Connect with us

Android App

AIS เปิดตัว “AIS Guide&Go” แผนที่นำทางแนวสังคมออนไลน์

Published

on

เอไอเอส เปิดตัวแอพพลิเคชั่นแผนที่นำทาง เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประเดิมใช้งานฟรีบนแอนดรอยด์ ปักธงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 1 ก.ย.นี้ …

 


นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์กของคนไทยในปัจจุบัน ที่นิยมเช็กอินตามสถานที่ต่างๆ เพื่อแสดงว่ากำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน แสดงถึงความคุ้นเคยกับการใช้งานเทคโนโลยีอย่าง Location Base มากขึ้น รวมถึงเทรนด์ของการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นแผนที่ (Map) และระบบนำทาง (Navigator)

 

บริษัทเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมการบริการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานด้านดังกล่าว โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ HOODDUDE ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบนำทาง เปิดตัวบริการใหม่ “AIS Guide & Go” แอพพลิชั่นแผนที่นำทางอัจฉริยะบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ด้วยข้อมูลแผนที่ประเทศไทยจาก NOSTRA Map ซึ่งมีตำแหน่งสถานที่สำคัญให้ค้นหากว่า 830,000 ตำแหน่ง แบ่งแยกหมวดหมู่ชัดเจน ทั้งร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง ออฟฟิศ หมู่บ้าน วัด โรงเรียน ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม เป็นต้น ด้วยมาตรฐานเทียบเท่า GPS แต่เหนือชั้นกว่าด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่แสนง่าย พกพาสะดวก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ก ด้วยแนวคิด Social Navigator เป็นครั้งแรก ทำให้แอพพลิเคชั่นสามารถเชื่อมต่อสู่โซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อใช้นำทางไปยังจุดเช็กอินบนเฟซบุ๊กได้ทันที โดยมีให้เลือกใช้ 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

 

นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น AIS Guide & Go ยังมีฟังก์ชั่นใช้งานอื่นๆ อาทิ AIS Privilege แสดงตำแหน่งร้านค้าที่ร่วมสิทธิพิเศษกับเอไอเอส ส่ง SMS หรือ MMS บอก Location ตำแหน่งพิกัดที่อยู่ไปให้เพื่อน หรือนำทางไปยังสถานที่ที่อยู่ใกล้ตัวกรณีต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน อาทิ ปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล สถานีตำรวจ รวมถึงอู่ซ่อมรถที่จะเพิ่มเติมเข้ามาในอนาคต และการรายงานจราจรในกรุงเทพฯ แบบเรียลไทม์ โดยเบื้องต้น แอพพลิเคชั่น AIS Guide & Go รองรับบนระบบแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป และจะพัฒนาบนระบบไอโอเอสต่อไป

ทั้งนี้ ลูกค้าเอไอเอสสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเพื่อทดลองใช้งานฟรี! ตั้งแต่วันที่ 3-31 ส.ค.นี้ ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.เป็นต้นไป โดยมีอัตราค่าบริการ 499 บาทต่อปี

ที่มา : ไทยรัฐ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก