากเจอสีที่ใช่สำหรับคุณแล้ว สามารถมาจองเพื่อเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Galaxy Note20 series ได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 20 สิงหาคม 2563 พร้อมเลือกรับส่วนลดสูงสุด 23,000 บาท หรือเลือกรับโค้ดแลกฟรี Galaxy Buds Live มูลค่า 6,990 บาท เมื่อจอง Galaxy Note20 Ultra โดยในประเทศไทย Galaxy Note20 series มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น โดย Galaxy Note20 Ultra มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Mystic Bronze และ Mystic Black ในขณะที่ Galaxy Note20 มีให้เลือก 3 สี คือ Mystic Bronze, Mystic Gray และ Mystic Green ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th/note20

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G
Android News6 วัน ที่แล้ว

พาไปสัมผัส Samsung Galaxy A71 5G สเปคเทพ ใช้งานลื่นๆ บน AIS 5G ในราคาเอื้อมถึง เริ่มเพียง 10,490 บาท

พาไปสัมผัสประสบการณ์...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง