ชาร์จไม่เต็มนะจ๊ะ…อุปกรณ์เสริม “แบตเตอรี่ MagSafe ของ iPhone Air” ชาร์จเพิ่มได้สูงสุด 65% แม้ตั้งราคา 3,490 บาท!?

โดย Map

iPhone Air เปิดตัวเป็น iPhone ที่บางที่สุดรุ่นใหม่ด้วยความบางเพียง 5.64 มม.เท่านั้น แน่นอนว่าความบางระดับนี้ทำให้แบตเตอรี่ให้มาไม่เยอะมากนัก แต่ Apple ก็รู้ถึงข้อนี้ ปล่อยอุปกรณ์เสริมอย่าง แบตเตอรี่ MagSafe พกพามาขายแยกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแบตฯตัวนี้ชาร์จให้ iPhone Air ได้ไม่เต็มรอบ!?

โดยข้อมูลของ Apple ระบุไว้ในหน้าผลิตภัณฑ์ชัดเจนว่า แบตเตอรี่ MagSafe ของ iPhone Air นั้นสามารถชาร์จเพิ่มได้สูงสุดที่ 65% ซึ่งจะช่วยอายุการใช้งานได้มากกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ เลยด้วยนะ

เพราะจากข้อมูลของ Apple เรื่องการใช้งานแบตเตอรี่ของ iPhone Air ร่วมกับแบตเตอรี่ MagSafe นี้ จะสามารถดูวิดีโอได้นานถึง 40 ชม.เลยทีเดียว มากกว่า iPhone 17 Pro Max ที่เคลมว่าดูได้ 37 ชม.เสียอีกนะ!

ซึ่งเท่ากับว่าถ้าเราใช้งาน iPhone Air ร่วมกับแบตเตอรี่ MagSafe นี้ล่ะก็ นี่จะกลายเป็นรุ่นที่แบตฯอึดที่สุดไปเลย แม้จะชาร์จได้ไม่เต็มรอบดีก็ตาม!

แต่ก็นั่นแหละครับตัวแบตเตอรี่ MagSafe นี้ต้องซื้อแยกในราคา 3,490 บาท และใช้ได้เฉพาะกับ iPhone Air เท่านั้นด้วย เนื่องจากตัวแบตฯเสริมนี้กินพื้นที่ไปเกินครึ่งของฝาหลัง ซึ่ง iPhone 17 Pro กับ iPhone 17 จะมีตำแหน่งของกล้องวางอยู่ครับ

ที่มา : Apple, 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More