Connect with us

Featured

พิสูจน์ความแรง! AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว บนสมาร์ทโฟน Android 7.0 ขึ้นไป เน็ตเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps

Published

on

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

พิสูจน์ความแรง! AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว บนสมาร์ทโฟน Android 7.0 ขึ้นไป เน็ตเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่าย AIS NEXT G เร็ว แรงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1Gbps ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการ AIS NEXT G กันไปแล้ว ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ 4G Advanced และ AIS Super WiFi ทำให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของการใช้เน็ตบนสมาร์ทโฟนเร็วสูงสุด 1 GbpsAIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

AIS NEXT G ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการจะสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น NEXT G ในตัวเครื่องแล้วเท่านั้น และล่าสุด AIS ร่วมกับแบรนด์สมาร์ทโฟน Android ชั้นนำในไทย พัฒนาแอพพลิเคชั่น NEXT G ทำให้สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป กว่า 15 ล้านเครื่องในตลาด สามารถใช้ AIS NEXT G ได้ ซึ่งแบรนด์ที่สามารถใช้แอพพลิเคชั่น NEXT G ได้ดังนี้ Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Sony, Xiaomi และ LG

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

อยากใช้ AIS NEXT G ต้องทำอย่างไร

หากอยากสัมผัสความเร็วแรงของ NEXT G ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแพ็กเกจที่รองรับ และสมาร์ทโฟนตามเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้ ก็จะทำให้สามารถใช้งานได้

  • มีสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น หรือ สมาร์ทโฟน Android รุ่น 7.0 ขึ้นไปเพียงดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น NEXT G
  • เปิดใช้งาน Mobile Data 4G และ AIS SUPER WiFI
  • มีแพ็กเกจ NEXT G หากใช้แพ็กเกจรายเดือน 4G Max Speed ตั้งแต่ 799 บาท ขึ้นไป สามารถใช้ NEXT G ได้จากแพ็กเกจได้ทันที และหากไม่ได้ใช้แพ็กเกจดังกล่าว สามารถซื้อแพ็กเกจเสริมที่มีหลากหลายแพ็กเกจให้เลือกใช้ เริ่มต้น 89 บาท รายละเอียดแพ็กเกจต่างๆ ดังนี้

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

AIS NEXT G ใช้ได้ที่ไหนบ้าง

AIS NEXT G สามารถใช้ในพื้นที่ๆ มีสัญญาณ AIS 4G Advanced และ AIS Super WiFi ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน เช่น ตามห้างสรรพสินค้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์, มหาวิทยาลัย เป็นต้น

 

ลองใช้ AIS NEXT G

สำหรับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีฟังก์ชั่น NEXT G มาในตัวเครื่อง แต่ใช้ Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NEXT G มาติดตั้งเพื่อใช้งาน โดยการดาวน์โหลดทำได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ Google Play Store ค้นหาแอพพลิเคชั่น NEXT G ดาวน์โหลดเตรียมพร้อมใช้งานกันได้เลย

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไปที่โหลดแอพพลิเคชั่น NEXT G เรียบร้อยแล้ว ให้เชื่อมต่อ AIS Super WiFi ให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมเปิดใช้งาน NEXT G

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

จากนั้นให้เข้าไปที่แอพ NEXT G เลือก เปิดใช้งาน รอสักครู่จะขึ้นคำว่า NEXT G เพียงแค่นี้ก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น NEXT G อยู่บนตัวเครื่อง รุ่นต่างๆ ดังนี้ Samsung S7, S7edge, Samsung S8, S8+, Samsung S9, S9+, Samsung Note 8, Samsung Note FE, Samsung A8, A8+ และ LG G6 สามารถเข้าไปเปิดได้ที่การตั้งค่าของตัวเครื่อง โดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นใดๆ เพิ่ม

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

AIS NEXT G ลองใช้แล้วเป็นอย่างไร

มาถึงประสบการณ์ทดลองใช้ AIS NEXT G กันบ้างครับ ส่วนตัวแล้วได้ใช้งานทั้ง 2 รูปแบบ

  • แบบแรก : มีฟังก์ชั่นมาในตัวเครื่องซึ่งใช้กับ Galaxy S9+ หลังจากที่เปิดการใช้งาน NEXT G ที่ฟังชั่นตัวเครื่องไว้และเมื่อตัวเครื่องจับสัญญาณ AIS Super WiFi พบว่าตัวเครื่องสามารถเริ่มใช้งาน AIS NEXT G ได้ทันที การเชื่อมต่อไม่ยุ่งยากเมื่อเปิดการใช้งานไว้แล้วตัวเครื่องจะต่อให้เองเลย โดยการทดสอบสปีดเทสต์ความเร็วสูงสุดที่ทดสอบได้ ดาวน์โหลด 681 Mbps และอัพโหลด 176 Mbps ซึ่งการสปีดเทสต์แต่ละครั้งความเร็ว แรง จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของการใช้งานของผู้ใช้งานอยู่ขณะนั้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

  • แบบที่ 2: การใช้งานบนแอพพลิเคชั่น NEXT G หลังจากที่เชื่อมต่อ AIS Super WiFi และเปิดใช้งาน NEXT G ได้ทำการทดสอบสปีดเทสต์ความเร็วสูงสุดที่ทดสอบได้ดาวน์โหลด 507 Mbps อัพโหลด 40.6 Mbps

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

ทดสอบด้วย Wi-Fi และ 4G โดยที่ไม่ได้เปิดใช้งาน NEXT G ความเร็วที่ได้เป็นไปตามภาพครับ ซึ่งความเร็วแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันไป ด้านล่างเป็นเพียงตัวอย่างพื้นที่หนึ่งเท่านั้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

หลังจากที่ได้รู้ถึงความสามารถของ AIS NEXT G กันไปแล้วจากสปีดเทสต์ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดที่สามารถบอกความเร็วของเครือข่ายได้ ไปดูที่การใช้งานจริงกันเลย

ทดสอบดูวีดีโอจาก YouTube พบว่าการดาวน์โหลดทำได้รวดเร็ว มีการดาวน์โหลดไว้ล่วงหน้าไปจนเกือบจบคลิปในขณะที่การเล่นจริงเพิ่งเริ่มต้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

ทดสอบดาวน์โหลดเกมจาก Google Play Store ไฟล์ขนาด 1.41 GB ใช้เวลาดาวน์โหลดจาก 0% – 100% ไปทั้งสิ้นประมาณ 1 นาที (จากเวลา 11.51น. – 11.52น.) ถือว่าเร็วมากเลยทีเดียว

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สำหรับการใช้งาน AIS NEXT G ก็เป็นอีกขั้นของที่สุดเทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้งานเน็ตบนสมาร์ทโฟนทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ใครที่ใช้สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่โหลดแอพ NEXT G มาเพื่อสัมผัสความเร็วสูงสุดระดับ 1 Gbps จาก AIS NEXT G ได้ เชื่อว่าถ้าได้ลองสัมผัสความเร็วระดับนี้กับการใช้งานแบบดาวน์โหลด ดูคอนเทนต์ หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ได้รับประสบการณ์ที่เร็วแรงและประทับใจกันเป็นอย่างแน่นอนครับ หากต้องการข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมของ AIS NEXT G เข้าไปดูได้จากที่นี่ http://m.ais.co.th/Iphonedroid

หมายเหตุ : ความเร็วของ AIS NEXT G ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความหนาแน่นของผู้ใช้งาน WiFi / 4G , ความเร็วของแพ็กเกจเน็ต เป็นต้น

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก