เอไอเอส สานรัก นำ 70 ครอบครัว ปั่นรักษ์โลก..ตะลุยเมืองโบราณ เล่นเกมผ่านแอปฯ ในกิจกรรม AIS Family Rally เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 26 ตอน Family Bike Rally

โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส นำทีมผู้เข้าแข่งขัน 70 ครอบครัว ใช้เวลาว่างออกกำลังกายสานสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างคึกคัก ในกิจกรรมปั่นจักรยาน AIS Family Rally เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 26 ตอน Family Bike Rally แรลลี่การกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ด้วยตระหนัก ถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม จึงได้พัฒนาการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ตั้งแต่การสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ ตลอดจนการนำแอปพลิเคชัน AIS Rally มาใช้ในการแข่งขันแรลลี่จักรยานเป็น ครั้งแรก เพื่อลดการใช้กระดาษ พร้อมทั้ง ชวนทุกครอบครัว นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ชำรุดเสียหายทิ้งลงในถังขยะอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อนำไปรีไซเคิลหรือทำลายอย่างถูกวิธี ในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562
เมืองโบราณ .สมุทรปราการ

 

เอไอเอส โดยนางอมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้าส่วนงานประชาสัมพันธ์ กล่าวว่านับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยในการจัดการแข่งขัน แรลลี่จักรยาน ประเภทครอบครัว ผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally บนมือถือ
ซึ่งผู้แข่งขันแต่ละทีม สามารถเล่นเกม เก็บคะแนน รวมถึง ประมวลผลการแข่งขันได้ภายในแอปฯ เดียว โดยที่
ผ่านมา โครงการสานรัก ได้จัดกิจกรรมแรลลี่ต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 26 แล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัวในสังคมยุคดิจิทัลแล้ว เรายังพลิกโฉมรูปแบบการแข่งขันด้วยการใช้จักรยานเพื่อ
ช่วยลดการใช้พลังงาน ลดมลพิษ ผ่านแอปฯ AIS Rally ที่ได้พัฒนาฟังค์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มระบบแผนที่นำทางไปฐานเกมต่างๆ ให้ผู้แข่งขันได้ใช้งาน และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และยังได้นำเกมเทคโนโลยี VR และ Interactive
มาใช้ในการแข่งขัน เพื่อให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย ร่วมวางแผนทำงานเป็นทีม เพื่อพิชิตภารกิจต่างๆ ร่วมกัน
ผ่านกิจกรรมที่เราสร้างสรรค์ขึ้นตลอดทั้งวันอย่างเต็มที่

 

AIS Family Rally เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 26 ตอน Family Bike Rally เป็นการแข่งขันแรลลี่จักรยาน ประเภทครอบครัว ทีมละ 3 คน โดยแต่ละทีม จะได้ท่องเที่ยวเรียนรู้ประวัติศาสตร์และตะลุยเกมที่ท้าทายผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally ด้วยจักรยานสองล้อบนพื้นที่รอบเมืองโบราณ .สมุทรปราการ โดยรายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจับฉลากลุ้นของรางวัล และมินิคอนเสิร์ตจาก 2 นักแสดงสุดฮอตออฟ” – จุมพล อดุลกิตติพร และกันอรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ในงานเลี้ยงประกาศผลการแข่งขันด้วย

 

กิจกรรมในวันนี้ นอกจากความสนุกสนานที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว เรายังได้นำถังขยะอิเล็กทรอนิกส์ ในโครงการ e-Waste ภายใต้โปรเจคอุ่นใจไซเบอร์มาให้ทุกครอบครัวได้นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ชำรุดเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แบตเตอรี่, สายชาร์จ, พาวเวอร์แบงก์ หรือ หูฟัง
มาทิ้ง โดยเอไอเอสจะนำไปรีไซเคิล หรือทำลายอย่างถูกวิธีอีกด้วยนางอมรรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย