พิสูจน์ความแรง! AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว บนสมาร์ทโฟน Android 7.0 ขึ้นไป เน็ตเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

พิสูจน์ความแรง! AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว บนสมาร์ทโฟน Android 7.0 ขึ้นไป เน็ตเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่าย AIS NEXT G เร็ว แรงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1Gbps ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการ AIS NEXT G กันไปแล้ว ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ 4G Advanced และ AIS Super WiFi ทำให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของการใช้เน็ตบนสมาร์ทโฟนเร็วสูงสุด 1 GbpsAIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

AIS NEXT G ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการจะสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น NEXT G ในตัวเครื่องแล้วเท่านั้น และล่าสุด AIS ร่วมกับแบรนด์สมาร์ทโฟน Android ชั้นนำในไทย พัฒนาแอพพลิเคชั่น NEXT G ทำให้สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป กว่า 15 ล้านเครื่องในตลาด สามารถใช้ AIS NEXT G ได้ ซึ่งแบรนด์ที่สามารถใช้แอพพลิเคชั่น NEXT G ได้ดังนี้ Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Sony, Xiaomi และ LG

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

อยากใช้ AIS NEXT G ต้องทำอย่างไร

หากอยากสัมผัสความเร็วแรงของ NEXT G ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแพ็กเกจที่รองรับ และสมาร์ทโฟนตามเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้ ก็จะทำให้สามารถใช้งานได้

  • มีสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น หรือ สมาร์ทโฟน Android รุ่น 7.0 ขึ้นไปเพียงดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น NEXT G
  • เปิดใช้งาน Mobile Data 4G และ AIS SUPER WiFI
  • มีแพ็กเกจ NEXT G หากใช้แพ็กเกจรายเดือน 4G Max Speed ตั้งแต่ 799 บาท ขึ้นไป สามารถใช้ NEXT G ได้จากแพ็กเกจได้ทันที และหากไม่ได้ใช้แพ็กเกจดังกล่าว สามารถซื้อแพ็กเกจเสริมที่มีหลากหลายแพ็กเกจให้เลือกใช้ เริ่มต้น 89 บาท รายละเอียดแพ็กเกจต่างๆ ดังนี้

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

AIS NEXT G ใช้ได้ที่ไหนบ้าง

AIS NEXT G สามารถใช้ในพื้นที่ๆ มีสัญญาณ AIS 4G Advanced และ AIS Super WiFi ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน เช่น ตามห้างสรรพสินค้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์, มหาวิทยาลัย เป็นต้น

 

ลองใช้ AIS NEXT G

สำหรับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีฟังก์ชั่น NEXT G มาในตัวเครื่อง แต่ใช้ Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น NEXT G มาติดตั้งเพื่อใช้งาน โดยการดาวน์โหลดทำได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ Google Play Store ค้นหาแอพพลิเคชั่น NEXT G ดาวน์โหลดเตรียมพร้อมใช้งานกันได้เลย

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไปที่โหลดแอพพลิเคชั่น NEXT G เรียบร้อยแล้ว ให้เชื่อมต่อ AIS Super WiFi ให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมเปิดใช้งาน NEXT G

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

จากนั้นให้เข้าไปที่แอพ NEXT G เลือก เปิดใช้งาน รอสักครู่จะขึ้นคำว่า NEXT G เพียงแค่นี้ก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น NEXT G อยู่บนตัวเครื่อง รุ่นต่างๆ ดังนี้ Samsung S7, S7edge, Samsung S8, S8+, Samsung S9, S9+, Samsung Note 8, Samsung Note FE, Samsung A8, A8+ และ LG G6 สามารถเข้าไปเปิดได้ที่การตั้งค่าของตัวเครื่อง โดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นใดๆ เพิ่ม

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

AIS NEXT G ลองใช้แล้วเป็นอย่างไร

มาถึงประสบการณ์ทดลองใช้ AIS NEXT G กันบ้างครับ ส่วนตัวแล้วได้ใช้งานทั้ง 2 รูปแบบ

  • แบบแรก : มีฟังก์ชั่นมาในตัวเครื่องซึ่งใช้กับ Galaxy S9+ หลังจากที่เปิดการใช้งาน NEXT G ที่ฟังชั่นตัวเครื่องไว้และเมื่อตัวเครื่องจับสัญญาณ AIS Super WiFi พบว่าตัวเครื่องสามารถเริ่มใช้งาน AIS NEXT G ได้ทันที การเชื่อมต่อไม่ยุ่งยากเมื่อเปิดการใช้งานไว้แล้วตัวเครื่องจะต่อให้เองเลย โดยการทดสอบสปีดเทสต์ความเร็วสูงสุดที่ทดสอบได้ ดาวน์โหลด 681 Mbps และอัพโหลด 176 Mbps ซึ่งการสปีดเทสต์แต่ละครั้งความเร็ว แรง จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของการใช้งานของผู้ใช้งานอยู่ขณะนั้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

  • แบบที่ 2: การใช้งานบนแอพพลิเคชั่น NEXT G หลังจากที่เชื่อมต่อ AIS Super WiFi และเปิดใช้งาน NEXT G ได้ทำการทดสอบสปีดเทสต์ความเร็วสูงสุดที่ทดสอบได้ดาวน์โหลด 507 Mbps อัพโหลด 40.6 Mbps

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

ทดสอบด้วย Wi-Fi และ 4G โดยที่ไม่ได้เปิดใช้งาน NEXT G ความเร็วที่ได้เป็นไปตามภาพครับ ซึ่งความเร็วแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันไป ด้านล่างเป็นเพียงตัวอย่างพื้นที่หนึ่งเท่านั้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

หลังจากที่ได้รู้ถึงความสามารถของ AIS NEXT G กันไปแล้วจากสปีดเทสต์ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดที่สามารถบอกความเร็วของเครือข่ายได้ ไปดูที่การใช้งานจริงกันเลย

ทดสอบดูวีดีโอจาก YouTube พบว่าการดาวน์โหลดทำได้รวดเร็ว มีการดาวน์โหลดไว้ล่วงหน้าไปจนเกือบจบคลิปในขณะที่การเล่นจริงเพิ่งเริ่มต้น

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

ทดสอบดาวน์โหลดเกมจาก Google Play Store ไฟล์ขนาด 1.41 GB ใช้เวลาดาวน์โหลดจาก 0% – 100% ไปทั้งสิ้นประมาณ 1 นาที (จากเวลา 11.51น. – 11.52น.) ถือว่าเร็วมากเลยทีเดียว

AIS NEXT G ใช้ได้แล้ว

 

สำหรับการใช้งาน AIS NEXT G ก็เป็นอีกขั้นของที่สุดเทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้งานเน็ตบนสมาร์ทโฟนทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ใครที่ใช้สมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่โหลดแอพ NEXT G มาเพื่อสัมผัสความเร็วสูงสุดระดับ 1 Gbps จาก AIS NEXT G ได้ เชื่อว่าถ้าได้ลองสัมผัสความเร็วระดับนี้กับการใช้งานแบบดาวน์โหลด ดูคอนเทนต์ หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ได้รับประสบการณ์ที่เร็วแรงและประทับใจกันเป็นอย่างแน่นอนครับ หากต้องการข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมของ AIS NEXT G เข้าไปดูได้จากที่นี่ http://m.ais.co.th/Iphonedroid

หมายเหตุ : ความเร็วของ AIS NEXT G ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความหนาแน่นของผู้ใช้งาน WiFi / 4G , ความเร็วของแพ็กเกจเน็ต เป็นต้น