ใหม่ Snapdragon 855 Plus ผลการทดสอบ Benchmark เร็วแรงที่สุดในขณะนี้

Qualcomm เพิ่งจะเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Sanpdragon 855 Plus ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อมารองรับเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะเพราะจะมีความเร็วทั้ง CPU และ GPU ที่เพิ่มเข้ามาทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น และอย่างที่รู้กันว่าล่าสุด Asus ROG Phone 2 และสมาร์ทโฟนอีกหลายๆ ค่ายที่มีไว้สำหรับเล่นเกมก็ตบเท้าเข้ามาใช้งานชิปเซ็ตนี้แล้วเช่นกัน

ล่าสุด Xiaomi Black Shark 2 Pro ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 855 Plus หลังจากที่ Xiaomi ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าวันที่ 31 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ จะเป็นวันเปิดตัว Xiaomi Black Shark 2 ซึ่งล่าสุดได้เข้าทำการทดสอบ Gekkbench ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855 Plus

A new Snapdragon 855+ benchmark cements it as the fastest Android processor

ผลคะแนนที่ออกมาจากการทดสอบในแบบ Single Core ได้คะแนนที่ 3,632 คะแนน และในแบบ Multi Core ได้คะแนนที่ 11,304 คะแนน ซึ่งผลคะแนนที่ทำได้นั้นสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android และทำคะแนนได้ดีกว่า Apple A12 Bionic ทำคะแนน Single core 4,797 คะแนน แบบ Multi core  11,260 คะแนน นอกจากนี้ Qualcomm ยังบอกอีกว่าชิปเซ็ตรุ่นนี้รองรับการทำงานบนเครือข่าย 5G และ AI พร้อมกับแรมแบบ DDR5

ที่มา phonearena