Connect with us

Buying Guides

10 หูฟังออกกำลังกาย ในปี 2022

Published

on

หูฟังออกกำลังกาย เป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายเกิดการแอคทีฟ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้ด้วยการฟังเพลงที่เข้ากับจังหวะในขณะออกกำลังกาย ซึ่งดีไซน์ของหูฟังก็ต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของแต่ละคนด้วย โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องการความกระฉับกระเฉงในการเคลื่อนไหว

10 หูฟังออกกำลังกาย workout headphones in 2022

ปัจจุบันมีหูฟังไร้สายให้เลือกหลากหลายรุ่น ซึ่งก็แตกต่างกันออกไปตามวัสดุ ดีไซน์ ฟีเจอร์ต่างๆ อย่างเช่นการทนน้ำเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถทนกับเหงื่อในระหว่างการออกกำลังกายได้ และราคาก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการเลือกซื้อ หากใครกำลังมองหาหูฟังไร้สายราคาถูกก็สามารถเข้าไปดูบทความแนะนำของเราได้ที่นี่

Beats Fit Pro

Beats Fit Pro

Beats Fit Pro มาพร้อมกับที่เกี่ยวหูที่ใส่สบายและกระชับพอดี โดยจะโค้งรับพอดีกับหูmujได้รับการทดสอบขั้นสุดจากนักกีฬาทุกประเภท วางใจได้ว่าหูฟังจะอยู่กับที่ตลอดวันระหว่างที่ทำงานและออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศลดแรงกด จึงสวมใส่หูฟังได้อย่างสบายตลอดวัน รองรับระบบเสียงตามตำแหน่งที่จะติดตามศีรษะแบบไดนามิก เพื่อช่วยให้ดื่มด่ำกับเพลง ภาพยนตร์ และเกม การติดตามศีรษะแบบไดนามิกจะใช้ไจโรสโคปและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อปรับเสียงเมื่อหันศีรษะเพื่อให้ได้ประสบการณ์หลายมิติที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในนั้น

นอกจากนี้แล้ว ตัวหูฟังสามารถทนเหงื่อและน้ำ (ระดับ IPX4) ฟังได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง (สูงสุด 24 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ) และประสิทธิภาพการโทรและการโต้ตอบกับผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียงคุณภาพสูงผ่านไมค์แบบบีมฟอร์มมิ่งคู่ และรองรับแอปค้นหาของฉันใน iOS สำหรับช่วยค้นหาหูฟังในกรณีที่ทำหาย

Jabra ELITE 5

Jabra ELITE 5 หูฟังออกกำลังกาย

Jabra ELITE 5 ก็ถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัลไลฟ์อย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์ที่สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลงตัวและเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทั้งการสั่งการไปสู่ Spotify ได้แบบทันที ระบบตัดเสียงรบกวน ANC และระบบรับเสียง HearThrough ที่ให้เราใช้งานได้แบบไม่ต้องถอดหูฟังออก การเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว

นอกจากนี้ก็สามารถทนน้ำทนฝุ่นตามมาตรฐาน IP55 มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาให้ และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 36 ชม. หมดปัญหาแบตฯหมดระหว่างใช้งานได้เลย ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายรูปลักษณ์โดดเด่น ฟีเจอร์ครบ

Jabra Elite 4 Active

Jabra Elite 4 Active

Elite 4 Active เป็นหูฟัง True Wireless ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักเสียงเพลงที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกรูปแบบ โดยมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน ANC และไดร์เวอร์ขนาด 6มม. ซึ่งจะช่วยให้คอเพลงดื่มด่ำกับเสียงดนตรีอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะแม้ขณะออกกำลังกายในโรงยิมหรือสถานที่ที่มีเสียงดังขณะเดียวกันยังมาพร้อมฟังก์ชั่น HearThrough ที่จะทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังให้เสียเวลาช่วยให้ปลอดภัยเมื่อต้องใช้งานหูฟังบนอยู่ท้องถนนและไม่พลาดการติดต่อ และที่สำคัญมีราคาที่ย่อมเยาว์ เข้าถึงง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังรองรับการปรับแต่ง Equalizer ผ่านการทำงานร่วมกับแอปฯ JabraSound+ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงเพลงต่างๆได้ด้วยตนเองตามต้องการแถมยังเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับ SpotifyTap และ Amazon Alexa เพื่อให้สามารถเข้าถึงเพลงโปรดได้อย่างรวดเร็วทั้งยังรองรับ Google FastPair, Google Assistant และ Siri

Apple AirPods Pro 2

Apple AirPods Pro 2 หูฟังออกกำลังกาย

AirPods Pro ได้รับการออกแบบมาใหม่เพื่อคุณภาพเสียงที่เต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิม การตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟที่เหนือชั้นไปอีกขั้นและโหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้น ระบบเสียงตามตำแหน่ง การควบคุมแบบสัมผัสที่ตอนนี้ให้ปรับระดับเสียงได้ด้วยการเลื่อนนิ้ว และขุแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ทั้ง AirPods Pro และเคสชาร์จ MagSafe ทนเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 โดยลำโพงในตัวของเคสจะเล่นเสียงเพื่อให้หาเจอได้ง่ายๆ และยังมีเสียงแบบใหม่ที่จะคอยเตือนให้ทราบเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย หรือเมื่อจับคู่สำเร็จ

Sennheiser Sport True Wireless

Sennheiser Sport True Wireless

หูฟังไร้สายจาก Sennheiser ในรุ่น Sport True Wireless เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ออกกำลังกายเป็นหลักครับ โดยในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับการกันน้ำระดับ IP54 พร้อมไดร์เวอร์ TrueResponse ที่ออกแบบให้ตอบสนองได้รวดเร็ว และสามารถปรับแต่ง EQ ผ่านทางแอป สามารถทนน้ำได้ในระดับ IP54 ที่สามารถโดนน้ำกระเด็นใส่ได้เล็กน้อย จึงสามารถใส่ออกกำลังกายได้สบาย

ภายในของ Sennheiser Sport True Wireless จะใช้ชุดไดร์เวอร์ TrueResponse ที่เป็นไดร์เวอร์ชนิด dynamic ออกแบบโดยทาง Sennheiser เองที่สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมทุกย่านเสียง รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.2 ใช้งานได้นานสูงสุด 27 ชั่วโมงรวมเคส และชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพอร์ต USB-C

Jaybird Tarah Pro

Jaybird Tarah Pro หูฟังออกกำลังกาย

หูฟังออกกำลังกายจาก Jaybird รุ่น Tarah Pro เป็นหูฟังไร้สายในระดับเรือธงครับ โดยจะอยู่ในระดับเดียวกับรุ่น X3 แต่จะมีราคาที่สูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย ตัวสายหูฟังที่จะเป็นแบบสายถักหุ้มด้วยไนลอน ซึ่งก็จะช่วยในส่วนของความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ตัวหูฟังเป็นแบบ in ear สามารถสวมใส่ได้สองแบบทั้งแบบปกติและแบบคล้องใบหูเพื่อเพิ่มความกระชับ

นอกจากนี้ก็มาพร้อมกับจุก SwitchFit ที่สามารถเปลี่ยนสไตล์ใส่ได้แค่เพียงหมุนตัวจุกเท่านั้น โดยจะล็อคเข้าที่ให้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องหามุมที่ใส่ได้พอดีเองครับ ช่วยให้ใส่ได้ง่ายยิ่งขึ้น มีไมโครโฟนและรีโมทอยู่ที่บริเวณสาย ใช้การชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางช่องชาร์จแบบพิเศษของทาง Jaybird

Bose Sport Earbuds

Bose Sport Earbuds

หูฟังไร้สายจากทาง Bose ในรุ่น Sport Earbuds นั้นเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาสำหรับการใช้ออกกำลังกาย มาพร้อมกับจุกหูฟังชนิด Stayhear Max ที่ช่วยให้สวมใส่กระชับ ไม่เจ็บแม้ใช้งานเป็นเวลานาน สามารถทนน้ำได้ในระดับ IPX4 ที่สามารถโดนเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ได้ ทำให้สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างสบายหายห่วง

ตัวหูฟังจะมาพร้อมกับเคาหูฟังที่ออกแบบมาให้สามารถจัดเก็บได้อย่างพอดี พร้อมกับทำการชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.1 ที่รองรับ CODEC และ AAC โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถชาร์จผ่านเคสได้อีก 2 รอบด้วยกัน

Samsung Galaxy Buds2 Pro

Samsung Galaxy Buds2 Pro หูฟังออกกำลังกาย

Galaxy Buds2 Pro ฟังเพลงได้อย่างไร้ที่ติด้วย Dynamic Range ที่สูงและรายละเอียดเสียงที่ชัดใสตามมาตรฐานเสียงแบบ Hi-Fi 24bit Audio ทำให้สามารถฟังได้อย่างชัดเจน มาพร้อมดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างสบายพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครันในทุกด้าน รวมถึงการรับสายได้อย่างง่ายดายในทุกเวลา

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ 360 Audio ด้วย Dolby Atmos ที่ให้เสียงลึกนุ่มคมชัดกระหึ่มรอบทิศทาง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ฟังเสียงคอนเสิร์ตสุดบน YouTube ได้เหมือนไปชมไลฟ์คอนเสิร์ตท่ามกลางฝูงชนด้วยตัวเอง และระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling (ANC) ของ Galaxy Buds2 Pro มีประสิทธิภาพดีกว่าระบบเดียวกันในหูฟังรุ่นก่อนหน้าถึง 40%

Sony LinkBuds S

Sony LinkBuds S

Sony LinkBuds S ทำออกมาได้ดีทีเดียว น้ำหนักอยู่ที่ 4.8 กรัมต่อข้าง ทำให้สวมใส่ได้สบายเมื่ออยู่ติดหูแล้วก็ไม่หนักจนเกินไป อีกทั้งตัว EarTips หรือจุกยางก็กระชับรับกับรูหูได้เป็นอย่างดี ส่วนเคสชาร์จของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาในขนาดที่กะทัดรัดเช่นกัน ทำให้เราพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก น้ำหนักเคสชาร์จอยู่ที่ประมาณ 35 กรัมเท่านั้นเอง

นอกจากนี้แล้ว ตัวหูฟังสามารถทนน้ำระดับ IPX4 หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อไปโดนตัวหูฟัง หรือช่วงน่าฝนแบบนี้ อาจจะต้องลุยฝนหรือโดนละอองน้ำกันบ้าง ก็มั่นใจได้ว่า Sony LinkBuds S รุ่นนี้จะทนได้แน่นอน

Sony LinkBuds

Sony LinkBuds หูฟังออกกำลังกาย

Sony LinkBuds มีความสามารถกันน้ำระดับ IPX4 มาให้ด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัว ขนาดของทั้งหูฟังและเคสเล็กและพกพาได้ง่าย เวลาสวมใส่ก็แน่นพอดีไม่อึดอัด การออกแบบด้วยดีไซน์วงแหวนนี้ตอบโจทย์ในเรื่องการรับเสียงภายนอกได้ดีขึ้นอีกต่างหาก

Sony LinkBuds มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 12 มม.ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงคุณภาพสูงที่สมดุลด้วยช่วงกลาง-สูงที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีหน่วยประมวลผล V1 ที่สามารถสร้างรายละเอียดทั้งหมดในเพลงโดยมีการบิดเบือนน้อยที่สุดเพื่อประสบการณ์การฟังที่แท้จริง ให้เสียงที่หนักแน่นและสมดุล

วิธีเลือก หูฟังออกกำลังกาย

หูฟังออกกำลังกายที่ดีควรมีคุณสมบัติที่ทนน้ำหรือเหงื่ออย่างน้อยควรได้มาตรฐานระดับ IPX4 หรือ IPX7 ที่ทนน้ำได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการจมน้ำตื้นได้ รวมไปถึงดีไซน์ของหูฟังและพิจารณาว่าการใช้งานของเรานั้นต้องการสวมใส่อย่างไรในขณะออกกำลังกาย บางคนอาจชอบหูฟังแบบครอบหูเพราะจะป้องกันเสียงรบกวนได้ดีกว่า แต่หูฟังเอียร์บัดมักจะเหมาะกับการสวมใส่ที่กระชับและพกพาสะดวก เนื่องจากมีขนาดและน้ำหนักเบา

สำหรับหูฟังแบบมีสาย ต้องพิจารณาเพิ่มเติมว่าที่สายหรือที่ตัวหูฟังมีปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานด้วยหรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้การควบคุมเพลงทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องดึงสมาร์ทโฟนออกมา แต่ถ้าไม่ต้องการแบบมีสายก็แนะนำเป็นเอียร์บัดแบบไร้สายที่ช่วยให้ควบคุมเพลงด้วยปุ่มจริงหรือแตะบนหูฟังแทนได้อย่างง่ายดาย แต่หูฟังบางรุ่นอาจใช้งานได้เฉพาะอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเท่านั้น ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้หูฟังที่ทำงานเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับสมาร์ทโฟน Android หรือ iOS ของเรา

นอกจากนี้แล้ว หูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย ควรต้องมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่น้อยกว่า 6 – 8 ชั่วโมงเพื่อออกกำลังกายได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ ในขณะที่ผู้ใช้งานบางคนก็อาจต้องมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นเพื่อการวิ่งระยะไกล ขี่จักรยาน หรือเดินป่า เป็นต้น

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid รวมไปถึงดูคลิปใหม่ๆ บน YouTube ได้ที่นี่ จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ
กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

How to check True balance How to check True balance
Android Tips10 ชั่วโมง ago

เช็คเน็ตทรู เช็คยอดเงินทรู โบนัส โปรโมชั่น วันใช้งาน เติมเงิน และ รายเดือน

เช็คเน็ตทรู เช็คยอดเ...

Android News12 ชั่วโมง ago

vivo ดึง “หยิ่น-วอร์” โชว์สกิลลูกหนังกลางสยาม! กับกิจกรรม Give it a shot ลุ้นศึกฟุตบอลโลก 2022 ไม่พลาดทุกชอตสำคัญ!

เรียกได้ว่าเสียงกรี๊...

Android News12 ชั่วโมง ago

Samsung จัดใหญ่จับมือ After You จัดเตรียมของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปี ด้วยสิทธิพิเศษ Galaxy Gift ผ่านแอปฯ Samsung Members เริ่มแล้ววันนี้

ซัมซุงจับมือ After Y...

Android News13 ชั่วโมง ago

HUAWEI จัด Online Exclusive พิเศษเฉพาะ 12.12 กับแท็บแล็ต HUAWEI MatePad SE 10.4” ราคาเพียง 5,990 บาท วันเดียวเท่านั้น!!

กดใส่ตะกร้ารอได้เลยต...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO ปล่อยหนังสั้นสุดโรแมนติก พร้อมส่งต่อโมเมนต์พิเศษ จุดประกายแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจาก “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก