ติดตามพวกเรา

Apple News

AirPods ของขาดตลาดอีกแล้ว!!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว หลายๆ คนอาจจะกำลังหาของขวัญสำหรับคนพิเศษ แต่ไม่ใช่ AirPods แน่นอนเพราะว่าตอนนี้ของขาดตลาดอีกแล้ว หากลองเข้าไปสั่งซื้อ AirPods ผ่าน Apple Online Store จะพบว่าระยะเวลาการจัดส่งเลื่อนออกไปถึงสัปดาห์ที่ 1-2 ของเดือนมกราคมเลยทีเดียว หากจะซื้อ AirPods เป็นของขวัญปีใหม่ให้ใครก็คงไม่ทันปีนี้แน่นอน

ย้อนไปตอนที่เพิ่งเปิดตัว AirPods ใหม่ๆ Apple ก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกับตอนนี้ เนื่องจากความต้องการในตลาดสูง แล้ว Apple เองก็ผลิตสินค้าไม่ทัน ในขณะที่ร้านค้าปลีกของ Apple ในอเมริกาขาย AirPods จนหมดเกลี้ยงทุกสาขา และการสั่งซื้อออนไลน์จะต้องรอประมาณสัปดาห์ที่ 1-2 ของเดือนมกราคม แต่ก็ยังมี AT&T ที่สั่งออนไลน์แล้วได้ของภายใน 2 วัน

AirPods ได้ประสบปัญหาผลิตสินค้าไม่ทันและขาดตลาดตั้งแต่เริ่มต้น และดูเหมือน Apple กำลังดิ้นรนที่จะแก้ไขปัญหานี้เพื่อให้ทันกับความต้องการของสินค้าภายในเทศกาลปีใหม่ Tim Cook กล่าวเมื่อเดือนสิงหาคมว่า Apple ได้เพิ่มกำลังการผลิตหูฟัง AirPods แต่ก็ยังคงประสบปัญหาผลิตไม่ทันอยู่ดีเนื่องจากความต้องการสินค้าในตลาดสูงมากในช่วงวันหยุดยาวนี้

“เราได้เพิ่มกำลังการผลิตหูฟัง AirPods อย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าเร็วสุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ยังไม่สามารถต้านกระแสความต้องการในตลาดที่มีสูงมากได้” Tim Cook ได้กล่าวไว้

สำหรับใครที่ต้องการซื้อ AirPods จริง ๆ คงต้องเสี่ยงโชคเดินเข้าไปถามในร้านค้าปลีก หรือ Apple Store เผื่อว่ายังมีสาขาไหนที่ยังมีของอยู่

แหล่งที่มา : idownloadblog9to5mac

Apple News

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple จดสิทธิบัตร iPhone ที่มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่องผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหรัฐ (USPTO) โดยใช้ชื่อว่า “Electronic Device With Glass Enclosure.” หรือ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกระจกรอบตัว”

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ Apple ได้นำเสนอผ่านสิทธิบัตรว่ามีกระจกที่อยู่รอบตัวเครื่องทั้งบริเวณด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา และบน-ล่าง โดยระบบปฏิบัติการจะได้ใช้งานอย่างมีประโยชน์เต็มที่ สามารถเลื่อนไอคอนต่างๆ ไปยังหน้าจออื่นได้เมื่อปัดออก และที่สำคัญคือปุ่มฟังก์ชันต่างๆ และการใส่ซิมการ์ดคือปัญหาใหญ่มากหากทำออกมาจริงๆ รวมไปถึงพอร์ต Lightning ที่ในสิทธิบัตรก็ไม่กล่าวถึงด้วย

สิทธิบัตรดังกล่าวจะคล้ายกับที่เว็บไซต์ Concepts iPhone ได้เคยโพสต์คลิปออกมาในปี 2019 ที่เป็นอุปกรณ์ iOS ที่มีหน้าจอรอบเครื่องครับ อย่างไรก็ตาม การผลิตสมาร์ทโฟนออกมาในแนวนี้ก็น่าจะยากพอสมควรและแทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้เลย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

elago เปิดตัวเคส AirPods ในรูปแบบ Game Boy สุดคลาสสิก ราคาประมาณ 400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

elago ได้เปิดตัวเคส AirPods รุ่นใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ก็มาในแบบที่ย้อนยุคชวนรำลึกถึงความหลังในวัยเด็กอย่าง AW5 AirPods Case Cover เคส Game Boy ที่ใช้งานได้กับ AirPods รุ่นที่ 1 และ 2

ตัวเคสรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นเดิม ทั้งยังดีไซน์ให้มีการกันกระแทกด้วยวัสดุซิลิโคน, ป้องกันการลื่น แถมเพิ่มชั้นป้องกันรอยขัดข่วนเข้าไปด้วย

สำหรับ elago AW5 AirPods Case Cover นั้นมีให้เลือกสีดำและสีขาว ในราคา 12.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 400 บาท ผ่านทาง Amazon

ที่มา : 9to5toys

อ่านต่อ...

Apple News

มาแบบแรงๆ! MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ จะใช้ CPU Intel 10th Gen (Ice Lake)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว ไปสักพักใหญ่ๆ แล้ว ในส่วนของรุ่นเล็กอย่าง MacBook Pro 13 นิ้ว ก็มีรายงานว่าใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel 10th Gen Ice Lake

 

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา MacBook Pro นิ้ว ได้ผ่านการทดสอบจาก 3D Mark ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7-1068NG7 Ice Lake ความเร็ว 2.3GHz และ Turbo Boost 4.1GHz ซึ่งการทดสอบยังนำไปเทียบกับ MacBook Pro 13 นิ้ว ปี 2019 ที่ใช้ Intel Core i5 โดยรุ่นใหม่จะมีความเร็วมากกว่าประมาณ 12% เมื่อใช้ความเร็วของ CPU และมากกว่า 30% เมื่อใช้การทำงาน GPU

นอกจากนี้ หาก Apple ใช้ CPU รุ่นข้างต้นกับ MacBook Pro 13 นิ้วจริงๆ ก็จะเป็นรุ่นแรกของบริษัทที่ใช้ Intel 10th Gen ด้วย (ถ้า Apple ไม่ได้อัปเกรด MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว) ส่วนเรื่องของวันเปิดตัวคาดการณ์ว่าจะอยู่ในช่วงต้นปีนี้ ในงาน WWDC 2020 ที่น่าจะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News1 นาที ที่แล้ว

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

ระบาดของไวรัส COVID-...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Twitter เริ่มทดสอบการติดสีส้มในข่าวปลอม “Fake News” และอาจเปิดใช้จริงในเดือนมีนาคมนี้

ดูเหมือนว่า Twitter ...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

Apple จดสิทธิบัตร iP...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เปิดเครือข่าย 5G ทั่วประเทศ รายแรกของไทย หลังรับใบอนุญาตใช้คลื่น 2600 MHz ให้บริการ 5G

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO ยืนยันวันเปิดตัว Find X2 Series เป็นวันที่ 6 มีนาคมนี้

หลังจากที่ OPPO เตรี...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง