Connect with us

Apple News

AirPods 3 สรุป 10 ฟีเจอร์ น่าซื้อ น่าใช้ มีอะไรใหม่บ้าง?

Published

on

AirPods 3 สรุปฟีเจอร์น่าสนใจ มีอะไรใหม่ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ต้องบอกเลยว่าครั้งนี้ Apple ได้อัปเกรดเทคโนโลยีเข้ามาให้แฟนๆ เหมือนกับหูฟังรุ่น Pro เลยทีเดียว ไปดูกัน!

AirPods 3 All new features you need to know

1. ดีไซน์ใหม่หมด

ดีไซน์ใหม่ของ AirPods นั้นมีน้ำหนักเบาและมาในรูปทรงโค้งมน แล้วยังทำมุมได้ลงตัวพอดีกับหู ทำให้ทั้งใส่สบายและเสียงเข้าสู่หูของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก้านยังสั้นกว่ารุ่นก่อนหน้าเพื่อมอบลุคที่ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น

2. ทนน้ำ ไม่กลัวฝน

ทั้ง AirPods และเคสชาร์จ MagSafe มีความสามารถในการทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 จึงรับมือได้ทุกอย่างตั้งแต่ฝนจนถึงการออกกำลังกายที่หนักหน่วง

3. เสียงเบสแน่น

AirPods มีไดรเวอร์แบบเฉพาะและตัวขยายสัญญาณที่มีช่วงไดนามิกสูงที่ทำงานร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเสียงเบสอันทรงพลังพร้อมด้วยเสียงสูงที่คมชัดและใสสะอาด

4. ลดเสียงลม

ไมโครโฟนที่ใส่อยู่ในตัวหูฟังแต่ละข้างมีผ้าตาข่ายอะคูสติกชนิดพิเศษคลุมไว้เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากลมขณะคุยโทรศัพท์ เสียงจึงทั้งดังและฟังชัดอยู่เสมอ

5. เสียง FaceTime ระดับ HD

ด้วย Codec เสียงพูดแบบ AAC-ELD ใหม่ ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงพูดที่มอบคุณภาพเสียงระดับ Full HD การโทรแบบ FaceTime จึงฟังชัดเจนและเป็นธรรมชาติเสมอ

6. EQ แบบปรับได้เอง

AirPods ใหม่มาพร้อมคุณสมบัติ EQ แบบปรับได้เองที่จะปรับเสียงให้เข้ากับหูของคุณแบบเรียลไทม์ เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่สมบูรณ์แบบพร้อมรายละเอียดที่เต็มอิ่ม ไมโครโฟนที่หันเข้าด้านในจะคอยตรวจสอบเสียงที่ผู้ใช้ได้ยิน จากนั้น EQ แบบปรับได้เองซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์จะปรับแต่งเสียงต่ำและกลางเพื่อชดเชยรายละเอียดที่อาจหายไปจากระดับความกระชับที่ต่างกัน

7. AirPods 3 รองรับ Spatial Audio

ระบบเสียงตามตำแหน่งจะทำให้เสียงอยู่ล้อมรอบตัวผู้ใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังแบบสามมิติที่เหมือนในโรงภาพยนตร์ และเมื่อมาพร้อม Dolby Atmos ด้วยแล้ว บอกเลยว่านี่จะเป็นเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยได้ยินจาก AirPods

8. ควบคุมได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว

เซ็นเซอร์แรงกดที่ก้านหูฟังสามารถใช้ควบคุมความบันเทิงได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถบีบเพื่อเล่น หยุดพัก และข้ามเพลง หรือจะรับสายและวางสายก็ได้

9. เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนัง

เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังแบบใหม่จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างหูกับพื้นผิวอื่นๆ อย่างกระเป๋าเสื้อหรือโต๊ะได้อย่างแม่นยำ และจะหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อ AirPods ไม่ได้อยู่ในหู

10. ฟังเพลงได้ทั้งวัน

AirPods รุ่นใหม่พร้อมเคสชาร์จ สามารถฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง โดยเคสชาร์จรองรับ MagSafe และแค่ชาร์จ AirPods ในเคสเพียง 5 นาที ก็ฟังเพลงได้นานถึงประมาณ 1 ชั่วโมง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 ฟีเจอร์ AirPods รุ่นใหม่ล่าสุด น่าซื้อ น่าใช้มากๆ โดยราคาในไทยอยู่ที่ 6,790 บาท เตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก