Connect with us

Featured

3BB กับพันธกิจสำคัญในการนำพาสังคมก้าวสู่ยุค New Normal อย่างสมบูรณ์

Published

on

3BB New Normal

ในตอนนี้คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดโรคระบาด COVID-19 จะส่งผลกระทบในวงกว้างทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 นำมาสู่การ Lockdown หรือการปิดเมือง, มาตรการ Social Distancing, กักตัวอยู่บ้าน และ Work from Home ซึ่งภาวะนี้จะส่งผลต่อเนื่องและยาวนานต่อสังคม เศรษฐกิจและการดำเนินชีวิต จนเกิดวิถี New Normal หรือความปกติใหม่ขึ้น วันนี้คุณยอดชาย อัศวธงชัย กรรมการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรองประธานกรรมการบริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ได้นำไทม์ไลน์การให้บริการของ 3BB ในช่วงวิกฤตโควิดมาเล่าให้ฟัง

 

ดูแลจิตใจและเสริมมาตรการความปลอดภัย

3BB New Normal

สภาพจิตใจของลูกค้า พูดได้ว่าเป็นเรื่องที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญอันดับต้นๆ ในช่วงที่ลูกค้าต้องเผชิญกับการระบาดของไวรัส ซึ่งทำให้เกิดความเครียด กังวล กับสภาวะที่ไม่คุ้นชิน รวมถึงกลัวการติดเชื้อโรค บริษัท ฯ จึงร่วมกับเจพี ประกันภัยและทิพยประกันภัย มอบประกันโควิด ฟรี ให้กับลูกค้า 3BB ขณะในส่วนของศูนย์บริการ 3BB ได้มีมาตรการยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งจุดคัดกรองพร้อมบริการแอลกอฮอล์เจล, การจัดทำแผงกั้นลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ หรือ Shield Wall, การทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ให้บริการ และในส่วนของช่างเทคนิค 3BB ได้ปรับการให้บริการแก้ไขเหตุเสียเป็นแบบ Social Distancing ผ่านวีดีโอคอล เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

 

ขยายขีดความสามารถการให้บริการและดิจิตอลแพลตฟอร์ม

3BB New Normal

ในสภาวะ Lockdown และ Work from Home ที่พื้นที่นอกบ้านส่วนใหญ่ปิด ทำให้ทุกคนถูกบังคับให้ใช้เทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ทั้งในเรื่องของการทำงาน, ดิจิตอลแพลตฟอร์ม, โซเชียลมีเดีย และการทำธุรกรรมออนไลน์ ทำให้ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ความเร็วหลัก 100 ถึง 300 Mbps อาจจะไม่รองรับการใช้งานของคนทั้งบ้านหรือการใช้งานผ่าน Wi-Fi ทาง 3BB จึงอัพสปีดไฟเบอร์ให้ทุกแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 1 Gbps และทยอยอัพเกรดเราเตอร์ให้เป็นรุ่น AC2100 และ Wi-Fi 6 เพื่อให้ลูกค้าใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพในราคาเดิมที่คุ้มค่า สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันและลดปัญหาการใช้งานที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังเตรียมการเพิ่มจำนวนพนักงานคอลเซ็นเตอร์ให้มากขึ้นเพื่อให้พร้อมรับสายโทรเข้าและการตอบคำถามในโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงพัฒนาดิจิตอลแพลตฟอร์มของ 3BB ให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับศูนย์บริการ เพื่อเพิ่มความสะดวก ทั้งยังรองรับสังคมไร้เงินสดที่สามารถชำระเงินผ่าน QR Code จากแอป 3BB Member โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งทาง 3BB พบกว่าจากวิถี New Normal ทำให้ลูกค้าชำระผ่านแอป 3BB Member มากขึ้น จนปัจจุบันมีลูกค้าใช้งานแอปพลิเคชันกว่า 1.5 ล้านราย ซึ่งคือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการชำระเงินของลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด

 

เสริมทัพพาร์ทเนอร์ร่วมมอบความสุขรูปแบบใหม่

3BB New Normal

3BB เรียนรู้ถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปจากการเว้นระยะห่างทางสังคม จากดิจิตอลเทรนด์ทำให้ลูกค้ามีการใช้บริการฟู้ดดิลิเวอรี่และการซื้อของออนไลน์มากเป็นประวัติการณ์ โดย 3BB จึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ Line Man, GRAB, FOODPANDA รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ในการมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษที่ตรงกับความต้องการในช่วงนี้ การที่ลูกค้าต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน แน่นอนที่อาจจะรู้สึกเหงาและเบื่อหน่าย รวมถึงเริ่มค้นหากิจกรรมและความสุขรูปแบบใหม่จากการอยู่บ้าน เช่น ทำอาหาร การเต้น การปลูกต้นไม้ หรือการพัฒนาทักษะความรู้ด้านต่างๆ แทนไลฟ์สไตล์ความสุขแบบเดิมๆ ที่ออกไปนอกบ้านและเดินทางท่องเที่ยว 3BB จึงร่วมกับ EDUMALL มอบส่วนลดคอร์สออนไลน์ ให้กับลูกค้า รวมถึงร่วมกับ HBO GO และ MONOMAX มอบสิทธิ์ดูหนัง ซีรี่ส์ไม่อั้น 1 เดือนเต็ม เมื่อสมัครแพ็กเกจ 3BB GIGATainment รวมถึงสร้างคอนเทนต์ How to เผยแพร่ทางช่องทาง Social Media เกี่ยวกับสาระความรู้การใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจรวมถึงใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ช่วยเหลือสังคม คนไทยไม่ทิ้งกัน

3BB New Normal

3BB มีโครงการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่องในเรื่องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ทั้งนี้ 3BB ยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมให้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการช่วยเหลือเรื่อง COVID-19 ด้วยการติดตั้งอินเทอร์เน็ตและมอบสิ่งของที่เป็นประโยชน์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และตำรวจที่ทำหน้าที่บริเวณด่านจุดคัดกรอง, แจกหน้ากากอนามัยให้กับลูกค้า รวมถึงจัดทำตู้ปันสุขในแหล่งชุมชนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ และมอบถุงมือยางให้เจ้าหน้าที่เก็บขนขยะผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ รวมถึงโครงการแลกพอยต์รับบุญให้ร่วมบริจาคพอยต์เป็นเงินสมทบทุนโรงพยาบาลและมูลนิธิต่างๆ เพื่อสู้ภัยโควิดอีกด้วย

นอกจากนี้ 3BB ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของบุคลากร โดยบริษัทฯจะให้พนักงานกลับไปทำงาน 100% เมื่อสถานการณ์อยู่ในสภาวะปกติ ที่ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วเท่านั้น ซึ่งการที่พนักงานทำงานที่บ้านไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานและการให้บริการแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่รองรับการทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังมีการฝึกอบรมพนักงานเพื่อให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยและเข้าใจวิถี New Normal เพื่อให้สามารถให้บริการได้ตรงกับรูปแบบพฤติกรรมของลูกค้า 3BB มีความมั่นใจในศักยภาพของบริษัทที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลลูกค้าและนำพาสังคมให้ผ่านสถานการณ์นี้ไป รวมถึงบริษัทจะนำเสนอสินค้าและบริการที่ตรงความต้องการและช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมในการปรับวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับ New Normal

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Android News16 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI nova 10 SE กล้องหลัง 108 MP รองรับ 66W HUAWEI SuperCharge และแบต 4500mAh

วันนี้ HUAWEI เปิดตั...

IT News16 ชั่วโมง ago

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตำรวจไซเบอร์ – เอไอเอส เดินหน้า จับกุมแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ต่อเนื่อง ล่าสุด เจอแหล่งกบดานที่ จ.ชุมพร

จากการที่ ผู้บัญชากา...

Apple News16 ชั่วโมง ago

Apple ยอมรับการขึ้นราคาชิปของ TSMC แล้ว แม้ก่อนหน้านี้พยายามรั้งเอาไว้

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ...

IT News16 ชั่วโมง ago

CASETiFY เอาใจแฟนเพลง จับมือ “Jeff Satur” เปิดตัวคอลเลกชันใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

นักร้องและศิลปินมากค...

News17 ชั่วโมง ago

ยืนยัน! Nothing Ear (Stick) หูฟังดีไซน์เริ่ดเตรียมเปิดตัว 26 ต.ค.นี้

ก่อนหน้านี้หูฟังรุ่น...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก