Connect with us

Apple News

AirPods 3 สรุป 10 ฟีเจอร์ น่าซื้อ น่าใช้ มีอะไรใหม่บ้าง?

Published

on

AirPods 3 สรุปฟีเจอร์น่าสนใจ มีอะไรใหม่ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ต้องบอกเลยว่าครั้งนี้ Apple ได้อัปเกรดเทคโนโลยีเข้ามาให้แฟนๆ เหมือนกับหูฟังรุ่น Pro เลยทีเดียว ไปดูกัน!

AirPods 3 All new features you need to know

1. ดีไซน์ใหม่หมด

ดีไซน์ใหม่ของ AirPods นั้นมีน้ำหนักเบาและมาในรูปทรงโค้งมน แล้วยังทำมุมได้ลงตัวพอดีกับหู ทำให้ทั้งใส่สบายและเสียงเข้าสู่หูของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก้านยังสั้นกว่ารุ่นก่อนหน้าเพื่อมอบลุคที่ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น

2. ทนน้ำ ไม่กลัวฝน

ทั้ง AirPods และเคสชาร์จ MagSafe มีความสามารถในการทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 จึงรับมือได้ทุกอย่างตั้งแต่ฝนจนถึงการออกกำลังกายที่หนักหน่วง

3. เสียงเบสแน่น

AirPods มีไดรเวอร์แบบเฉพาะและตัวขยายสัญญาณที่มีช่วงไดนามิกสูงที่ทำงานร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเสียงเบสอันทรงพลังพร้อมด้วยเสียงสูงที่คมชัดและใสสะอาด

4. ลดเสียงลม

ไมโครโฟนที่ใส่อยู่ในตัวหูฟังแต่ละข้างมีผ้าตาข่ายอะคูสติกชนิดพิเศษคลุมไว้เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากลมขณะคุยโทรศัพท์ เสียงจึงทั้งดังและฟังชัดอยู่เสมอ

5. เสียง FaceTime ระดับ HD

ด้วย Codec เสียงพูดแบบ AAC-ELD ใหม่ ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงพูดที่มอบคุณภาพเสียงระดับ Full HD การโทรแบบ FaceTime จึงฟังชัดเจนและเป็นธรรมชาติเสมอ

6. EQ แบบปรับได้เอง

AirPods ใหม่มาพร้อมคุณสมบัติ EQ แบบปรับได้เองที่จะปรับเสียงให้เข้ากับหูของคุณแบบเรียลไทม์ เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่สมบูรณ์แบบพร้อมรายละเอียดที่เต็มอิ่ม ไมโครโฟนที่หันเข้าด้านในจะคอยตรวจสอบเสียงที่ผู้ใช้ได้ยิน จากนั้น EQ แบบปรับได้เองซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์จะปรับแต่งเสียงต่ำและกลางเพื่อชดเชยรายละเอียดที่อาจหายไปจากระดับความกระชับที่ต่างกัน

7. AirPods 3 รองรับ Spatial Audio

ระบบเสียงตามตำแหน่งจะทำให้เสียงอยู่ล้อมรอบตัวผู้ใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังแบบสามมิติที่เหมือนในโรงภาพยนตร์ และเมื่อมาพร้อม Dolby Atmos ด้วยแล้ว บอกเลยว่านี่จะเป็นเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยได้ยินจาก AirPods

8. ควบคุมได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว

เซ็นเซอร์แรงกดที่ก้านหูฟังสามารถใช้ควบคุมความบันเทิงได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถบีบเพื่อเล่น หยุดพัก และข้ามเพลง หรือจะรับสายและวางสายก็ได้

9. เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนัง

เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังแบบใหม่จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างหูกับพื้นผิวอื่นๆ อย่างกระเป๋าเสื้อหรือโต๊ะได้อย่างแม่นยำ และจะหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อ AirPods ไม่ได้อยู่ในหู

10. ฟังเพลงได้ทั้งวัน

AirPods รุ่นใหม่พร้อมเคสชาร์จ สามารถฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง โดยเคสชาร์จรองรับ MagSafe และแค่ชาร์จ AirPods ในเคสเพียง 5 นาที ก็ฟังเพลงได้นานถึงประมาณ 1 ชั่วโมง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 ฟีเจอร์ AirPods รุ่นใหม่ล่าสุด น่าซื้อ น่าใช้มากๆ โดยราคาในไทยอยู่ที่ 6,790 บาท เตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured2 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured3 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured3 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News3 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด