ติดตามพวกเรา

How To

iOS Tip : 7 วิธีประหยัดแบต iOS 10 ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ตั้งค่าตามนี้กัน!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้แนะนำวิธีช่วยเร่งสปีด iOS 10 กันไปแล้ว (วิธีเร่งสปีด iOS 10) คราวนี้มาถึงวิธีประหยัดแบตกันบ้างครับ สำหรับใครที่ติดตั้งไปแล้วรู้สึกว่าแบตหมดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม มาดูแนวทางช่วยให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นกันครับ

How to saving battery on iOS 10

 

1.ปิดการอัปเดทแอพอัตโนมัติ รวมไปถึงการดาวน์โหลดแอพ เพลง Books & Audiobook (เลือกปิดได้ แต่อัปเดทแอพควรปิด) เนื่องจากในทุกๆ วันแอพจะต้องมีอัปเดทแน่นอน เพื่อไม่ให้ระบบอัปเดทเองควรปิดการใช้งานครับ เข้าไปตั้งค่าที่ Settings > iTunes & App Stores (การตั้งค่า > iTunes Store และ App Store)

iOS10-battery-life-1

 

2. การแจ้งเตือนอีเมล์ควรเปลี่ยนจาก push มาเป็นแบบ Fetch และกำหนดช่วงเวลาเช็คอีเมล์ไม่ให้ถี่จนเกินไป เข้าไปที่ค่าที่ Settings > Mail > Accounts (การตั้งค่า > เมล์ > บัญชี)

iOS10-battery-life-2

 

3. ตั้งค่าความสว่างหน้าจอด้วยตัวเอง โดยให้ปิด Auto-Brightness เนื่องจากถ้าเปิดไว้ตัวเครื่องจะทำการปรับระดับความสว่างหน้าจออยู่ตลอดเวลาโดยขึ้นอยู่กับสภาพแสงที่มีอยู่ขณะนั้น ถ้าเปลี่ยนแป็นตั้งค่าเองให้อยู่คงที่ตลอดเวลาจะช่วยให้แบตอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น เข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Display & Brighness > Auto-Brighness > off (การตั้งค่า > จอแสดงผลและความสว่าง > ปรับความสว่างอัตโนมัติ > ปิด)

iOS10-battery-life-3

 

4. Background App Refresh เป็นการอนุญาตแอพให้ดึงข้อมูลเนื้อหาใหม่ๆ ขณะที่ใช้ Wi-Fi หรือเซลลูล่าร์ ซึ่งจะทำให้เปลืองแบตมายิ่งขึ้น การปิดจะช่วยยืดระยะเวลาการใช้านได้ โดยการเข้าไปที่ Settings > General > Background App Refresh > เลือกปิดทั้งหมด หรือแอพที่ไม่ต้องการได้ (การตั้งค่า > ทั่วไป > ดึงข้อมูลใหม่ให้แอพอยู่เบื้องหลัง > ปิด)

iOS10-battery-life-5

 

5. Location Service ปิดการใช้งาน Location Service หรือเลือกตั้งค่าแต่ละแอพโดยให้เลือกเป็น “While Using” (ขณะใช้) โดยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Privacy > Location Services > เลือกปิด หรือเลือกตั้งค่าแต่ละแอพเป็น “While Using” (การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > บริการหาตำแหน่งที่ตั้ง)

iOS10-battery-life-6

 

6. Raise to Wake สำหรับรุ่นที่รองรับยกหน้าจอแล้วจะติดขึ้นมาเอง ฟีเจอร์นี้ถ้าเรายกหน้าจอขึ้นมาเมื่อไหร่ หน้าจอจะติดขึ้นมา บางครั้งอาจไม่ต้องการให้ติดเพียงแค่ยกขึ้นมาเฉยๆ ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เปลืองแบตมากขึ้น แนะให้ปิดการใช้งาน โดยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Display & Brightness > Raise to Wake > off (การตั้งค่า > จอแสดงผลและความสว่าง > ยกขึ้นเพื่อปลุก > ปิด)

iOS10-battery-life-7

 

7. เปิดโหมด Low Power Mode เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด โหมดพลังงานต่ำจะช่วยลดการใช้งพลังงานให้น้อยลงชั่วคราว จนกว่าจะชาร์จ iPhone จนเต็ม และถ้าในกรณีที่เปิดใช้งาน การดึงข้อมูลเมล์ รายการดาวน์โหลดอัตโนมัติ และการแสดงภาพเอฟเฟกต์จะถูกลดหรือปิด เข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > Battery > Low Power Mode > ON (การตั้งค่า > แบตเตอรี่ > โหมดพลังงานต่ำ > เปิด)

iOS10-battery-life-4

 

ลองตั้งค่ากันตามนี้ดูนะครับ ซึ่งจะช่วยให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานมากขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้ของแต่ละคนด้วยนะครับ แบตหมดเร็ว หรือช้าการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม มีผลทำให้แบตหมดเร็วมากยิ่งขึ้น

Android Tips

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode โหมดกลางคืนสำหรับเว็บไซต์ Facebook

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

How to Enable Dark Mode on Facebook

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์การเปิดใช้งาน Dark Mode หรือโหมดกลางคืนสำหรับเว็บเบราว์เซอร์หรือบนเดสก์ท็อปนั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องใช้งานโหมดนี้ก็สามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode เว็บไซต์ Facebook บน Google Chrome

  1. เปิด Google Chrome แล้วพิมพ์ chrome://flags/#enable-force-dark ในช่อง URL
  2. เลือก Enable เพื่อเปิดใช้งาน Dark Mode
  3. คลิกที่ปุ่ม Relaunch เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Google Chrome ใหม่ในโหมดกลางคืน

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

เพียงเท่านี้เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ Facebook ก็จะเห็นว่าพื้นหลังของหน้าเว็บไซต์นั้นมีพื้นหลังสีดำที่ดูสบายตามากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดใช้งาน Dark Mode ให้กับ Google Chrome นั่นเอง ส่วนทางด้าน Facebook จะเปิดให้ใช้งานได้จริงผ่านฟีเจอร์ของตนเองเมื่อไหร่นั้น หากมีความคืบหน้าจะรีบมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา : osxdaily

อ่านต่อ...

Android Tips

Bestnine วิธีทำ 9 รูปสุดฮอตของเราใน Instagram ปี 2019 มีภาพไหนบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายอาจได้เห็นเพื่อนๆ แชร์รูปภาพ Instagram ปี 2019 ที่เป็นการรวมรูปภาพ 9 รูปสุดฮอตของแต่ละคนหรือ Bestnine ซึ่งเป็นภาพที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดและจำนวนยอดไลค์ทั้งปี มาดูกันว่าเขาทำกันอย่างไร พร้อมแชร์ลงโชเชียลได้ด้วย

2019 Bestnine

สำหรับไอจีคนไทยที่มียอดยอดคนถูกใจมากที่สุดไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ลิซ่า (lalalalisa_m) นักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์ โดยในปี 2019 มีคนกดไลค์มากถึง 981,441,097 และโพสต์ทั้งหมด 309 โพสต์

วิธีการทำง่าย ๆ

1. ให้เข้าไปที่เว็บ https://bestnine.net/th จากนั้นให้กรอก “ไอดี” ของ Instagram ของเราลงไปครับ เลือกไปที่ “GET” สามารถทำได้ทั้งบนคอมฯและสมาร์ทโฟน

2. จากนั้นให้รอสักครู่ เพื่อให้ระบบค้นหาและดึงรูปภาพยอดฮิตที่สุดทั้งหมด 9 รูปของเราในปี 2019 และเมื่อได้รูปภาพยอดฮิตแล้วก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook, Twitter ได้ด้วย

ลองเช็คดูกันครับว่าภาพไหนของเราที่ได้ฮอตสุด ๆ ใน Instagram แล้วอย่าลืมแชร์มาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยครับ และฝากกด Follow IG ของเพจด้วยนะ @iPhone_Droid ฮา ๆ

อ่านต่อ...

Android Tips

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์ที่เคยล็อคอินด้วยบัญชี Facebook แบบง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Facebook เชื่อว่าใครหลายคนคงจะหวงรหัสผ่านและไม่อยากให้ใครได้ไปแน่นอน แต่ก็ต้องมีสักครั้งที่เราต้องยืมเครื่องคนอื่นมาล็อคอินเพื่อใช้งานในช่วงฉุกเฉินหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ก็อาจจะลืมล็อคเอ้าท์ หรืออาจมีการเซฟอีเมล์ไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการตรวจสอบว่าเราเคยล็อคอินไว้ที่เครื่องไหน แล้วก็สามารถเคลียร์ทุกอย่างได้แบบง่ายๆ เลยครับ

ขั้นตอนการทำมีดังนี้

  • ให้คลิกที่เมนูเพิ่มเติมในแอป Facebook บนสมาร์ทโฟน
  • ไปที่ “การตั้งค่า”

  • เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ”

  • เลือก “ดูทั้งหมด”

จากนั้นก็ให้เราตรวจสอบได้เลยว่าเครื่องไหนที่เราไม่ได้ใช้แล้วหรือเคยล็อคอินเอาไว้ ถ้าหากจะนำออก ก็ให้คลิกที่อุปกรณ์นั้นๆ แล้วเลือกออกจากระบบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

นี่เป็นเพียงอีกวิธีที่ไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ทราบข้อมูลหรือแอบเข้าบัญชีของเราครับ ซึ่งวิธีป้องกันอีกชั้นสำหรับ Facebook คือ การตั้งล็อคอิน 2 ขั้นตอน โดยให้ส่งเป็น SMS มาที่เบอร์ของเราเพื่อยืนยันการล็อคอินครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News2 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง