พบข้อมูล Pixel XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Google มีแรม 4GB และรัน Android 7.1 Nougat

โดย Wattana S.

Google Pixel XL Benchmark Shows 4GB RAM, Android 7.1 And More

มีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Pixel จาก Google โดยพบข้อมูลสเปคอยู่บนเว็บไซต์ Geekbench คาดเป็นรุ่น Google Pixel XL ที่มีขนาดตัวเครื่องใหญ่กว่า Google Pixel ที่รู้จักกันในชื่อโค้ดเนม Marlin

Pixel-XL

ตามรายงาน Google Pixel XL จะมีแรม 4GB และรันระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ Google Daydream สำหรับใช้งานร่วมกับ VR

มีการคาดหวังว่า Google Pixel จะเลือกใช้ชิปประมวลผล Qualcomm’s Snapdragon 821 หรืออาจเป็น Snapdragon 820 แต่ตามข้อมูล Pixel XL บนเว็บไซต์ Geekbench ระบุว่าเป็น Quad-core ที่ความเร็ว 1.59 GHz ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นชิปประมวลผลตัวใด

สำหรับสเปคคร่าว ๆ ของ Google Pixel จะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และรุ่นใหญ่ Google Pixel XL จะมีหน้าจอ 5.5 นิ้ว คาดเปิดตัวในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

ไม่พลาดทุกข่าวเทคโนโลยี ติดตามเราบน Google News รับข่าวมือถือ รีวิว และเทคโนโลยีล่าสุดจากเรา
ติดตาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง