Connect with us

iOS App

แนวทางแก้ไข เครื่องติด Activate Lock / iCloud สำหรับผู้ที่ใช้ iOS 7.x

Published

on

เป็นคำถามที่เรียกได้ว่าฮิตที่สุดก็ว่าได้สำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS 7.x แล้วพบปัญหาหลังจากที่ Restore เครื่องใหม่, กด Reset > Erase All Content and Settings ซึ่งทำให้ต้องใส่เมล์ที่ล็อคอิน iCloud ไว้ หรือติด Activate Lock (Activate Lock คืออะไรอ่านเพิ่มเติมที่นี่) สำหรับผู้ที่พบปัญหานี้มาดูแนวทางแก้ไขกันครับว่าเราควรทำอย่างไรบ้าง

activation lock

 

สำหรับผู้ที่ติด Activation Lock หรือที่เรียก ๆ กันว่าติด iCloud นั้นแนวทางแก้ไขขอแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มครับ

1. ผู้ที่ซื้อเครื่องมือ 1 มา และเป็นเจ้าของเครื่องมาตั้งแต่เริ่มแรก และล็อคอินเมล์ iCloud ไว้ แต่อาจจะลืม email หรือ password วิธีแก้ไขทำได้ดังนี้ครับ

  • ลืม email ว่าใช้เมล์อะไรกับ iCloud ให้ดูจากภาพด้านล่างนี้นะครับ เมล์ที่จะใช้ปลดล็อค iCloud ได้ จะเป็นเมล์ที่ขึ้นด้วยตัว t (ตัวที) แต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะครับขึ้นอยู่กับว่าใช้เมล์อะไร ให้นึกดูว่าเมล์ที่ขึ้นต้นแบบนี้ที่ระบบแนะนำไว้ให้คือเมล์อะไรแล้วใช้ในการปลดล็อค

activation lock-crop01

ในกรณีที่พยายามนึกแล้ว แต่ยังไงก็จำไม่ได้ว่าเป็นเมล์อะไร ให้ไปที่ https://appleid.apple.com/th/ และไปที่หัวข้อ “ค้นหา Apple ID ของคุณ” จากนั้นทำตามขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อค้นหาว่าอีเมล์ที่เราใช้นั้นคือเมล์อะไร

my_apple_id

 

reset_password

  • ในกรณีที่ลืมทั้ง E-mail และ Password พยายามค้นหา E-mail และ Password แล้วยังไงก็ทำไม่ได้ซักที ทางสุดท้ายที่จะสามารถช่วยได้คือจะต้องโทรติดต่อกับแอปเปิลโดยตรงที่เบอร์ 001-800-65-6957 มีเจ้าหน้าที่พูดไทยได้ สามารถโทรไปขอปลดล็อคกับเจ้าหน้าที่ได้โดยทางแอปเปิลจะสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของถ้ายืนยันได้ถูกต้องให้ทำตามคำแนะนำต่าง ๆ จากเจ้าหน้าที่ได้เลย ถ้าใช้เบอร์มือถือโทรไปเบอร์ของแอปเปิลจะต้องเปิดใช้บริการโทรระหว่างประเทศก่อนนะครับ เครือข่าย AIS โทร 1175, Dtac โทร 1678, TrueMove H โทร 1331 เพื่อขอโทรออกต่างประเทศ

 

2. ผู้ที่ซื้อเครื่องมือ 2 ซื้อจากร้านตู้จากเพื่อนที่ไม่ได้ซื้อด้วยตัวเองเป็นคนแรก หากติด Activate Lock จะต้องติดต่อผู้ที่ขายเพื่อปลดล็อคให้เท่านั้น ไม่สามารถทำตามเหมือนวิธีของผู้ที่ซื้อมือ 1 มาได้ เพราะเราจะไม่สามารถทราบข้อมูลต่าง ๆ ของผู้ใช้คนแรก ดังนั้นจะต้องติดต่อกับร้านที่ซื้อหรือเพื่อนที่ซื้อมาเพื่อทำการปลดล็อคให้ครับ

และถ้าในกรณีที่เพื่อน หรือร้านจำไม่ได้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของผู้ที่ซื้อเครื่องมือ 1 มาปลดล็อคตามขั้นตอนนั้นครับ

เห็นคำถามเกี่ยวกับการติด Activate Lock มีมาทุกวันบทความนี้เป็นแนวทางที่จะช่วยแก้ไขได้ สำหรับคนที่ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง เจอเครื่องมา หรือได้มาด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้หากเจ้าของตัวจริงสั่งล็อคขึ้นมาครับ  หากมีข้อมูลอื่น ๆ สอบถามเพิ่มเติมสามารถสอบได้ได้จากหน้า fanpage ได้เช่นกันครับ https://www.facebook.com/iPhoneDroid.net
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides3 ชั่วโมง ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App6 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

IT News22 ชั่วโมง ago

มาแรงเกิดคาด!! ยอดจองหมดสต๊อกสำหรับ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition สมาร์โฟนหน้าจอพันธุ์แกร่ง

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News23 ชั่วโมง ago

ลือล่าสุดเผย! PS5 Pro อาจไม่มีจริง เนื่องจากสถานการณ์ของ PS5 ไม่เหมือนรุ่นก่อน และ Sony อาจมุ่งไปที่ PS6 แทนเลย !?

ข่าวลือของ PS5 Pro เ...

IT News1 วัน ago

AIS มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าสายมู พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลขที่มากที่สุดในตลาด คัดสรรเบอร์มงคลเสริมดวง เดินหน้าชวนลูกค้าย้ายค่าย เปิดประสบการณ์การใช้งานบนโครงข่ายที่ดีสุด กับเบอร์มงคลที่ใช่สำหรับคุณ

AIS ตอกย้ำตัวจริงด้า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก