Connect with us

Buying Guides

10 หูฟังออกกำลังกาย ในปี 2022

Published

on

หูฟังออกกำลังกาย เป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายเกิดการแอคทีฟ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้ด้วยการฟังเพลงที่เข้ากับจังหวะในขณะออกกำลังกาย ซึ่งดีไซน์ของหูฟังก็ต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของแต่ละคนด้วย โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องการความกระฉับกระเฉงในการเคลื่อนไหว

10 หูฟังออกกำลังกาย workout headphones in 2022

ปัจจุบันมีหูฟังไร้สายให้เลือกหลากหลายรุ่น ซึ่งก็แตกต่างกันออกไปตามวัสดุ ดีไซน์ ฟีเจอร์ต่างๆ อย่างเช่นการทนน้ำเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถทนกับเหงื่อในระหว่างการออกกำลังกายได้ และราคาก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการเลือกซื้อ หากใครกำลังมองหาหูฟังไร้สายราคาถูกก็สามารถเข้าไปดูบทความแนะนำของเราได้ที่นี่

Beats Fit Pro

Beats Fit Pro

Beats Fit Pro มาพร้อมกับที่เกี่ยวหูที่ใส่สบายและกระชับพอดี โดยจะโค้งรับพอดีกับหูmujได้รับการทดสอบขั้นสุดจากนักกีฬาทุกประเภท วางใจได้ว่าหูฟังจะอยู่กับที่ตลอดวันระหว่างที่ทำงานและออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศลดแรงกด จึงสวมใส่หูฟังได้อย่างสบายตลอดวัน รองรับระบบเสียงตามตำแหน่งที่จะติดตามศีรษะแบบไดนามิก เพื่อช่วยให้ดื่มด่ำกับเพลง ภาพยนตร์ และเกม การติดตามศีรษะแบบไดนามิกจะใช้ไจโรสโคปและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อปรับเสียงเมื่อหันศีรษะเพื่อให้ได้ประสบการณ์หลายมิติที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในนั้น

นอกจากนี้แล้ว ตัวหูฟังสามารถทนเหงื่อและน้ำ (ระดับ IPX4) ฟังได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง (สูงสุด 24 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ) และประสิทธิภาพการโทรและการโต้ตอบกับผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียงคุณภาพสูงผ่านไมค์แบบบีมฟอร์มมิ่งคู่ และรองรับแอปค้นหาของฉันใน iOS สำหรับช่วยค้นหาหูฟังในกรณีที่ทำหาย

Jabra ELITE 5

Jabra ELITE 5 หูฟังออกกำลังกาย

Jabra ELITE 5 ก็ถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลไลฟ์อย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์ที่สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลงตัวและเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทั้งการสั่งการไปสู่ Spotify ได้แบบทันที ระบบตัดเสียงรบกวน ANC และระบบรับเสียง HearThrough ที่ให้เราใช้งานได้แบบไม่ต้องถอดหูฟังออก การเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว

นอกจากนี้ก็สามารถทนน้ำทนฝุ่นตามมาตรฐาน IP55 มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาให้ และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 36 ชม. หมดปัญหาแบตฯหมดระหว่างใช้งานได้เลย ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายรูปลักษณ์โดดเด่น ฟีเจอร์ครบ

Jabra Elite 4 Active

Jabra Elite 4 Active

Elite 4 Active เป็นหูฟัง True Wireless ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักเสียงเพลงที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกรูปแบบ โดยมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน ANC และไดร์เวอร์ขนาด 6มม. ซึ่งจะช่วยให้คอเพลงดื่มด่ำกับเสียงดนตรีอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะแม้ขณะออกกำลังกายในโรงยิมหรือสถานที่ที่มีเสียงดังขณะเดียวกันยังมาพร้อมฟังก์ชั่น HearThrough ที่จะทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังให้เสียเวลาช่วยให้ปลอดภัยเมื่อต้องใช้งานหูฟังบนอยู่ท้องถนนและไม่พลาดการติดต่อ และที่สำคัญมีราคาที่ย่อมเยาว์ เข้าถึงง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังรองรับการปรับแต่ง Equalizer ผ่านการทำงานร่วมกับแอปฯ JabraSound+ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงเพลงต่างๆได้ด้วยตนเองตามต้องการแถมยังเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับ SpotifyTap และ Amazon Alexa เพื่อให้สามารถเข้าถึงเพลงโปรดได้อย่างรวดเร็วทั้งยังรองรับ Google FastPair, Google Assistant และ Siri

Apple AirPods Pro 2

Apple AirPods Pro 2 หูฟังออกกำลังกาย

AirPods Pro ได้รับการออกแบบมาใหม่เพื่อคุณภาพเสียงที่เต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิม การตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟที่เหนือชั้นไปอีกขั้นและโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้น ระบบเสียงตามตำแหน่ง การควบคุมแบบสัมผัสที่ตอนนี้ให้ปรับระดับเสียงได้ด้วยการเลื่อนนิ้ว และขุแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ทั้ง AirPods Pro และเคสชาร์จ MagSafe ทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 โดยลำโพงในตัวของเคสจะเล่นเสียงเพื่อให้หาเจอได้ง่ายๆ และยังมีเสียงแบบใหม่ที่จะคอยเตือนให้ทราบเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย หรือเมื่อจับคู่สำเร็จ

Sennheiser Sport True Wireless

Sennheiser Sport True Wireless

หูฟังไร้สายจาก Sennheiser ในรุ่น Sport True Wireless เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ออกกำลังกายเป็นหลักครับ โดยในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับการกันน้ำระดับ IP54 พร้อมไดร์เวอร์ TrueResponse ที่ออกแบบให้ตอบสนองได้รวดเร็ว และสามารถปรับแต่ง EQ ผ่านทางแอป สามารถทนน้ำได้ในระดับ IP54 ที่สามารถโดนน้ำกระเด็นใส่ได้เล็กน้อย จึงสามารถใส่ออกกำลังกายได้สบาย

ภายในของ Sennheiser Sport True Wireless จะใช้ชุดไดร์เวอร์ TrueResponse ที่เป็นไดร์เวอร์ชนิด dynamic ออกแบบโดยทาง Sennheiser เองที่สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมทุกย่านเสียง รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.2 ใช้งานได้นานสูงสุด 27 ชั่วโมงรวมเคส และชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพอร์ต USB-C

Jaybird Tarah Pro

Jaybird Tarah Pro หูฟังออกกำลังกาย

หูฟังออกกำลังกายจาก Jaybird รุ่น Tarah Pro เป็นหูฟังไร้สายในระดับเรือธงครับ โดยจะอยู่ในระดับเดียวกับรุ่น X3 แต่จะมีราคาที่สูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย ตัวสายหูฟังที่จะเป็นแบบสายถักหุ้มด้วยไนลอน ซึ่งก็จะช่วยในส่วนของความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ตัวหูฟังเป็นแบบ in ear สามารถสวมใส่ได้สองแบบทั้งแบบปกติและแบบคล้องใบหูเพื่อเพิ่มความกระชับ

นอกจากนี้ก็มาพร้อมกับจุก SwitchFit ที่สามารถเปลี่ยนสไตล์ใส่ได้แค่เพียงหมุนตัวจุกเท่านั้น โดยจะล็อคเข้าที่ให้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องหามุมที่ใส่ได้พอดีเองครับ ช่วยให้ใส่ได้ง่ายยิ่งขึ้น มีไมโครโฟนและรีโมทอยู่ที่บริเวณสาย ใช้การชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางช่องชาร์จแบบพิเศษของทาง Jaybird

Bose Sport Earbuds

Bose Sport Earbuds

หูฟังไร้สายจากทาง Bose ในรุ่น Sport Earbuds นั้นเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ออกกำลังกาย มาพร้อมกับจุกหูฟังชนิด Stayhear Max ที่ช่วยให้สวมใส่กระชับ ไม่เจ็บแม้ใช้งานเป็นเวลานาน สามารถทนน้ำได้ในระดับ IPX4 ที่สามารถโดนเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ได้ ทำให้สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างสบายหายห่วง

ตัวหูฟังจะมาพร้อมกับเคาหูฟังที่ออกแบบมาให้สามารถจัดเก็บได้อย่างพอดี พร้อมกับทำการชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.1 ที่รองรับ CODEC และ AAC โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถชาร์จผ่านเคสได้อีก 2 รอบด้วยกัน

Samsung Galaxy Buds2 Pro

Samsung Galaxy Buds2 Pro หูฟังออกกำลังกาย

Galaxy Buds2 Pro ฟังเพลงได้อย่างไร้ที่ติด้วย Dynamic Range ที่สูงและรายละเอียดเสียงที่ชัดใสตามมาตรฐานเสียงแบบ Hi-Fi 24bit Audio ทำให้สามารถฟังได้อย่างชัดเจน มาพร้อมดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างสบายพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครันในทุกด้าน รวมถึงการรับสายได้อย่างง่ายดายในทุกเวลา

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ 360 Audio ด้วย Dolby Atmos ที่ให้เสียงลึกนุ่มคมชัดกระหึ่มรอบทิศทาง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ฟังเสียงคอนเสิร์ตสุดบน YouTube ได้เหมือนไปชมไลฟ์คอนเสิร์ตท่ามกลางฝูงชนด้วยตัวเอง และระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling (ANC) ของ Galaxy Buds2 Pro มีประสิทธิภาพดีกว่าระบบเดียวกันในหูฟังรุ่นก่อนหน้าถึง 40%

Sony LinkBuds S

Sony LinkBuds S

Sony LinkBuds S ทำออกมาได้ดีทีเดียว น้ำหนักอยู่ที่ 4.8 กรัมต่อข้าง ทำให้สวมใส่ได้สบายเมื่ออยู่ติดหูแล้วก็ไม่หนักจนเกินไป อีกทั้งตัว EarTips หรือจุกยางก็กระชับรับกับรูหูได้เป็นอย่างดี ส่วนเคสชาร์จของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาในขนาดที่กะทัดรัดเช่นกัน ทำให้เราพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก น้ำหนักเคสชาร์จอยู่ที่ประมาณ 35 กรัมเท่านั้นเอง

นอกจากนี้แล้ว ตัวหูฟังสามารถทนน้ำระดับ IPX4 หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อไปโดนตัวหูฟัง หรือช่วงน่าฝนแบบนี้ อาจจะต้องลุยฝนหรือโดนละอองน้ำกันบ้าง ก็มั่นใจได้ว่า Sony LinkBuds S รุ่นนี้จะทนได้แน่นอน

Sony LinkBuds

Sony LinkBuds หูฟังออกกำลังกาย

Sony LinkBuds มีความสามารถกันน้ำระดับ IPX4 มาให้ด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัว ขนาดของทั้งหูฟังและเคสเล็กและพกพาได้ง่าย เวลาสวมใส่ก็แน่นพอดีไม่อึดอัด การออกแบบด้วยดีไซน์วงแหวนนี้ตอบโจทย์ในเรื่องการรับเสียงภายนอกได้ดีขึ้นอีกต่างหาก

Sony LinkBuds มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 12 มม.ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงคุณภาพสูงที่สมดุลด้วยช่วงกลาง-สูงที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีหน่วยประมวลผล V1 ที่สามารถสร้างรายละเอียดทั้งหมดในเพลงโดยมีการบิดเบือนน้อยที่สุดเพื่อประสบการณ์การฟังที่แท้จริง ให้เสียงที่หนักแน่นและสมดุล

วิธีเลือก หูฟังออกกำลังกาย

หูฟังออกกำลังกายที่ดีควรมีคุณสมบัติที่ทนน้ำหรือเหงื่ออย่างน้อยควรได้มาตรฐานระดับ IPX4 หรือ IPX7 ที่ทนน้ำได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการจมน้ำตื้นได้ รวมไปถึงดีไซน์ของหูฟังและพิจารณาว่าการใช้งานของเรานั้นต้องการสวมใส่อย่างไรในขณะออกกำลังกาย บางคนอาจชอบหูฟังแบบครอบหูเพราะจะป้องกันเสียงรบกวนได้ดีกว่า แต่หูฟังเอียร์บัดมักจะเหมาะกับการสวมใส่ที่กระชับและพกพาสะดวก เนื่องจากมีขนาดและน้ำหนักเบา

สำหรับหูฟังแบบมีสาย ต้องพิจารณาเพิ่มเติมว่าที่สายหรือที่ตัวหูฟังมีปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานด้วยหรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้การควบคุมเพลงทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องดึงสมาร์ทโฟนออกมา แต่ถ้าไม่ต้องการแบบมีสายก็แนะนำเป็นเอียร์บัดแบบไร้สายที่ช่วยให้ควบคุมเพลงด้วยปุ่มจริงหรือแตะบนหูฟังแทนได้อย่างง่ายดาย แต่หูฟังบางรุ่นอาจใช้งานได้เฉพาะอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเท่านั้น ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้หูฟังที่ทำงานเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับสมาร์ทโฟน Android หรือ iOS ของเรา

นอกจากนี้แล้ว หูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย ควรต้องมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่น้อยกว่า 6 – 8 ชั่วโมงเพื่อออกกำลังกายได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ ในขณะที่ผู้ใช้งานบางคนก็อาจต้องมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นเพื่อการวิ่งระยะไกล ขี่จักรยาน หรือเดินป่า เป็นต้น

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid รวมไปถึงดูคลิปใหม่ๆ บน YouTube ได้ที่นี่ จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก