Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

“แอดไวซ์” ชูแนวคิด “ลด” การใช้พลาสติก รณรงค์ใส่ใจสิ่งแวดล้อมใต้แนวคิด “สังคมดี สิ่งแวดล้อมดี ธุรกิจยั่งยืน”

Published

on

“แอดไวซ์” ปูพรมนโยบายลดการใช้พลาสติกในแต่ละขั้นตอนการให้บริการ ภายใต้แนวคิด “สังคมดี สิ่งแวดล้อมดี ธุรกิจยั่งยืน” เพื่อลดปัญหาขยะจำพวกพลาสติกและเม็ดพลาสติกที่ใช้เวลานานในการย่อยสลาย และส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติในภาพรวม

 นายฉัตรชัย สายบัว รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ผู้นำศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 350 สาขาทั่วประเทศไทยและสปป.ลาว เผยว่าจากข้อมูลสำนักงานจัดการมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล สำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2564 (เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.) หรือ World Environment Day ระบุว่า ปริมาณขยะในกรุงเทพมหานครภาพรวมมีอัตราลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 จำนวน 9,500 ตันต่อวัน และ ในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2564 ที่ผานมาลดลงเหลือ 8,800 ตันต่อวัน แต่ในทางกลับกันสัดส่วนของ ขยะพลาสติก‘ กลับมีปริมาณเพิ่มขึ้นจากปกติในช่วงการแพร่ระบาด โควิด-19′  เนื่องจากการที่คนอยู่บ้านและมีพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคมาส่งบ้านมากขึ้น ทำให้ปัญหาพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์และการขนส่งเหล่านั้นเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเพิ่มปริมาณขยะพลาสติกจากปกติ 15% เป็น  25% ของขยะทั่วไปที่เก็บได้ต่อวัน

จากสถานการณ์ปริมาณขยะพลาสติกที่เพิ่มจำนวนขึ้น องค์กรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนต่างช่วยกันรณรงค์ ด้วยหลากหลายวิธีที่จะลดปัญหาดังกล่าวลง อาทิ การนำวัสดุเหลือใช้หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ การลดปริมาณการใช้พลาสติกต่างๆให้น้อยที่สุด ซึ่ง “แอดไวซ์” ในฐานะองค์กรภาคเอกชนที่ใส่ใจเรื่องปัญหาจากขยะพลาสติกเช่นกัน โดยที่ผ่านมาเรามีการดำเนินการในหลายวิธีเพื่อจะลดปริมาณการใช้พลาสติกภายในองค์กร ภายใต้แนวคิด “สังคมดี สิ่งแวดล้อมดี ธุรกิจยั่งยืน” ซึ่งเราลดปริมาณการใช้พลาสติกลง โดยคำนึงถึงความคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน เพื่อให้ลดโอกาสในการสร้างปัญหากับสิ่งแวดล้อม

ซึ่งหนึ่งในแนวทางการลดการใช้พลาสติกของ แอดไวซ์ ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนอกจากการลดใช้ถุงพลาสติกนั้นก็คือ การนำลังกระดาษมารีไซเคิลด้วยเครื่องย่อยกระดาษ เพื่อนำมาใช้แทนวัสดุกันกระแทกอย่าง Air Bubble ที่ทำมาจากพลาสติกในการแพ็คสินค้าบางชนิด โดยลังกระดาษรีไซเคิลนี้มีคุณสมบัติในการกันกระแทกได้ดีไม่แพ้การใช้ Air Bubble ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดการสร้างขยะพลาสติกให้สังคมและสิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่ง” นายฉัตรชัย สายบัว กล่าว

ที่ผ่านมาแอดไวซ์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาธุรกิจไปพร้อมกับการใส่ใจในปัญหาของสังคมและสิ่งแวดล้อม เรายินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางในการช่วยรณรงค์และปลูกฝังจิตสำนึกการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เพราะสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดี จะช่วยส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจสามารถพัฒนาและต่อยอดไปได้อย่างยั่งยืน โดยเราพร้อมเดินหน้าผลักดันโครงการ CSR
(Corporate Social Responsibility) 
อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ. วันนี้การงดใช้พลาสติก 100% อาจจะยังเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ในทันทีในหลายๆธุรกิจรวมถึงแอดไวซ์เช่นกัน แต่เราเชื่อว่าการลดการใช้พลาสติกลงเรื่อยๆและหาวัสดุ Recycle มาทดแทนเพื่อการให้บริการลูกค้าที่ยังคงต้องเน้นเรื่องคุณภาพอยู่ ก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็น และเชื่อว่าหลายๆธุรกิจกำลังร่วมใจกันทำอยู่ นายฉัตรชัย สายบัว กล่าวทิ้งท้าย

          สำหรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ได้ที่  Call Center 1602 หรือคลิก www.advice.co.th และFanpage : AdviceClub และLine : @AdviceClub

Advertisement

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News11 ชั่วโมง ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News11 ชั่วโมง ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App12 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News1 วัน ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก