ติดตามพวกเรา

Apple News

ควรเปลี่ยนไหม? เทียบสเปค AirPods, AirPods 2 และ AirPods Pro เหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple เพิ่งเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่อย่าง AirPods Pro ไปสดๆ ร้อนๆ โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างเข้ามาเหมือนกัน โดยหลักๆ จะเป็นเรื่องการตัดเสียงรบกวนภายนอก, การป้องกันน้ำและเหงื่อ และการเปลี่ยนมาใช้แบบ In-Ear ที่สามารถปรับจุกซิลิโคนได้หลายขนาด โดยเราจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันครับว่าคนที่ยังใช้ AirPods 2 ควรอัปเกรดไปใช้ AirPods Pro หรือใครที่ยังไม่เคยใช้ AirPods เลย จะเลือกซื้อรุ่นไหนที่เหมาะกับเราดี

สำหรับฟีเจอร์หลักๆ ที่ AirPods Pro มี แต่ AirPods รุ่นก่อนไม่มี ได้แก่

  • การตัดเสียงรบกวนภายนอก
  • โหมดฟังเสียงภายนอก
  • ป้องกันน้ำและเหงื่อในระดับ IPX4
  • EQ ปรับแต่งเองได้
  • มีจุกซิลิโคน 3 ขนาด (เล็ก, กลาง, ใหญ่)

สำหรับฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนภายนอกและโหมดฟังเสียงภายนอกจะเป็น 2 ฟีเจอร์ที่ให้เราปรับได้ตามสถานการณ์ เช่น หากเราต้องการฟังเพลงเงียบๆ คนเดียวก็สามารถเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนออกไปได้ทันที แต่เมื่อเราเดินทางไปกับเพื่อนที่มีการพูดคุยก็สามารถใช้โหมดฟังเสียงภายนอกเพื่อนำเสียงรอบข้างเข้ามาภายในได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

ส่วนฟีเจอร์กันน้ำและเหงื่อ จะไม่มีใน AirPods รุ่นก่อนๆ โดย IPX4 จะเป็นมาตรฐานในรุ่นนี้ที่ระบุตามตัวเลขว่าสามารถกันน้ำได้ 10 นาที หรือเมื่อโดนน้ำสาดก็ยังไม่เสียหายอะไรครับ

ความแตกต่างส่วนอื่นๆ จะเป็นการควบคุมสลับโหมดตัดเสียงรบกวนภายนอกและโหมดฟังเสียงภายนอกโดยเราสามารถกดค้างเพื่อเปลี่ยนโหมดดังกล่าวได้ทันที และสิ่งที่น่าสนใจคือการให้สาย Lightning เป็น USB Type-C มาในกล่อง ต่างจากรุ่นก่อนที่เป็น Lightning เป็น USB Type-A

นอกจากนี้ เรื่องของแบตเตอรี่ AirPods Pro สามารถอยู่ได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงเมื่อปิดโหมดตัดเสียงรบกวน และอยู่ได้นาน 4.5 ชั่วโมงเมื่อปิดโหมดดังกล่าว เทียบเท่า AirPods 2 ส่วนระยะเวลาการคุยสามารถคุยได้ต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง มากกว่า AirPods 2 ที่คุยได้นาน 3 ชั่วโมง

สำหรับราคาก็ตามด้านล่านี้เลยครับ

  • AirPods Pro : 9,490 บาท
  • AirPods 2 : 7,490 บาท
  • AirPods : 5,990 บาท

สรุปคือ : AirPods Pro จะเน้นเรื่องการตัดเสียงรบกวนและการป้องกันน้ำและเหงื่อที่เพิ่มเข้ามาครับ ใครที่กำลังซื้อก็สามารถลองชั่งใจกันได้ครับว่าจะเปลี่ยนดีหรือไม่

ที่มา : 9to5Mac

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Justin Bieber และผู้กำกับ Michael D. Ratner ร่วมกันผนึกกำลังสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอใหม่ของไตเติ้ลแทร็คสุดฮิตจากอัลบั้ม CHANGES ที่มีให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น โดยอัลบั้มที่ 7 ของ Justin ได้รับความนิยมถล่มถลายจนติดอันดับ 1 ทั่วโลก สร้างความสำเร็จให้เขาอย่างล้นหลามในวัยเพียง 25 ปี นับว่าเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ Bieber บอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ผ่านทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งของรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดาซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา Justin รอคอยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลในขณะที่วิดีโอดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความหมายอันทรงพลัง
 
Justin Bieber บอกกับ Apple Music ว่า ผมถ่ายทำวิดีโอพวกนี้ในโลเคชั่นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่เหล่านี้มีความหมายสำหรับผมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่แฟนๆ จะได้ฟังเพลงพร้อมอินไปกับความหมาย
 
วิดีโอสำหรับแทร็ค “Changes” นี้เป็นวิดีโอที่ 2 จาก 4 วิดีโอที่จัดทำขึ้นสำหรับอัลบั้ม CHANGES กำกับโดย Michael D. Ratner และอำนวยการผลิตโดย OBB Pictures วิดีโออื่นๆ จะเปิดให้รับชมบน Apple Music ในสัปดาห์ต่อๆ ไป
 
ชมวิดีโอได้ที่ Apple Music http://apple.co/JBVideos
 
ชมรายการสัมภาษณ์ย้อนหลังของ Bieber กับ Zane Lowe ที่ Apple Music ได้ที่ apple.co/changesinterview
อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง