Connect with us

IT News

กลุ่มแอร์เอเชียแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารการพาณิชย์ ผลักดันธุรกิจขยายการเติบโต

Published

on

กลุ่มแอร์เอเชียประกาศแต่งตั้งนายโคลิน เคอร์รี่ (Colin Currie) อดีตผู้บริหารของอาดิดาส ให้ดำรงตำแหน่ง “ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการพาณิชย์” โดยจะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนากลยุทธ์ที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง โดยใช้ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเติบโตและบรรลุวัตถุประสงค์ทางการเงินของสายการบินและหน่วยธุรกิจด้านดิจิทัลของแอร์เอเชีย ทั้งนี้การแต่งตั้งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564

จากประสบการณ์ในอดีตที่เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ อาดิดาส ซึ่งรับหน้าที่รับผิดชอบดูแลกิจการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมประเทศจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก นายโคลิน มีหน้าที่รับผิดชอบในการทำให้อาดิดาส เป็นแบรนด์ชั้นนำที่อยู่ในใจของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้ โดยทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตถึง 5 เท่าในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ อีกทั้งยังมีผลงานช่วยลดช่องว่างส่วนแบ่งการตลาดจากลำดับที่ 4 จนก้าวสู่ระดับแนวหน้าได้ นอกจากนี้ เขายังมีส่วนสำคัญในการดำเนินนโยบายปรับปรุงรูปแบบการดำเนินงานของแบรนด์และทำให้แบรนด์กลายเป็นผู้นำแถวหน้าในตลาดระดับภูมิภาคพร้อมสร้างสถิติตัวเลขการเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ด้วย

นายโคลิน เคอร์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการพาณิชย์ กลุ่มแอร์เอเชีย กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีและตื่นเต้นกับโอกาสสำคัญที่ได้เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มแอร์เอเชีย และพร้อมแล้วที่จะนำความรู้และประสบการณ์ที่มีทั้งหมด มาต่อยอดเเละใช้พัฒนาภาพรวมของแบรนด์และเสริมศักยภาพด้านการขาย โดยเฉพาะในหน่วยธุรกิจด้านดิจิทัล ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสติดตามเรื่องราว การทำงานและเฝ้าดูการเติบโตที่น่าตื่นตาตื่นใจของกลุ่มแอร์เอเชีย และมั่นใจว่าในการร่วมผนึกกำลังกันนี้จะเร่งให้แอร์เอเชียเติบโตและก้าวสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างรวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำที่ให้บริการด้านดิจิทัลและไลฟ์สไตล์ของอาเซียน ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการเข้าร่วมกับแอร์เอเชียในการปฏิวัติเปลี่ยนผ่านตัวเองเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบต่อไป

การตัดสินใจที่นำนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่มากด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการต่างๆ มากมายมาร่วมงานกับแอร์เอเชียด้วยนั้น ยิ่งตอกย้ำว่าแอร์เอเชียมุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการตลาดในกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งแอร์เอเชีย ซูเปอร์แอพ และธุรกิจร่วมทุนอีคอมเมิร์ซ 

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มแอร์เอเชีย กล่าวว่า พวกเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้โคลินมาร่วมงาน เขามีประสบการณ์มากมายในบริษัทระดับโลก โดยเฉพาะในตลาดอาเชียน ซึ่งจะขับเคลื่อนและทำให้เกิดการผสานข้อมูลต่อยอดภายในกลุ่มธุรกิจ เพื่อเร่งการเติบโตและสร้างรายได้ พร้อมเกิดความร่วมมือและโครงการใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นของกลุ่มแอร์เอเชียต่อไป

“นี่คือการเเถลงที่สำคัญของเเอร์เอเชีย ที่ได้โคลินมาร่วมผลักดันธุรกิจ หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย นอกจากนี้ยังเป็นบทพิสูจน์ความเชื่อมั่นของเเบรนด์ที่ดี ว่าถึงเเม้เราจะประสบความยากลำบากมามากมาย ก็ยังมีคนที่ยอดเยี่ยมเข้ามาเป็น Allstar และร่วมเดินทางในเส้นทางอันน่าตื่นเต้นกับเรา” นายโทนี่ กล่าว 

ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับอดิดาส เคอร์รี่ ได้ทำงานในวงการดนตรีและบันเทิง ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ของโซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค มาเลเซีย และก่อนหน้านั้นได้ทำงานด้านการตลาดที่ฮ่องกง และออสเตรเลีย กับบริษัทต่างๆ ได้แก่ ซิตีแบงก์ แอนเซ็ตท์ ออสเตรเลีย และเทลสตาร์ โมบาย 

เคอร์รี่ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการจัดการธุรกิจการบริการ จากมหาวิทยาลัยลีดส์ สหราชอาณาจักร และได้รับประกาศนียบัตรบัณฑิตด้านการตลาดจากสถาบันการตลาดแห่งสหราชอาณาจักร

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

IT News36 นาที ago

HMD ประเทศไทย ปลุกตลาดฟีเจอร์โฟน ส่ง Nokia 3210 และ Nokia 215 (2024) อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ เล่นยูทูป ท่องโซเชียล พร้อมจอขนาดใหญ่ ประกาศวางจำหน่าย พร้อมกันทั่วประเทศ 27 พ.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 1,490 บาท

เอชเอ็มดี ประเทศไทย ...

IT News1 ชั่วโมง ago

Essentials by CASETiFY Fleur Expressions เผยโฉมเฉดสีใหม่แห่งฤดูกาล แรงบันดาลใจจากดอกไม้บานสะพรั่ง สู่คอลเลกชั่นสีสันใหม่สดใส

CASETiFY™ แบรนด์อุปก...

IT News2 ชั่วโมง ago

ไอเทล (itel) จัดโปรแรง 7 วัน!! กับ itel S23 พิเศษเริ่มต้นที่ 2,999 บาท

ไอเทล โมบาย (itel mo...

Android News4 ชั่วโมง ago

แกะกล่องพรีวิว POCO F6 Pro เรือธงครบเซ็ทพร้อมดีไซน์ฝาหลัง Velvet Glass สุดเท่!

POCO F6 Series เปิดต...

Apple News2 วัน ago

Apple Central World จัดกิจกรรม เวิร์กช็อป: สูตรลับถ่ายภาพอาหารด้วย iPhone กับ Oatkomkrich

มาค้นหาสูตรลับการถ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก