Connect with us

Apple News

นักวิเคราะห์คาด AirPods และอุปกรณ์เสริม Mac จะเปลี่ยนเป็น USB-C ในปี 2024

Published

on

Mark Gurman จาก Bloomberg ได้ออกมาคาดการณ์ว่า AirPods ทั้งสามรุ่น และอุปกรณ์เสริม Mac เช่น Magic Keyboard และ Magic Trackpad มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็น USB-C ภายในปี 2024

AirPods and Mac Accessories Likely to Switch to USB-C by 2024

เมื่อต้นสัปดาห์ รัฐสภายุโรปได้อนุมัติคำสั่งใหม่ที่บังคับให้ผู้ผลิตเลือกใช้ USB-C เป็นพอร์ตชาร์จทั่วไปสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ในยุโรปภายในสิ้นปี 2024 ในบทความข่าวล่าสุดของ Gurman กล่าวว่า Apple ได้เตรียมที่จะเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายใหม่เหล่านี้

Gurman เชื่อว่า Apple จะเปลี่ยนแปลงพอร์ตเชื่อมต่อให้กับผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ได้ทันการบังคับใช้กฎหมายในปลายปี 2024 โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 15 จะมาพร้อมพอร์ต USB-C ในปี 2023 ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า ในขณะที่ iPad รุ่นประหยัด ซึ่งเป็น รุ่นเดียวที่ยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ควรเปลี่ยนเป็น USB-C ในสิ้นปีนี้

นักวิเคราห์ยังคาดการณ์ว่าหาก Apple เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคม 2024 แล้วมาพร้อมพอร์ต Lightning แทนพอร์ต USB-C ก็ยังเป็นไปตามกฎหมายของสหภาพยุโรปเนื่องจากเปิดตัวก่อนสิ้นปี แต่ ‌iPhone SE รุ่นใหม่หลังจากนั้นหากยังมีอยู่ ตั้งแต่ในปี 2025 หรือ 2026 จะต้องมี USB-C

AirPods and Mac Accessories Likely to Switch to USB-C by 2024

นอกจากนี้แล้ว Gurman ตั้งข้อสังเกตว่า AirPods ทุกรุ่น รวมถึง Magic Mouse, Magic Keyboard และ Magic Trackpad จะต้องเปลี่ยนเมื่อมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ เขาคาดว่าจะมีการอัปเดต Mac ที่สำคัญหลายอย่างในปีหน้า รวมทั้ง iMac ใหม่ และ Mac Pro

AirPods and Mac Accessories Likely to Switch to USB-C by 2024

แม้จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Apple แต่เขาคิดว่ายุค USB-C จะสั้นกว่าอายุของตัวเชื่อมต่อ iPod ที่เป็นแบบ 30-pin หรือ Lightning “อย่างน้อยก็สำหรับอุปกรณ์พกพาของ Apple” ตัวเชื่อมต่อ iPod และ Lightning จะใช้ในอุปกรณ์ Apple รุ่นใหม่มาเป็นเวลาประมาณ 11 ปี ก่อนที่อุปกรณ์เหล่านี้จะถูกยกเลิก และ Gurman ยังคงเชื่อว่า “อนาคตของ Apple นั้นจะเป็นแบบไร้สาย และความฝัน AirPower ที่ถูกยกเลิกในปี 2017 จะเกิดขึ้นได้ในที่สุด – ก่อนทศวรรษต่อจากนี้”

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Apple อาจจะเริ่มเปลี่ยนไปใช้การชาร์จแบบใหม่ทั้งหมดบน iPhone และ iPad โดยสิ้นเชิง อย่างการชาร์จไร้สายของ Apple Watch เพราะสหภาพยุโรปกล่าวว่าสมาร์ทวอทช์ได้รับการยกเว้นจากกฎหมายใหม่ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่ไม่มีการชาร์จผ่านการเชื่อมต่อแบบมีสาย

ที่มา : Bloomberg
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides4 ชั่วโมง ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App7 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

IT News23 ชั่วโมง ago

มาแรงเกิดคาด!! ยอดจองหมดสต๊อกสำหรับ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition สมาร์โฟนหน้าจอพันธุ์แกร่ง

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News1 วัน ago

ลือล่าสุดเผย! PS5 Pro อาจไม่มีจริง เนื่องจากสถานการณ์ของ PS5 ไม่เหมือนรุ่นก่อน และ Sony อาจมุ่งไปที่ PS6 แทนเลย !?

ข่าวลือของ PS5 Pro เ...

IT News1 วัน ago

AIS มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าสายมู พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลขที่มากที่สุดในตลาด คัดสรรเบอร์มงคลเสริมดวง เดินหน้าชวนลูกค้าย้ายค่าย เปิดประสบการณ์การใช้งานบนโครงข่ายที่ดีสุด กับเบอร์มงคลที่ใช่สำหรับคุณ

AIS ตอกย้ำตัวจริงด้า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก