ติดตามพวกเรา

Apple News

10 ฟีเจอร์สุดว้าว iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมครบรอบปีที่ 10 พร้อมส่วนลดสูงสุด 11,500 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการเปิดตัว iPhone ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ และพบกับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ดีแทค รับส่วนลดทันที 10,000 บาท ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่ม 1,500 บาท รวมส่วนลด 11,500 บาท

 

iPhone X ที่ดีแทค ราคาเริ่มต้นเพียง 31,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 1,499 บาทขึ้นไป และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท โดยค่าบริการที่ล่วงหน้าจะนำไปเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือนนาน 10 เดือน พิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมาดีแทค จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 1,500 บาท รวมส่วนลดมากถึง 11,500 บาท เหลือเพียง 29,500 บาทเท่านั้น จากราคาปกติเครื่องเปล่า 41,000 บาท

โปรโมชั่นผ่อนชำระ

นอกจากนี้แล้วยังสามารถซื้อ iPhone X ได้ในราคาสบายๆ ผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 30 เดือน หรือรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 7% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ เพียงสมัครหรือมีแพ็กเกจรายเดือนตามที่กำหนด สิทธิพิเศษสำหรับ iPhone X เท่านั้น ที่ dtac ทุกสาขา วันนี้ – 31 ม.ค. 61 รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.dtac.co.th/iphone-x/

เห็นโปรโมชั่นสุดคุ้มกันไปแล้ว มาถึงฟีเจอร์สุดว้าวของ iPhone X กันบ้าง จะมีอะไรน่าสนใจนั้น มาดูกันเลย

 

1. ดีไซน์ตัวเครื่องกระจก

iPhone X มาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ขยายให้ใหญ่ชิดขอบทุกด้านแล้วครอบด้วยกระจกกันรอยขอบโค้งมนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ในขณะที่กรอบตัวเครื่องที่เป็นสแตนเลสสตีลที่มีความมันเงาสูง อีกทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 และมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์

 

2. หน้าจอ Super Retina

iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Apple ที่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอที่เรียกว่า Super Retina ขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งเป็นแผงหน้าจอ OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง ช่วงสีที่กว้าง ให้สีสันสดใส และเฉดสีที่สวยงาม ซึ่งหน้าจอของ iPhone รุ่นนี้ยังเป็นหน้าจอแบบ True Tone Display ที่สามารถปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบๆ ข้าง และให้สีสันระดับมาตรฐานเทียบเท่ากับภาพยนตร์ดิจิตอลแบบเดียวกับหน้าจอของ iPad Pro นั่นเอง พร้อมรองรับเทคโนโลยีการแสดงผลในรูปแบบ HDR10 และ Dolby Vision

 

3. บอกลาปุ่มโฮม

iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Apple ที่ไม่มีปุ่มโฮมแบบกดอีกต่อไป โดยให้ความสำคัญของพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมดไปกับหน้าจอแสดงผล ซึ่งใช้ท่าทางในการสั่งงานบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการปัดหน้าจอจากขอบล่างขึ้นด้านบนเพื่อกลับไปยังหน้าโฮม หรือการปัดหน้าจอขึ้นแล้วหยุดค้างที่กลางหน้าจอเพื่อเข้า App swithcer ดูรายการแอพพลิเคชั่นที่กำลังเปิดใช้งานทั้งหมด และสามารถปัดหน้าจอบริเวณขอบด้านล่างเพื่อเลื่อนไปยังหน้าจอแอพที่เปิดใช้งานได้ด้วย

 

4. Face ID

อีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone ที่ทาง Apple ตัดสินใจนำเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในการจดจำใบหน้าหรือ Face ID ด้วยกล้องหน้า TrueDepth สำหรับปลดล็อคตัวเครื่องด้วยการสแกนใบหน้าแบบ 3D โดยข้อมูลใบหน้าจะถูกจัดเก็บเข้ารหัสไว้ภายในชิปอย่างปลอดภัย และมี Apple Neural Engine ชิปที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการประมวลผล Face ID ได้แบบเรียลไทม์ ในขณะที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID ถูกออกไปในรุ่นนี้

 

5. กล้องถ่ายรูป

เลนส์กล้องหลังของ iPhone X เป็นเลนส์คู่แนวตั้ง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และมีแฟลชแบบ 4 ดวง Quad-LED flash คั่นระหว่างเลนส์กล้อง 2 ตัว พร้อมโหมด Portrait Lighting ทำเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกชัดตื่นได้ดีมากขึ้น ละลายฉากหลังได้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ในขณะที่กล้องหน้ามาพร้อมโหมด Portrait Selfie สำหรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้แบบเดียวกับกล้องหลัง

 

6. กล้องกันสั่น OIS คู่

iPhone X มีเลนส์กล้องหลังคู่ที่มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS สำหรับทั้ง 2 กล้อง ช่วยให้ถ่ายภาพได้นิ่งและคมชัดมากขึ้น โดยเลนส์หนึ่งเป็นเลนส์มุมกว้างและอีกตัวเป็นเลนส์เทเลโฟโต้ที่สามารถซูมแบบออพติคอลได้ 2 เท่า และซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า

 

7. Animoji

ลูกเล่นใหม่ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับกล้องหน้า iPhone X ด้วยเทคโนโลยีกล้อง TrueDepth จะวิเคราะห์​การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อใบหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อจำลองการแสดงออกทางใบหน้าบน Animoji ที่มีให้เลือก 12 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแพนด้า หมู เอเลี่ยน หรือหุ่นยนต์ก็เป็นได้เลย

 

8. ชิปประมวลผล A11 Bionic

iPhone X มาพร้อมชิปประมวลผลที่มี 6-core โดยแบ่งการทำงานสำหรับประหยัดพลังงาน 4-core ซึ่งเร็วแรงกว่าชิป A10 Fusion สูงสุด 70% และอีก 2-core สำหรับการประมวลผลที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเร็วขึ้นสูงสุด 25% อีกทั้งยังเป็นชิปที่สร้างเพื่อ Metal 2 และ Core ML ปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับประสบการณ์การเล่นเกมในรูปแบบ 3D และ AR

 

9. โลกแห่ง AR

Apple ได้นำเสนอ ARKit เพื่อการเข้าถึงประสบการณ์การใช้งานในรูปแบบความจริงเสมือน และให้ความสำคัญกับ AR ให้ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ iOS รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีเครื่องมือซอฟต์แวร์ที่ช่วยนักพัฒนาสร้างแอพพลิเคชั่นเข้ามาเติมเต็มการใช้งานในรูปแบบเสมือนจริงบน iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone X

 

10. ชาร์​จไร้สาย

iPhone X รองรับการชาร์จไร้สายแล้ว ไม่ต้องมองหาสายเสียบตัวเครื่องให้ยุ่งยาก แค่วางตัวเครื่องลงบนแท่นชาร์จก็ชาร์จไฟเข้าได้ทันที และสามารถใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ไม่ว่าจะเป็นตามร้านกาแฟ โรงแรม และสนามบินต่างๆ ทั่วโลกได้

Android News

Microsoft Defender โปรแกรมแอนตี้ไวรัสเตรียมนำเข้าในสมาร์ทโฟน Android และ iOS คาดใช้จริงปลายปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ก็คงจะได้ใช้งาน Microsoft Defender โปรแกรมแอนตี้ที่ติดตั้งมากับระบบแน่นอน ล่าสุด มีรายงานจาก CNBC ว่าจะถูกนำมาใช้งานจริงๆ ในสมาร์ทโฟนของทั้ง Android และ iOS แล้ว

สำหรับ Microsoft Defender ถือเป็นตัวเลือกแรกของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องและใช้งานได้ดีพอๆ กับโปรแกรมอื่นๆ

ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่ Microsoft Defender จะนำเข้ามาใช้งานจริงๆ ในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการต่างๆ ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับ แต่น่าจะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างในช่วงปลายปีนี้

ที่มา : CNBC

อ่านต่อ...

Apple News

มาเพียบ! Apple TV Gen X, iPod Touch X Generation และ Apple Watch Series X อยู่ในรายชื่อคลังของ Target

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานหลุดออกมาจากข้อมูลระบบคลังของ Target เกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple หลายชิ้นที่อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น Apple TV Gen X, iPod Touch X Generation และ Apple Watch Series X Bands ทั้งนี้ในเรื่องราคาก็มีหลุดเช่นกันครับ

พนักงานของ Target ได้ส่งภาพที่มีรายชื่ออุปกรณ์ของ Apple ให้กับเว็บไซต์ 9to5Mac ซึ่งตัว “X” คือชื่อรุ่นที่อาจเปลี่ยนในอนาคตครับ โดยราคาอุปกรณ์ต่างๆ มีดังนี้

  • Apple TV‌ Gen X : 180 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,600 บาท)
  • Apple iPod Touch X Generation : 400 ดอลลาร์ (ประมาณ 12,600 บาท)
  • Apple Watch‌ Series X : 50 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,600 บาท)

ถ้าหากอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นของจริง อย่างเร็วที่สุดเท่าที่เราจะได้เห็นคืองาน Apple Event ที่อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ตามข่าวลือครับ โดยนอกเหนือจากอุปกรณ์ข้างต้นแล้ว ก็ยังมี MacBook Pro 13 นิ้ว, iPhone 9 และ iPad Pro ที่อาจจะได้เห็นกันด้วย

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

BTS แวะมาพูดคุยกับ Zane Lowe ในรายการ New Music Daily ที่ Apple Music

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

BTS แวะมาพูดคุยกับ Zane Lowe ในรายการ New Music Daily พร้อมกับบอก Apple Music ว่าจะออกอัลบั้มใหม่ Map of the Soul: 7 ที่จะเปิดตัวพรุ่งนี้และเพลงใหม่ “On” พวกเขาพูดถึงการแสดงเปิดตัวกับผู้ชมกลุ่มเล็กๆ รวมทั้งเล่าว่าพวกเขาสนิทกันผ่านการทำเพลงอย่างไร อีกทั้งยังพูดถึงการทำงานร่วมกับ Halsey (และบอกด้วยว่าเธอเป็นศิลปินที่นิสัยดีและเป็นกันเองที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา) เล่าถึงการแสดงที่งานประกาศรางวัลแกรมมี่กับ Lil Nas X และบอกอีกว่าในอนาคตอยากร่วมงานกับ The Weeknd 

 

ติดตามฟังรายการ New Music Daily with Zane Lowe แบบเต็มๆ ได้ที่ apple.co/nmdb1 
 
วิดีโอ | BTS บอกกับ Apple Music เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ ‘Map of the Soul: 7’ การทำงานร่วมกับ Halsey รวมทั้งพูดถึงศิลปินที่อยากร่วมงานด้วย และอื่นๆ ในรายการ New Music Daily with Zane Lowe
ลิงก์: https://apple.co/_BTS

 

BTS บอกกับ Apple Music เกี่ยวกับเพลงใหม่ “On”….

มันเป็นเหมือนไดอารี่เล่มใหญ่ของเราในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาผมแค่อยากจะบอกว่ามันเหมือนตัวตนทั้งหมดของ BTS ในฉบับย่อส่วนพวกเรามีสะดุดล้มบ้างแต่เราก็ลุกขึ้นมาใหม่ได้ส่วนชื่อเพลง ‘On’ เวลาที่คนได้ยินครั้งแรกก็จะแบบ ‘On’ เหรอ ‘On’ คืออะไรคือมันสั้นมากเวลาเราพูดว่า On เราอาจหมายถึง We On หรือ On Air ไม่ก็ Bring it on คิดไปได้หลายอย่างเหมือนเป็นการบอกว่าเรายอมรับต่อโชคชะตาทั้งหมดทุกอย่างเลยทั้งความเจ็บปวดและความมืดมนทั้งหลาย

BTS บอกกับ Apple Music เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา

มีหลายสิ่งเปลี่ยนไปเอ่อตอนนี้สมาชิกในวงก็หน้าตาดีขึ้นมากและเราได้ขยายขอบเขตทางดนตรีออกไปด้วยทุกอย่างปรับสเกลให้ใหญ่ขึ้นเช่นตอนปี 2013 เราเคยแสดงต่อหน้าผู้ชม 300 หรือ 500 คนแต่ตอนนี้เราทัวร์คอนเสิร์ตในสเตเดียมรู้สึกว่าทุกอย่างใหญ่ขึ้นแล้วก็มีความสุขมากขึ้น

BTS บอกกับ Apple Music เกี่ยวกับการพบปะแฟนๆทั่วโลก

ผมคิดว่ามีหลายคนบนโลกที่มีประสบการณ์แบบเดียวกับเราพวกเขาจึงเข้าถึงความรู้สึกที่เราต้องการสื่อได้โลกนี้มีผู้คนมากมายหลายเชื้อชาติและมีความแตกต่างกันแต่เราทุกคนก็เคยเผชิญกับความทุกข์คล้ายๆกันผมคิดว่านั่นแหละคือเหตุผลที่ทำให้คนเข้าถึงเพลงของเราได้

BTS บอกกับ Apple Music เกี่ยวกับการทำงานร่วมกับ Halsey…

เธอใจดีแล้วก็นิสัยดีมากเป็นศิลปินที่นิสัยดีที่สุดเท่าที่เคยเจอมามันเหนือความคาดหมายมากและเธอบอกด้วยว่าไม่เคยเต้นบนเวทีแบบจริงจังมาก่อนซึ่งก็เป็นความท้าทายสำหรับเธอเหมือนกันดังนั้นก่อนที่จะมาถ่ายมิวสิควิดีโอกับเราเธอเลยซ้อมหนักมากโดยมีเวลาแค่ช่วงสั้นๆเราไม่เคยเจอใครเหมือน Halsey เธอจริงใจแล้วก็นิสัยดีเป็นกันเองมากๆน่ารักมากครับ

BTS บอกกับ Apple Music ว่าพวกเขาอยากทำงานร่วมกับศิลปินคนไหน

“The Weeknd!” 

 

ขอบคุณ : รายการ New Music Daily with Zane Lowe ที่ Apple Music 
อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei เปิดราคาไทย Mate 30 Pro 5G สมาร์ทโฟน 4 เลนส์กล้องเทพ เริ่มต้นเพียง 17,990 บาทเมื่อซื้อผ่านผู้ให้บริการ

หลังจากที่ HUAWEI Ma...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เปิดตัว MateBook X Pro แล็บท็อปดีไซน์บางเบา จอ 13.9 นิ้ว พร้อม 10th Gen Intel รองรับ SSD สูงสุด 1TB

นอกจากสมาร์ทโฟนจอพับ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว HUAWEI MatePad Pro แท็บเล็ตตัวแรง จอ FullView รุ่นแรกของโลก ใช้ Kirin 990 5G, ชาร์จ Wireless ได้ รองรับทั้งคีย์บอร์ดและปากกา

เปิดตัว HUAWEI MateP...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei เปิดตัว Mate Xs สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ ขุมพลังตัวแรง Kirin 990, จอกว้าง 8 นิ้ว พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 40MP

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เริ่มเปิดให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ รายแรกรายเดียวในไทยด้วยคลื่นมากสุด พร้อมเปิดให้บริการโทรผ่าน 5G ไปต่างแดน และ 5G โรมมิ่งในต่างแดนรายแรกแล้ว

ภายหลังเข้ารับใบอนุญ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง