Connect with us

Apple News

10 โน้ตบุ๊ก แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงาน ดูหนัง ปี 2021

Published

on

แนะนำ 10 โน้ตบุ๊ก แล็ปท็อป โน้ตบุ๊ค น่าซื้อ น่าใช้ สำหรับการเรียน วัยทำงาน สเปคจัดเต็มระดับมืออาชีพ และเต็มอิ่มทุกความบันเทิง อัปเดทใหม่เดือนพฤศจิกายน 2021 ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

10 แล็ปท็อป โน้ตบุ๊ค น่าซื้อ น่าใช้

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

MacBook Air M1

MacBook Air ถือเป็น Mac ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Apple และเป็นโน้ตบุ๊คขนาด 13 นิ้ว ที่ขายดีที่สุดในโลก โดย MacBook Air ที่มาพร้อมชิป M1 สามารถทำงานได้เร็วขึ้นทุกด้าน การทำงานของ CPU แบบ 8-core

MacBook Air ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ (ISP) รุ่นล่าสุดในชิป M1 ที่ยกระดับคุณภาพของรูปภาพจากกล้องด้วยการลดนอยซ์ที่ดีขึ้น ให้ช่วงไดนามิกที่เหนือกว่าเดิม มีการปรับปรุงเรื่องไวท์บาลานซ์อัตโนมัติและระบบตรวจจับใบหน้าที่เสริมความแม่นยำด้วย ML ทำให้หน้าตาของผู้ใช้ดูดีที่สุดระหว่างการวิดีโอคอล

MacBook Pro 14

MacBook Pro 14”

MacBook Pro ได้เปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ให้ต่างจากรุ่นเดิมเกือบหมดครับ โดยมีความหนาอยู่ที่ 16.5 มม. ในรุ่น 14 นิ้ว จอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 14.2 นิ้ว ความละเอียดปกติ 3024 x 1964 ที่ 254 พิกเซลต่อนิ้ว มีท่อระบายความร้อนใหญ่ขึ้นรวมถึงเพิ่มแผ่นระบายความร้อนเข้ามาทำให้ตัวเครื่องเกิดอาการร้อนน้อยลง

ชิปภายในเป็นรุ่น M1 Pro ตัวเครื่องมีช่องเสียบการ์ด SDXC, พอร์ต HDMI, ช่องต่อหูฟัง 3.5 มม., พอร์ต MagSafe 3 และพอร์ต Thunderbolt 4 (USB-C) จำนวน 3 พอร์ต แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 17 ชั่วโมง โดยมีไมโครโฟน 3 ตัวที่ตัดเสียงรบกวนมากขึ้นและมีถึง 6 ลำโพงอีกด้วย

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

MacBook Pro 16”

MacBook Pro 16” เป็นแล็ปท็อประดับมืออาชีพที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง มาพร้อมใช้ชิป M1 Max หรือ M1 Pro (มีให้เลือก 2 ตัวเลือก) โดยแรงกว่า Core i9 มากถึง 2 เท่า หรือ Core i7 มากถึง 3.7 เท่า ส่วน GPU แรงกว่า Radeon Pro 5600M ถึง 2.5 เท่า (M1 Pro) และ 4 เท่า (M1 Max)

จอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 16.2 นิ้ว ความละเอียดปกติ 3456 x 2234 ที่ 254 พิกเซลต่อนิ้ว เทคโนโลยี ProMotion ที่มีอัตราการดึงข้อมูลใหม่แบบปรับได้สูงสุดที่ 120Hz การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย Wi‑Fi 6 และระบบเสียง 6 ลำโพงคุณภาพเสียงคมชัด พร้อมวูฟเฟอร์แบบตัดแรงสั่น

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

HUAWEI MateBook 14s

HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปที่ตอบโจทย์ครบรอบด้าน ใช้หน่วยประมวลผล 11th Gen Intel Core i5-11300H และ i7-11370H บนแพลตฟอร์ม Intel Evo เข้าสู่ Performance Mode ใช้พลังขั้นสุดของเครื่องได้ทันที ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม

หน้าจอไฮเอนด์ มอบภาพคมชัดลื่นไหล และไม่ปวดตา HUAWEI FullView Display แบบทัชสกรีน 2.5 K ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 2520×1680 อัตรารีเฟรช 60Hz และสามารถเข้าสู่โหมดสูงสุดที่ 90 Hz ได้เพียงกด Fn+R

HUAWEI MateBook D 14 i3

HUAWEI MateBook D 14 i3

HUAWEI MateBook D 14 i3 แล็ปท็อปหน้าจอคมชัดเต็มตาแบบ HUAWEI FullView Display ขนาด 14 นิ้ว สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 84% บอดี้ใช้วัสดุอลูมิเนียมทำให้น้ำหนักเบาแค่ 1.38 กก. และบางเพียง 15.9 มม. เหมาะสำหรับการพกพาไปด้วยทุกที่

หน้าจอปรับกางได้เกือบแบนราบที่ 178 องศา ปลดล็อกเข้าใช้งานเครื่องผ่านดีไซน์สุดสมาร์ทกับ Fingerprint Power Button หรือจุดสแกนนิ้วบนปุ่มเปิด-ปิด แถมยังรองรับการชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 65W นับเป็นแล็ปท็อปสุดคุ้มสำหรับบรรดาวัยรุ่นวันทำงาน หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย

ASUS Zenbook 14X OLED UX5401

ASUS Zenbook 14X OLED UX5401

ZenBook 14 (UX5401) คงเอกลักษณ์ความเรียบหรูสไตล์ ZenBook น้ำหนักเบา พกพาง่ายเพียง 1.4 กก. โน้ตบุ๊กที่ดีไซน์สวย มาพร้อมหน้าจอ OLED ไว้สำหรับการเรียนหรือการทำงาน หรือใช้งานที่ต้องอาศัยกราฟิกสูงๆ หรือการใช้งานหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการตัดต่อวีดีโอ

ตัวเครื่องมาพร้อมตัวเลือกโปรเซสเซอร์สูงสุด Intel Core i7-1165G7 Processor 2.8 GHz (12M Cache, สูงสุด 4.7GHz, 4 cores) ช่วยให้ทำงานได้อย่างลื่นไหล บานพับแบบ 180 องศา ใช้งานได้สะดวกขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการหักของตัวบานพับเหมาะกับการพรีเซ้นต์งานในการประชุม

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

Infinix INBook X1 Pro

INBook X1 Pro แล็ปท็อปเรือธงรุ่นใหม่กับการออกแบบที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ Infinix โดดเด่นด้วยความบางและน้ำหนักเบา ผสานเข้ากับการใช้งานประสิทธิภาพสูงสุด มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 พร้อมการ์ดจอ Intel Iris Plus สูงสุดถึง 64EU

นอกจากนียังมีการ์ดเครือข่ายไร้สายในตัวที่รองรับ WiFi 6 และ Bluetooth 5.1 ที่ช่วยเพิ่มความเร็วเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีเว็บแคมความละเอียด 720P ที่สามารถปิดได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อความเป็นส่วนตัว 

Infinix INBook X1

Infinix INBook X1

INBook X1 มาพร้อมตัวเครื่องที่เคลือบผิวด้วยอลูมิเนียมแบบผิวทราย โดยเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมเกรดอากาศยานเพื่อความแข็งทนทาน ป้องกันการขีดข่วน ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1.48 กิโลกรัม พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 หรือ i3

นอกจากนี้ ก็มีจอแสดงผล FHD IPS ขนาด 14 นิ้ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Microsoft 365 สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นด้วยแบตเตอรี่ 55 วัตต์ต่อชั่วโมง (Wh) ที่ทำให้ใช้งานได้ตลอด ทั้งวันจากการชาร์จครั้งเดียว

แล็ปท็อป น่าซื้อ น่าใช้ เรียนออนไลน์ ทำงานมืออาชีพ

HP Pavilion 15

แล็ปท็อป Pavilion 15.6 นิ้ว อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้นด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ประสิทธิภาพระดับพรีเมียม ทำงานได้มากขึ้น และประหยัดเวลาได้มากกว่าเดิม เพลิดเพลินกับความบันเทิงที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยหน้าจอขอบเล็กและระบบเสียงโดย B&O

ตัวเครื่องมาพร้อมจอแสดงผลแบบ Full HD IPS มอบการรับชมที่กว้างกว่าถึง 178 องศา และความละเอียดถึง 1920 x 1080 พิกเซล พร้อม Windows 10 Home ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด และแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

Acer Swift AMD R5

Acer Swift AMD R5

Acer Swift AMD R5 ตัวเครื่องบางเฉียบ น้ำหนักเบา และมีสไตล์ เป็นแปท็อปที่เหมาะสำหรับการทำงานขณะเดินทาง CPU AMD Ryzen’M 5 5500U hexa-core processor และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน รวมอยู่กายใน ตัวเครื่องสีเงินอันสวยงาม

รุ่นนี้แสดงภาพที่ชัดเจนและสว่างขึ้น กรอบที่บางลงเพื่อการรับชมที่ต็ตามากขึ้น รับชมภาพได้เต็มตากว่าด้วยจอแสดงผล FHD IPS อัตราส่วน 16:9 ขนาด 14 นิ้ว ที่มีกรอบบางสองด้าน เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และ Cortana ยังสามารถเป็นผู้ช่วยที่ชาญฉลาดในการตอบคำถามจำนวนมากได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 แล็ปท็อป โน้ตบุ๊ค น่าซื้อ น่าใช้ สำหรับการเรียน วัยทำงาน และเต็มอิ่มทุกความบันเทิง อัปเดทใหม่เดือนพฤศจิกายน 2021 ถูกใจรุนไหนก็ลองเลือกดูนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News2 ชั่วโมง ago

Apple ร่วมกับช่างภาพจากทั่วโลกแชร์ภาพถ่ายของสถานที่โปรดของแต่ละคนที่ถ่ายด้วย iPhone เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง World Photography Day 19 สิงหาคม

เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง W...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ศึกแดงเดือดที่แท้ทรู ต้องดูที่ทรูไอดี ยิงสดฟรี คู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล ร่วมลุ้นไปพร้อมกันทางช่อง ID Station ดูฟรีทุกเครือข่าย

ทรูไอดี แพลตฟอร์มสตี...

IT News3 ชั่วโมง ago

LINE เปลี่ยนชื่อแพลตฟอร์มโฆษณาเป็น LINE Ads เผยเทรนด์การใช้งานในไทย พร้อมปล่อยฟีเจอร์ใหม่สุดปัง เสริมประสิทธิภาพการยิงแอด

LINE for Business ตอ...

IT News3 ชั่วโมง ago

OPPO คว้ารางวัล EISA ADVANCED SMARTPHONE 2022-2023 อีกครั้ง พร้อมทุบสถิติใหม่ด้วยรางวัล EISA IN-EAR HEADPHONES 2022-2023

OPPO Find X5 Pro 5G ...

IT News9 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 13 – 19 ส.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก