Connect with us

Apple News

สรุป 10 ฟีเจอร์ใหม่ ที่มีใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max เท่านั้น

Published

on

สรุป 10 ฟีเจอร์ใหม่ ที่มีใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max เท่านั้น สมาร์ทโฟนตัวท็อประดับพรีเมียมจาก Apple วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว จะได้เลือกรุ่นที่ใช่และใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่น

10 New Features Only Available on iPhone 13 Pro and iPhone 13 Pro Max

1. หน้าจอ ProMotion

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาพร้อมหน้าจอ Super Retina XDR และเทคโนโลยี ProMotion รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz ทำให้การใช้งานบนหน้าจอนั้นมีความลื่นไหลและการเคลื่อนไหวของภาพมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

2. กล้องหลัก (Wide) f/1.5

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีกล้องหลักหรือเลนส์ Wide ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.5 ทำให้การเก็บแสงขณะถ่ายภาพทำได้ดีมากขึ้น ในขณะที่รุ่นเล็กมีรูรับแสง f/1.6

3. กล้อง Telephoto ซูมออปติคอล 3X

กล้องซูมออปติคอลได้ 3X มีเฉพาะในพรีเมียมท่านั้น และซูมดิจิทัลได้สูงสุด 15 เท่า อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่โหมดกลางคืนใช้งานได้กับกล้องทุกตัวบน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max รวมถึงกล้อง Telephoto ด้วย

4. ภาพถ่ายบุคคลในโหมดกลางคืน

LiDAR Scanner เป็นฟีเจอร์ที่ Apple ใส่มาให้เฉพาะในรุ่น Pro และ Pro Max เทคโนโลยีตัวช่วยสำหรับภาพถ่ายบุคคลในโหมดกลางคืน ทำให้ออโต้โฟกัสที่เร็วขึ้นในสภาวะแสงน้อย และอีกระดับของประสบการณ์ด้าน AR

5. GPU แบบ 5‑core ใหม่

ถึงแม้ว่า iPhone 13 ทุกรุ่นจะใช้ชิปเซ็ต A15 Bionic ที่เร็วแรงกว่าเดิมเหมือนกัน แต่ในรุ่น Pro และ Pro Max จะได้ GPU แบบ 5‑core ใหม่ เมื่อเทียบกับรุ่น iPhone 13 ปกติ และในรุ่น mini ที่มี GPU แบบ 4-core

6. ความจุ 1TB

เป็นครั้งแรกบน iPhone ที่มีความจุสูงสุดถึง 1TB เก็บภาพ ไฟล์วิดีโอ และแอปพลิเคชั่นหรือติดตั้งเกมได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น โดยจะวางจำหน่ายใน 4 สี ได้แก่ กราไฟต์, ทอง, เงิน และเซียร์ร่าบลู

7. ProRAW

สำหรับไฟล์ ProRAW ช่วยให้แก้ไขการเปิดรับแสง สี และไวท์บาลานซ์ในรูปภาพได้อย่างยืดหยุ่นยิ่งขึ้น แต่ไฟล์มีขนาดใหญ่กว่าไฟล์ HEIF หรือ JPEG มากถึง 10-12 เท่า

8. วิดีโอ ProRes

เป็นครั้งแรกที่ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max สามารถบันทึกและตัดต่อในแบบ ProRes หรือ Dolby Vision ได้ ซึ่งเป็นรูปแบบวิดีโอที่มีสีสันแม่นยำกว่าและบีบอัดน้อยกว่า เรียกได้ว่าจบครบในเครื่องเดียว

9. ถ่ายมาโคร

เป็นครั้งแรกบน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max อีกเหมือนกันที่มีกล้อง Ultra-wide ระบบออโต้โฟกัส 12MP รูรับแสงกว้าง f/1.8 สามารถถ่ายภาพระยะใกล้สุดเพียง 2 ซม. หรือการถ่ายมาโครนั่นเอง ทำได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

10. สีตัวเครื่อง

สำหรับใครที่ชื่นชอบสีกราไฟต์, ทอง, เงิน และเซียร์ร่าบลู ต้องบอกว่าในปีนี้ Apple ผลิตมาเฉพาะในรุ่น iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ในขณะที่รุ่น iPhone 13 และรุ่น mini จะมีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีชมพู, น้ำเงิน, มิดไนท์, สตาร์ไลท์ และรุ่น (PRODUCT)RED

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่มีเฉพาะในรุ่น iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ถ้าต้องการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพทุกฟังก์ชั่นก็ต้องเลือก 2 รุ่นนี้ หรือถ้าไม่ได้ใช้งานฟีเจอร์เหล่านี้ก็เลือกรุ่นเล็กในราคาที่ถูกกว่าก็ได้เช่นกัน

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement